อดีตพระเอก แพท พัสสน เผยอดีตรักสุดช้ำ จับได้แฟนพากิ๊กขึ้นคอนโด 2 ครั้ง


อดีตพระเอกดัง แพท พัสสน ย้อนเล่าอดีตความรักสุดช้ำ จับได้แฟนพาผู้ชายขึ้นคอนโดตัวเอง 2 ครั้ง แจงเหตุอยู่เมืองไทยนานเกือบ 30 ปี ยังพูดไทยไม่ชัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตพระเอกชื่อดัง แพท พัสสน เปิดชีวิตหลังอำลาวงการไปนานกว่า 10 ปี พร้อมย้อนเล่าอดีตความรักสุดช้ำโดนผู้หญิงนอกใจนับครั้งไม่ถ้วน และไขข้อสงสัยอยู่วงการมานาน 30 ปี แต่ทำไมยังพูดไม่ชัดสักที ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

อยู่ดีๆ หายไปเลย หายไปไหน? แพท : “ไม่หายไปไหนครับ ยังอยู่ประเทศไทย”

หมายถึงหน้าจอ? แพท : “ตอนที่หายไปยังมีละครอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้เป็นพระเอก กลายเป็นผู้ร้ายบ้าง เป็นพ่อบ้าง ถ้าไม่ได้ตั้งใจดูละครเรื่องนั้นก็อาจจะไม่ได้เห็น พอเริ่มเฟดจากการเป็นพระเอก ผมก็เริ่มทำงานประจำด้วย”

ตอนนั้นรู้สึกว่าถ้าไม่ได้เป็นพระเอกแล้ว ไปทำงานประจำดีกว่า? แพท : “จริงๆ มันมั่นคงกว่า ถ้าเราสามารถบริหารเวลาได้ เราก็สามารถทำหลายอย่างได้”

นอกจากถ่ายละคร งานหลักๆ ทำอะไร? แพท : “ผมเป็นฝ่ายการตลาดของเซ็นทรัลเวิลด์นะครับ”

เรามีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับการตลาด หรือชอบทางด้านนี้อยู่แล้ว? แพท : “ผมโตและเรียนมหาวิทยาลัยที่อเมริกา จบด้านการตลาด แล้วผมมีโอกาสได้รู้จักครอบครัวจิราธิวัฒน์ และขอไปฝึกงานน่าจะประมาณ 30 ปีที่แล้ว แล้วพอถึงช่วงที่ผมคิดว่าควรจะลองทำอย่างอื่นที่ไม่ใช่แค่ละคร ก็เลยติดต่อเข้าไป”

ในวงการยังมีผลงานอะไรให้ได้ติดตามไหม? แพท : “ยังมีนะครับ เพิ่งจบไปของแกรมมี่เป็นซีรีส์วาย แล้วตอนนี้มีหนังของอเมริกาที่มาถ่ายเมืองไทย โชคดีมากเขาบอกว่าต้องการคนไทยที่พูดภาษาอังกฤษชัด”

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจ จากพระเอกมารับบทเป็นชายรักชาย? แพท : “ไม่เห็นเป็นไร มันเป็นการแสดง แสดงให้คนเขาเชื่อว่าเราเป็น รู้สึกว่าโอเค ประสบความสำเร็จในบทเรื่องนั้น”

กลัวคนติดภาพไหม? แพท : “ไม่ๆ จริงๆ ตั้งแต่เข้าวงการแรกๆ คนก็สงสัย คิดเหมือนกันว่าเราเป็นหรือเปล่า”

คอนเฟิร์มเลยว่าเราเป็นหรือไม่เป็น? แพท : “เราไม่ได้เป็น”

เมื่อก่อนแพทเนื้อหอมมาก เจ้าชู้ไหม? แพท : “เจ้าชู้ตอนวัยรุ่น คิดดูสิ อยู่ในวงการเป็นพระเอกถามว่าเจ้าชู้ไหม ก็เจ้าชู้นิดนึง คือเราไม่ได้มีแฟน เวลาไปเที่ยว เราก็ไปบ่อยมาก ไปกับเพื่อนๆ สาวๆ ก็จะเข้ามาทักทาย เพื่อนก็ชอบ แต่ตัวแพทเองก็ไม่ได้เจ้าชู้มากมาย แต่ไม่ได้เลือกใครเป็นตัวเป็นตน”

ทำไมถึงชอบมีสาวใหญ่มาชอบ? แพท : “ถามว่าเคยมีไหมก็เคยมี เป็นเพื่อนกันในกลุ่มๆ เราก็บอกว่าอย่าเลย ไม่ดี เป็นเพื่อนกันดีแล้ว คือเขาแต่งงานมีลูกแล้ว คนโสดไม่ค่อยมี ส่วนมากจะเป็นผู้หญิงที่แฟนเขามี แล้วเขาก็ลองทำเหมือนกัน”

เพราะเราเคยเจ้าชู้หรือเปล่า ปัจจุบันเราเลยไม่ได้สนใจอะไรยังไง? แพท : “ตอนนี้ก็มีคบอยู่”

แต่ผู้หญิงที่เข้ามาในชีวิตชอบหักอกเขา เล่าสิเปิดประตูมาแล้วเจอ? แพท : “โมเมนต์แบบนี้เคยเจอ 2 ครั้ง แต่นานแล้ว ตอนวัยรุ่น โมเมนต์แรกเรามีคอนโดอยู่ด้วยกัน หมายถึงว่าแฟนก็จะไปๆ มาๆ ผมก็ไปที่คอนโด ทำไมเขาล็อกประตูด้านนอก แต่ได้ยินเสียงข้างใน เราก็เคาะประตู เขาก็เงียบกัน ผมรู้ว่ามีคนอยู่ข้างใน แล้วผมก็ทำลูกบิดพัง บุกเข้าไปข้างใน แล้วแฟนอยู่ข้างใน ผมก็งงว่าทำไมล็อกประตูด้านนอก คือเจอเขาอยู่กับกิ๊กหรือแฟนผมไม่รู้ แต่ตอนที่เดินเข้าไป ผมก็ดู มันมีเสียง แต่ทำไมคุณล็อกประตูอย่างนี้ ผมก็เลยเปิดม่าน อ้าว…เห็นผู้ชายอยู่ระเบียง ถามว่าโกรธไหม เสียใจมากกว่า แต่ก็โกรธนิดนึงทำไมต้องมาโกหกอย่างนี้ แต่สุดท้ายเราเป็นคนใจเย็น เราเลยกลับ”

แต่ประเด็นเขามาที่คอนโดเรา? แพท : “มันเป็นคอนโดที่เราเช่าด้วยกัน”

เลิกไหม? แพท : “คนนั้นเลิก”

ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อไหร่? แพท : “ครั้งที่ 2 ผมไปโชว์ตัวต่างประเทศประมาณ 2 เดือน ตอนนั้นเพิ่งเริ่มมีเฟซไทม์ ผมทัวร์ใกล้เสร็จกำลังจะบินกลับแต่ไม่ได้บอกเขา อยากจะเซอร์ไพรส์ คือคอนโดแพทก็กลับไปที่คอนโด เปิดประตู แพทกลับมาแล้ว อ้าว…แล้วทำไมมีผู้ชายนั่งอยู่บนโซฟา ไม่ใส่เสื้อ ใส่กางเกงขาสั้น ตอนแรกคิดว่าเป็นลูกพี่ลูกน้องอะไรสักอย่าง คิดว่าเป็นญาติเขา ก็ถามว่าคนนี้อยู่ไหน เขาอยู่ข้างหลัง ผมเลยเดินไป ที่รักผมกลับมาแล้ว อยู่ไหน ทำไมอยู่ในห้องแต่งตัว ทำไมมีเสียง ผมเลยเปิดประตู เจอแฟนกับแฟนเขาอยู่ในห้อง”

แล้วผู้ชายที่นั่งอยู่โซฟาคือใคร? แพท : “ไม่รู้เหมือนกัน น่าจะเป็นเพื่อนของผู้ชาย”

ตอนที่เข้าไปแฟนกับอีกคนในห้องทำอะไรกันอยู่? แพท : “เขาใส่ผ้าเช็ดตัวคล้ายเพิ่งอาบน้ำด้วยกันเสร็จ ผมถามทำอะไรกันอยู่ ผู้ชายก็พูดติดๆ ขัดๆ สวัสดีครับพี่แพท”

แต่แพทไม่โกรธ? แพท : “ก็โกรธ แต่โกรธแบบ…นี่คอนโดแพท ไม่อยากให้คอนโดพังด้วย ผมบอกโอเค เดี๋ยวผมออกไปข้างนอก อีก 3 ชั่วโมงผมกลับมา ผมหวังว่าพวกคุณไม่ได้อยู่แล้วนะ”

ทำไมถึงใจเย็นขนาดนี้? แพท : “เราเป็นคนใจเย็น ไม่ชอบมีเรื่อง”

คนนี้เลิกไหม? แพท : “เลิกๆ แต่ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกัน”

ทำไมถึงสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ถึงแม้ว่าจะจบไม่สวยได้ทุกคน? แพท : “เพราะว่าเราเป็นคนใจดี เข้ากับคนง่าย คิดในแง่ดี เราเคยรักกัน คบกัน ถ้าเลิกกันก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ ถึงเขาจะทำรุนแรงกับเรา เราก็ทำไม่ดีกับเขาเหมือนกัน ก็เป็นเพื่อนกันได้”

เขามาขอโทษเราเหรอ ทำไมถึงกลายเป็นเพื่อนกันได้? แพท : “เวลากลับมาคุยกัน เขาจะเริ่มเล่านู่นนี่นั่นว่าเหตุการณ์เป็นยังไง เราก็ฟัง ถามว่าขอโทษไหม เขาไม่ได้ขอโทษเราก็ไม่ต้องการ โอเคเป็นเพื่อนกันได้ แต่มันไม่ใช่ทันทีเลยอาจจะผ่านไปสัก 3 ปี”

แฟนปัจจุบันคบมาหลายปีแล้ว กับรุ่นน้องที่ห่างกัน 15 ปี? แพท : “เขาเป็นคนดี เป็นคนเรียบร้อย ตั้งใจทำงาน ไม่ติดหรู”

แสดงว่าเขาไม่ได้อยู่ในวงการ? แพท : “ไม่ได้อยู่ในวงการครับ คบมา 5 ปี”

เขาน่ารักยังไง? แพท : “เขาเป็นคนธรรมดา การพูดจามั้ง เขาพูดจาเรียบร้อย นิสัยน่ารัก ไม่เที่ยวตั้งใจทำงาน”

มีการเปิดตัวไหม? แพท : “ไม่ค่อยได้เปิด ทำไมต้องเปิดด้วย คือไม่ใช่ปิดบัง”

เราเลือกที่จะไม่เปิดหรือเขา? แพท : “เราไม่ได้ไม่เปิด เราไม่ได้ปิด”

อายุห่าง 15 ปีมีปัญหาอะไรไหม? แพท : “ไม่มีๆ เพราะเขาทำตัวแบบผู้ใหญ่ เขาเข้าใจเราง่าย เวลาเรามีปัญหากันแค่พูดไม่ชัดเขาก็หายแล้ว”

จะแต่งไหม? แพท : “ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ ก่อน คือคนที่พูดคือพ่อแม่ผมบอกว่าเมื่อไหร่จะแต่งสักที เพราะว่าผมเริ่ม 48 แล้ว”

แล้วทำไมเราถึงดึงเวลาช้าขนาดนี้? แพท : “ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะว่ายังรักอิสระอยู่ ผู้หญิงเขาเข้าใจอยู่ข้างๆ เราตลอดเวลา”

ไม่อยากมีเบบี๋เหรอ? แพท : “ก็อยากมีนะครับ รู้สึกว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่ควรจะมี”

อยู่เมืองไทยมานานมาก ทำไมยังพูดภาษาไทยไม่ชัด? แพท : “อยู่มา 20 กว่าปีแล้วครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันทำไมยังพูดภาษาไทยไม่ชัด สมองก็จะเพี้ยนนิดนึง”

มีเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมไหม? แพท : “ตอนที่อยู่อเมริกา พ่อแม่ก็พูดภาษาไทยด้วยกัน บางทีแม่ก็พูดภาษาไทยกับแพท แต่ผมจะตอบเป็นภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นผมรู้ความหมายบ้าง ตอนที่มาเมืองไทยแรกๆ พูดไม่ได้ พูดแบบผิดๆ ถูกๆ แล้วเพี้ยนๆ มาก พอรู้ความหมายกลับไปเรียนภาษาไทย อยากรู้วิธีอ่าน เพราะตอนที่เริ่มเล่นละคร เขียนเป็นภาษาคาราโอแกะตลอดเวลาให้คนอ่านให้ แล้วนั่งเขียนให้เขาบอกความหมาย บางทีช่วงที่ทำการบ้านอาจจะไม่มีใครมาอ่านให้ ต้องลงไปข้างล่างให้ รปภ.ช่วยอ่าน”

อยู่อเมริกานานเท่าไหร่? แพท : “ครึ่งชีวิต ผมกลับมาเมืองไทยน่าจะอายุ 20 กว่าๆ แล้ว ไม่เคยคิดว่าจะกลับมา”

เริ่มเรียนภาษาไทยตอนไหน? แพท : “หลังจากไปๆ มาๆ ปีที่4 ผมกลับไปที่นู้น ไปวัดไทยแล้วเรียนภาษาไทยที่วัดไทยกับเด็ก 10 ขวบ เขาสอนวิธีอ่านผมเน้นอ่าน ไม่ได้เน้นเขียน”

ทุกวันนี้อ่านได้หรือยัง? แพท : “อ่านได้ แต่ไม่ได้เก่งมาก พอได้ครับ บทละครก็อ่านได้ แต่ภาษาเขียน หรือราชาศัพท์ไม่ได้ หนังสือพิมพ์บางทีก็อ่านยากเหมือนกัน”

คลิปสัมภาษณ์ แพท พัสสน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7100931
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7100931
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด