รู้สึกแย่และเสียใจ! นุ๊ก ป่วยมะเร็งไทรอยด์ โดนบูลลี่หน้าตาไม่หยุด แห่ให้กำลังใจ


แรกๆเราก็รู้สึกแย่และเสียใจ! นุ๊ก สุทธิดา โพสต์ร่ายยาวความในใจ ป่วยมะเร็งไทรอยด์ กลับโดนบูลลี่เรื่องหน้าตา-รูปลักษณ์ไม่หยุด ทำแฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากก่อนหน้านี้อดีตนักร้องดังยุค90 “นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” ต้องเผชิญมรสุมหลายโรครุมเร้าทั้ง มะเร็งไทรอยด์ และซึมเศร้า แต่ไม่วาย สาวนุ๊ก กลับโดนบูลลี่เรื่องหน้าตาและรูปลักษณ์อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด (24 มิ.ย.65) นุ๊ก สุทธิดา โพสต์ร่ายยาวความในใจ ซึ่งที่ผ่านมาตนเองโดนบูลลี่เรื่องหน้าตา ขณะที่รักษาตัวจากอาการป่วยมะเร็งไทรอยด์

โดย นุ๊ก สุทธิดา เผยว่า “ไม่น่าเชื่อว่าสมัยนี้แล้ว ยังมีคน บูลลี่ หรือ วิพากษ์วิจารณ์คนอื่นเรื่องหน้าตารูปลักษณ์อยู่อีก อย่าทำเลยค่ะมันไม่น่ารักและดูล้าสมัยมากๆ เราเกิดมาเป็นคน จำเป็นต้องพัฒนาจิตใจตัวเอง อย่าให้สิ่งสกปรกออกมาจากความคิดหรือปากเลยค่ะ พัฒนาตัวเองนะเป็นกำลังใจให้

แต่ยังไงเราก็ขอขอบคุณคนที่วิพาษณ์วิจารณ์หน้าตาและรูปลักษณ์ของเรานะคะ เพราะมันทำให้เราพัฒนาตัวเองได้เยอะเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องร่างกายและจิตใจ คือเราป่วยเป็นมะเร็งไทรอยด์ เวลาเราพักผ่อนน้อยทำงานหนัก หรือเครียดอะไรมากๆ ตาเราจะโปนนิดๆ บางส่วนในหน้าจะบวม แก้มจะตอบ ดูปกติอาจจะไม่เห็น แต่ถ้าเข้ากล้อง กล้องละเอียดมากอาจจะเห็น

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะถ้าพักผ่อนดีๆก็จะหายเป็นปกติ เราไม่ได้เข้าคลินิกทำอะไรเลยตั้งแต่มีโควิดเกิดขึ้นมาในโลกใบนี้ นอกจากเข้าไปทำในส่วนของผม เพราะผมเราร่วงเยอะจากผลของการรักษามะเร็ง และเราก็ไม่ได้รู้สึกว่าหน้าเรามีปัญหาอะไรที่ต้องไปทำ แต่ถึงแม้ถ้าหน้าตาเราจะเปลี่ยนไปอย่างถาวรด้วยอาการป่วยก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อยู่ดี เพราะการจะมองคนหรือให้ค่าใคร เรื่องผลงาน กระทำความคิด สำคัญมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งเป็นสิ่งที่เรากำหนดเองไม่ได้เนอะ

แรกๆ เราก็รู้สึกแย่และเสียใจ เสียงในหัวตอนนั้นนะ ข้อแรก ตรูไม่ได้ทำหน้า ตรูแค่ป่วย ข้อ2 ตายแล้ว ตรูจะใช้ชีวิตยังไงต่อไป ทำงานไม่ได้เท่าเดิม ข้อ3 ตรูไม่ได้เคยชอบคนหน้าวี ชอบคนมีแก้ม มันดูเด็ก แต่แก้มตรูมันหายไปเพราะอายุไหมมึง

ส่วนข้อ4 มึงไปถามคนในคลินิกที่ตรูเข้าได้เลย ไม่ว่าจะทำอะไรกับหน้า จะบอกเลยห้ามยุ่งกับแก้ม ไม่เอาหน้าเล็ก ข้อ5 มึงรู้ไหม Anatomy คนเรา พอแก่ขึ้นกล้ามล่างจะยื่นมาข้างหน้านิดหน่อย กูไม่ได้ฉีดปาก!!! ถ้าฉีด ตรูก็ต้องสวยขึ้นสิ ไม่ใช่แย่ลง รู้ดี!!! และ ข้อ6 ตั้งใจทำงานแทบตาย สุดท้ายดูแต่เปลือก และข้อ7 ออกจากบ้านหน้ายังไม่แต่งเลย จะให้ไปทำอะไร

อีกครั้งนั่นแหละ เราก็ขอบคุณคนที่วิพากษ์วิจารณ์เรื่องหน้าตา ทำให้เราหันกลับมาดูแลตัวเอง ถึงแม้งานจะหนัก แต่เราก็ให้ความสำคัญกับตัวเองมากขึ้น ทำให้เรามีความสุขกับตัวเองมากขึ้น และเมื่อเรามีความสุขกับตัวเอง ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างและคนในครอบครัวก็ดีขึ้นไปอีก รวมถึงทำให้เราพัฒนาในเรื่องจิตใจของตัวเอง กระบวนการความคิดต่างๆ ยกระดับขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ป และพยายามจะให้มันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เช่น ข้อแรก คนที่วิจารณ์เรา เขาก็คงไม่รู้จริงๆ อะ เพราะคงไม่มีใครอยากจะพูดเรื่องไม่จริง ข้อ2 ถึงแม้เขาจะพูดในเรื่องที่ไม่มีมารยาท แต่คนเราผิดพลาดกันได้ และความผิดพลาดมันไม่ได้เป็นเพราะว่าคนคนนั้นไม่ดี คิดเป็นคนเลว แต่มันเกิดจากหลายปัจจัย แม้แต่การพักผ่อนน้อย หรือร่างกายไม่สมบูรณ์ ก็อาจจะทำให้เราเกิดความคิดลบได้

ข้อ3 เราควรจะยกระดับจิตใจและความคิดของตัวเอง ข้อ4 เมื่อเห็นอย่างนี้แล้ว เราก็รู้สึกให้อภัยตัวเองในส่วนของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นต่างๆ ที่ผ่านมา ข้อ 5 ให้อภัยคนอื่น และเป็นกำลังใจให้มีความสุขในการใช้ชีวิตกันทุกคนนะคะ

และข้อ6 ขอบคุณด้วยซ้ำ ถ้าไม่มีเรื่องแย่ๆ เราจะพัฒนาตัวเองได้ยังไง สุดท้ายหน้าลูกกับแม่ก็ยังเหมือนกันอยู่นะคะ ตา จมูก ปาก คาง รูปหน้า ไม่ได้ต่างกันนี้จ๊ะ ท่ามกลางเหล่าคนบันเทิงและบรรดาแฟนคลับเข้ามาให้ สาวนุ๊ก เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณอินสตาแกรม nook_suttida

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7126577
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7126577
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด