อั๋น-คำผกา เข้าใจ 3 พิธีกรขอโทษ ‘เป๊ก’ แนะยอมรับธรรมชาติมนุษย์ เมาธ์เป็นปกติ


อั๋น-คำผกา เข้าใจ 3 พิธีกรขอโทษ ‘เป๊ก’ ผิดที่พูดออกหน้าไมค์ แนะยอมรับธรรมชาติมนุษย์ เมาธ์เป็นปกติ ชี้เป็นกลไกทางการเยียวยาจิตใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ข่าวสดออนไลน์ จัดรายการ ข่าวจบ คนไม่จบ ดำเนินรายการโดย อั๋น ภูวนาท คุนผลิน และแขก ลักขณา ปันวิชัย หรือคำ ผกา ในหัวข้อ ดราม่าข่าวแหกโค้ง พิธีกรดังลืมปิดไมค์ เมาธ์ ‘เป๊ก ผลิตโชค’

อั๋น ภูวนาท กล่าวว่า ในรายการ ข่าวแหกโค้ง มีพิธีกร 3 คน คือ พุดเดิ้ล ปาจรีย์ ณ นคร พร้อมด้วย ไก่ สมพล และ คิงส์ พีระวัฒน์ มีการนำเสนอข่าว เป๊ก ผลิตโชค อัดคลิปให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอล แต่ก่อนจะจบรายการและตัดเบรกเข้าโฆษณา ปรากฏว่าไมโครโฟนไม่ตัด แล้วมีเสียงของพิธีกรคุยกันเองลอดออกอากาศ โดยพูดถึงเป๊ก ผลิตโชค ใจความว่า “เมื่อก่อนหน้าเขาดูดีกว่านี้” และมีเสียงพุดเดิ้ลบอกว่า “ทำมากไปแล้ว” ซึ่งเป๊กมีแฟนคลับเยอะมาก เหนียวแน่น และรักเขา ในที่สุดเรื่องนี้ก็กลายเป็นดราม่ารุนแรงขึ้นแฮชแท็ก #ข่าวแหกโค้ง ในทวิตเตอร์

อั๋น ภูวนาท กล่าวต่อว่า พิธีกรทั้ง 3 คนได้ออกมาอัดคลิปอย่างเป็นทางการและขอโทษ พร้อมโพสต์ขอโทษในโซเชียลมีเดียด้วย แตยังมีคนเข้าไปคอมเม้นต์ว่าตอนพูดก็พูดในรายการ แต่ทำไมมาขอโทษในโซเชียล ตนเข้าใจว่าเขาก็อยากขอโทษในรายการ เพียงแต่ว่าไม่ใช่ทุกครั้งที่ 3 คนนี้จะจัดรายการพร้อมกัน เขาก็มีคิวที่สลับสับเปลี่ยนไว้แล้ว จะมาขอโทษทีละคนไม่ได้ แต่คิดว่าทุกคนเต็มใจขอโทษ โดยไม่อธิบายหรือโต้แย้งใด ยอมรับโดยดุษฎี

อั๋น ภูวนาท กล่าวอีกว่า ตนเข้าใจว่าทำไมต้องขอโทษ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำและควรทำ แต่อีกมุมก็ เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ขอร้องว่าอย่าดราม่ากับตน ตนเข้าใจแฟนคลับว่า ใครได้ยินเรื่องนี้คงไม่แฮปปี้ และเป๊กเองก็คงไม่แฮปปี้ แต่อีกด้านก็เข้าใจอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ไม่ได้จะมาเข้าข้างว่าเขาไม่ผิด แต่มันเป็นสิ่งที่เขาไม่ได้ตั้งใจจะพูดออกอากาศ บางครั้งด้วยความสนิทสนมที่เรานั่งคุยอยู่กับเพื่อน หลังไมค์เราพูดบางอย่างได้ แต่มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรพูดหน้าไมค์ สิ่งที่ทำให้มันผิดทั้งหมดคือมันออกมาหน้าไมค์ แต่เมื่อมันออกมาแล้วก็ต้องขอโทษ และเขาขอโทษแบบตั้งใจจริง ตนเชื่อแบบนั้น

ด้าน คำ ผกา กล่าวว่า ในฐานะที่เราเป็นคนอยู่ในอาชีพที่จัดรายการ โดยเฉพาะในยุคที่เราไลฟ์ ตนเชื่อว่า ร้อยละ 80 บทสนทนาของมนุษย์ปุถุชน คือการนินทาคนอื่น ชีวิตมนุษย์จะมีเรื่องกลไกทางการเยียวยาจิตใจ มีวิธีที่จะทำให้ตัวเองคลายทุกข์ได้ด้วยการพูดถึงเรื่องแย่ๆ ของคนอื่น โดยไม่มีเจตนาร้าย ตนอยากให้มนุษย์ทุกคนยอมรับ คนอื่นเป็นมากเป็นน้อยไม่รู้ แต่ตนเป็นเยอะ

คำ ผกา กล่าวอีกว่า ทำไมคนเราถึงอ่านนิตยสารกอสซิปดารา แล้วเป็นคอลัมน์ที่คนอ่านเยอะที่สุด และขายดีที่สุด อ่านเรื่องคนเลิกกันมันสนุกกว่าเรื่องคนแต่งงานกัน เพราะเรารู้สึกว่าปัญหาชีวิตของคนอื่น มันช่วยเยียวยาความทุกข์ในชีวิตจริงของเรา สิ่งนี้จึงกลายเป็นแขนงหนึ่งของความบันเทิง

“เราจำเป็นต้องยอมรับความจริงว่า เวลาที่เราพูดถึงคนอื่นในทางที่ไม่เป็นมงคล บางทีเราไม่ได้มีเจตนาร้าย พูดคะนอปาก พูดสนุกขำๆ พูดเพื่อมีพื้นที่ในบทสนทนาของเพื่อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปุถุชน ขอยกมือไหว้คุณผู้ชมว่าอยากให้เข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ เวลาอยู่กับเพื่อนก็คะนองปาก แต่ทุกคนรู้ว่าสิ่งนี้จะไม่มีทางพูดออกหน้าไมค์ แต่อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ บางครั้งเราอาจจะคิดว่ารายการปิดไปแล้ว แต่เราก็เมาธ์ต่อ ปรากฏว่าไมค์ยังไม่ปิด ไลฟ์ยังไม่ปิด”

คำ ผกา กล่าวต่อว่า คนที่ถูกพูดถึงเขาคงไม่ชอบ แฟนคลับเป๊กก็ไม่พอใจ แต่ไม่อยากให้มองถึงขั้นเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรง แต่เป็นอุบัติเหตุทางเทคนิคที่เกิดขึ้นได้ และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ชอให้ยอมรับว่ามนุษย์ปุถุชนมีด้านมืดด้านสว่างในตัว ตนยอมรับว่าตัวเองเป็นอันดับ 1 ในการนินทาชาวบ้าน และอันดับ 1 ในการพูดถึงคนอื่นในทางเสียหาย เพื่อเป็นความบันเทิงแก่ตัวเอง ดังนั้น ในทางกลับกัน ถ้ามีใครเอาตนไปพูดในทางเสียหาย ตนจะไม่โกรธ เพราะในทางตรงกันข้าม เราก็พูดถึงคนอื่นแบบนั้นเหมือนกัน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7134637
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7134637
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด