โอเด็ต หายใจไม่ออก-กระตุกทั้งตัว-ชีพจรทะลุ หมอวิ่งวุ่นพยาบาล6คนช่วย


ช้ากว่านี้5นาทีช็อก อุทาหรณ์เตือนอันตรายถึงชีวิต โอเด็ต แพ้ยาหนัก หายใจไม่ออก-กระตุกทั้งตัว ชีพจรทะลุเพดาน เข้ารพ.หมอวิ่งวุ่น พยาบาล6คนช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สร้างความตกใจหลังอดีตนางแบบดัง โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน เผยภาพเข้าโรงพยาบาล พร้อมสายระโยงระยางเต็มไปหมด ทั้งให้ออกซิเจน ก่อนจะโพสต์ชี้แจงสาเหตุด้วยว่า ยาวนิดนึงนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า… โอเด็ตเป็นคนที่นอนหลับยากมากกกกก แล้วปกติก็ต้องทาน Melatonin 0.5 ซึ่งเป็นยานอนหลับอ่อนๆ ไม่อันตราย ทีนี้มันหมดแล้วหาซื้อไม่ได้สิคะก็เลยไปร้านขายยาข้างบ้าน บอกเภสัชว่าขอยาอะไรก็ได้ที่ทำให้ง่วง

เขาก็ให้ยาอะไรไม่รู้มา กลับมาถึงบ้าน 3 ทุ่ม ทานไปสองเม็ด หลับยาวถึง 11โมงเช้า ซึ่งปกติไม่เคยเป็นคนตื่น 11 โมงมาก่อน งงมาก ก็คิดในใจว่ายาเขาแรงเนอะ สักชั่วโมงต่อมา ใจเริ่มสั่นมือเริ่มสั่น ก็ยังไม่ได้คิดอะไร สักพักเริ่มหืดขึ้นคอ หายใจไม่ออก ตัวกระตุก กระตุกจริงๆนะเหมือนคนเป็นเจ้าเข้าอ่ะ ก็ไม่ไหวแล้ว

ลากตัวเองไปโรงพยาบาลแล้วนั่งกระตุกๆๆในแท็กซี่ ถึงโรงพยาบาล คุณพยาบาลเขามาวัดความดันจับชีพจร แค่นั้นแหละตะโกนลั่น เพราะชีพจรโอเด็ตทะลุเพดานไปแล้ว คุณหมอก็วิ่งมาพร้อมเตียงพาเข้า emergency สวม oxygen แล้วเอาเครื่อง magnet พร้อมสายยั้วเยี้ย แปะโอเด็ตตั้งแต่หน้าอกยันตาตุ่มพร้อมจิ้ม IV ไปด้วย

มาถึงตอนนี้กลัวมาก น้ำตาไหลแล้วเพราะหายใจไม่ออกหยุดกระตุกไม่ได้ มีคุณพยาบาล 2 คนมากดตัวไว้ให้หยุดกระตุก ในห้องโอเด็ตมีหมอพยาบาล 6 คน มาช่วย จนหมอฉีดยาตัวหนึ่งให้เพื่อขยายหลอดลมเลยอธิบายให้หมอฟังว่ากินยาตัวนี้มา

หลังจากนั้นก็โดนตรวจเลือดตรวจอะไรอีกมากมาย ผลออกมาคุณหมอคอนเฟิร์มว่าแพ้ยา สรุปนอนโรงพยาบาล 7 ชั่วโมงพร้อมโดนฉีดยามากมายถึงหาย คุณหมอบอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้ 5 นาที ช็อกค่ะ

ขอบอกเลยว่าน่ากลัวมาก เพราะเกิดมาอายุปูนนี้ไม่เคยแพ้อะไรเลยนอกจากผู้ชาย เพราะฉะนั้นเพื่อนๆคะ ถ้าเป็นไปได้และไม่มีความจำเป็นจริงๆอย่าซื้อยาทานเองเลยค่ะยกเว้นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะแพ้ยาตัวไหน แพ้ขึ้นมาอันตรายถึงชีวิตนะคะ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7135152
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7135152
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด