โอเด็ต เผยนาทีชีวิต หายใจไม่ออก กระตุกทั้งตัว ชีพจรทะลุ พยาบาลมาช่วย 6 คน


ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 13:27 น.

เรียกว่าเป็นนาทีชีวิตที่ทำให้อดีตนางแบบสาวแซ่บ โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน จดจำไปอีกนาน เมื่อเจ้าตัวเกิดอาการแพ้ยาหนัก ทำให้หายใจไม่ออก กระตุกทั้งตัว ชีพจรทะลุเพดาน เข้า รพ. มีพยาบาลมาช่วย 6 คน พร้อมทั้งเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าซื้อยาทานเองเพราะอาจมีอันตรายถึงชีวิต

โดย โอเด็ต เล่าถึงประสบการณ์เกิดอาการแพ้ยาอย่างหนักผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ว่า “ยาวนิดนึงนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า… โอเด็ตเป็นคนที่นอนหลับยากมากกกกก แล้วปกติก็ต้องทาน Melatonin 0.5 ซึ่งเป็นยานอนหลับอ่อนๆ ไม่อันตราย ที่นี้มันหมดแล้วหาซื้อไม่ได้ซิคะก็เลยไปร้านขายยาข้างบ้าน บอกเภสัชว่าขอยาอะไรก็ได้ที่ทำให้ง่วง เค้าก็ให้ยาอะไรไม่รู้มา กลับมาถึงบ้าน 3 ทุ่ม ทานไปสองเม็ด หลับยาวถึง 11 โมงเช้า ซึ่งปกติไม่เคยเป็นคนตื่น 11 โมงมาก่อน งงมาก ก็คิดในใจว่ายาเค้าแรงเนอะ

ซักชั่วโมงต่อมา ใจเริ่มสั่นมือเริ่มสั่น ก็ยังไม่ได้คิดอะไร ซักพักเริ่มหืดขึ้นคอ หายใจไม่ออก ตัวกระตุก กระตุกจริงๆ นะเหมือนคนเป็นเจ้าเข้าอ่ะ ก็ไม่ไหวแล้ว ลากตัวเองไปโรงพยาบาลแล้วนั่งกระตุกๆๆ ในแท็กซี่ ถึงโรงพยาบาล คุณพยาบาลเค้ามาวัดความดันจับชีพจร แค่นั้นแหละตะโกนลั่น เพราะชีพจรโอเด็ตทะลุเพดานไปแล้ว คุณหมอก็วิ่งมาพร้อมเตียงพาเข้า emergency สวม oxygen แล้วเอาเครื่อง magnet พร้อมสายยั่วเยี้ย แปะโอเด็ตตั้งแต่หน้าอกยันตาตุ่มพร้อมจิ้ม IV ไปด้วย

มาถึงตอนนี้กลัวมาก น้ำตาไหลแล้วเพราะหายใจไม่ออกหยุดกระตุกไม่ได้ มีคุณพยาบาล 2 คนมากดตัวไว้ให้หยุดกระตุก ในห้องโอเด็ตมีหมอพยาบาล 6 คนมาช่วย จนหมอฉีดยาตัวนึงให้เพื่อขยายหลอดลม เลยอธิบายให้หมอฟังว่ากินยาตัวนี้มา หลังจากนั้นก็โดนตรวจเลือดตรวจอะไรอีกมากมาย ผลออกมาคุณหมอคอนเฟิร์มว่าแพ้ยา สรุปนอนโรงพยาบาล 7 ชั่วโมงพร้อมโดนฉีดยามากมายถึงหาย คุณหมอบอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้ 5 นาที ช็อกค่ะ ขอบอกเลยว่าน่ากลัวมาก เพราะเกิดมาอายุปูนนี้ไม่เคยแพ้อะไรเลยนอกจากผู้ชาย

เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ค่ะ ถ้าเป็นไปได้และไม่มีความจำเป็นจริงๆ อย่าซื้อยาทานเองเลยค่ะ ยกเว้นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะแพ้ยาตัวไหน แพ้ขึ้นมาอันตรายถึงชีวิตนะคะ” โดยมีแฟนๆ เข้ามาแสดงความห่วงใยพร้อมทั้งเขียนข้อความให้กำลังใจขอให้หายป่วยไวๆ นับร้อยข้อความ.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2431847
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2431847
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด