เรื่องย่อ คือเธอ ละครดราม่าความรักต่างฐานะและชนชั้น


เรื่องย่อ คือเธอ ละครดราม่าความรักต่างฐานะและชนชั้น เมื่อเธอเปลี่ยนให้คนเลวอยากเป็นคนดี และเปลี่ยนเขาคนนี้ให้ร้ายกว่าที่เคยเป็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อคนแปลกหน้าสองคน ที่อยู่คนละโลก โคจรมาพบกันด้วยพรหมลิขิตในค่ำคืนหนึ่ง “คือเธอ” ละครดราม่าความรักต่างฐานะและชนชั้น ของผู้จัด แอน ทองประสม ที่ได้พระเอกสุดฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ และ ญาญ่า อุรัสยา มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับการแสดงโดย นนทรีย์ นิมิบุตร – อำไพพร จิตต์ไม่งง ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น.ช่อง 3 กด 33 เริ่มวันพุธที่ 20 กรกฎาคม

เรื่องราวของ สายขิม (อุรัสยา เสปอบันด์) คุณหนูผู้อินโนเซนต์ เคยเจอ กับ ก้าวกล้า (มาริโอ้ เมาเร่อ) เจ้าของอู่รถฐานะยากจน รู้จักและจากลากันในช่วงเวลาหนึ่ง และเมื่อเวลาผ่านไป 7 ปี สายขิมได้เจอกับก้าวกล้าอีกครั้ง แต่ก้าวกล้ากลายมาเป็น คาร์ล รามาน บุตรบุญธรรมผู้สืบทอดธุรกิจของ เอเชีย (เมทินี กิ่งโพยม) เศรษฐีนีที่ช่วยชีวิตเขา ขณะที่สายขิมได้กลายเป็นทายาทธุรกิจโรงแรมของ ทรงศีล (ยุรนันท์ ภมรมนตรี) อย่างเต็มตัว

เธอไม่ใช่สาวน้อยไร้เดียงสาอีกต่อไป สายขิม รู้ว่า พิจิกา (อัญษนา บุรานันท์) พี่สะใภ้ขี้อิจฉาของ ทรงศีล พ่อของเธอหวังฮุบธุรกิจให้ พร้อมพัฒน์ (วฤธ หงสนันทน์) และ พริ้มเพรา (ศนันฑฉัตร์ ธนพัฒน์พิศาล) ลูกทั้งสองของเธอที่เกลียด สายขิม เข้าไส้ สายขิมจึงต้องปกป้องทุกอย่างที่เป็นของเธอไม่ให้ใครมาแย่งชิง

สายขิมกำลังจะแต่งงานกับ แทนไท (ธัชทร ทรัพย์อนันต์) ลูกชายเจ้าของธนาคารชื่อดัง แต่เมื่อได้พบกับก้าวกล้าอีกครั้ง สายขิมก็ถึงกับเสียศูนย์ ยิ่งเห็น ก้าวกล้า ควง แคลร์ (รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) นางแบบชื่อดัง สายขิม ก็แอบเจ็บใจ ระริน (รามาวดี นาคฉัตรีย์) แม่ของ แคลร์ กลับมาเมืองไทย ทำให้ สายขิม มีโอกาสใกล้ชิด และประทับใจในตัวเธอ

พริ้มเพรา รู้ว่า ก้าวกล้า กลายเป็นหนุ่มหล่อรวยจึงทำตัวใกล้ชิด เพื่อมาจับ ก้าวกล้า เพราะรู้ว่าฐานะของ ก้าวกล้า ในตอนนี้จะทำให้เธอเย้ย สายขิม ได้อย่างสะใจ ก้าวกล้า รู้ทันมารยาของ พริ้มเพรา ดีจึงแกล้งปั่นหัวเธอไว้เป็นหนอนบ่อนไส้ เพื่อขับเคี่ยวธุรกิจกับ ทรงศีล และ พร้อมพัฒน์

สายขิม ได้เจอกับ ฤกษ์ (วันชนะ สวัสดี) พ่อของ ก้าวกล้า และ กลอยใจ (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) น้องสาวของก้าวกล้าอีกครั้ง กลอยใจ กลายเป็นผู้ช่วยของ ก้าวกล้า สายขิม ไม่นึกเลยว่าน้องสาวที่เธอเคยรักและเอ็นดูก็จะมองเห็นเธอเป็นคู่แข่งไปด้วย ลิตา (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) เพื่อนสนิทของ สายขิม ไม่ชอบหน้า แทนไท มานานแล้ว เพราะมองว่า แทนไท คบกับ สายขิม เพื่อผลประโยชน์เท่านั้น ลิตา สงสัยว่า แทนไท กำลังจะจับปลาสองมือจึงพยายามขวางไม่ให้ สายขิม ได้แต่งงานกับแทนไท

เรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อ คาร์ล ได้ค้นพบหลักฐานบางอย่าง มาข่มขู่ สายขิม เรื่องแต่งงานกับ แทนไท สายขิม กับ ก้าวกล้า ทะเลาะกันจนทำให้ทั้งคู่พลั้งปากพูดเรื่องในอดีตออกมา สายขิม ไปคาดคั้นจน ลิตา สารภาพเรื่องสลับจดหมาย ทำให้ สายขิม รู้ความจริงว่า ทรงศีล จัดฉากเรื่องทั้งหมด สายขิม ยอมรับผิดและขอชดใช้ให้ ก้าวกล้า ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน

สายขิม ต้องคอยสับรางระหว่างก้าวกล้ากับ แทนไท จน แทนไท เริ่มสงสัย ลิตา ยอมมารับหน้า แทนไท ให้ สายขิม เพื่อไถ่โทษที่เคยทำผิดกับ สายขิม แต่กลายเป็นว่า ลิตา เริ่มเห็นใจแทนไทและรู้ใจตัวเองว่าที่จริงแล้วเธอแอบชอบ แทนไท มาตลอด

การได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งของ ก้าวกล้า และ สายขิม ทำให้ทั้งคู่เริ่มหวั่นไหว ซึ่งนั่นไม่อาจรอดสายตา เอเชีย ไปได้ เอเชีย เริ่มออกอาการหวงก้างจึงยืมมือ แคลร์ ทำลายความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจนเป็นเหตุให้ สายขิม เกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่ เข้ม (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) ลูกน้องคนสนิทของ ก้าวกล้า มาบอก ก้าวกล้า ทัน ก้าวกล้า จึงมาช่วยชีวิตสายขิมได้ทันเวลา พอ ก้าวกล้า รู้ว่า เอเชีย อยู่เบื้องหลังอุบัติเหตุก็ไปจัดการกับ เอเซีย ทันที

อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ แทนไท รู้ความจริงในอดีตของ สายขิม กับ ก้าวกล้า เขารู้สึกเสียใจมาก ลิตา ได้แต่ปลอบใจ ส่วน ก้าวกล้า และ สายขิม แม้จะรู้ใจตัวเอง แต่ต่างคนต่างก็ยังปากแข็ง ทั้งคู่จะกลับมาใช้ชีวิตคู่กันใหม่อีกครั้ง เพื่อ ลบความเคลือบแคลงใจที่เคยมีต่อกัน และจะกลับมาเชื่อในกันและกันอีกครั้ง ได้หรือไม่ต้องติดตาม

คือเธอ..กำกับการแสดงโดย…นนทรีย์ นิมิบุตร และ อำไพพร จิตต์ไม่งง

บทโทรทัศน์โดย….ดนยา ทรัพย์ยิ่ง ออกอากาศ…พุธ-พฤหัส 20 กรกฎาคม 2565 ช่อง 3

รายชื่อนักแสดง “คือเธอ”
1.มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท ‘ก้าวกล้า’ หรือ ‘คาร์ล รามาน’
2.อุรัสยา เสปอบันด์ รับบท ‘สายขิมพ
3.ยุรนันท์ ภมรมนตรี รับบท ‘ทรงศีล’
4.ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง รับบท ‘ลิตา’
5.ธัชทร ทรัพย์อนันต์ รับบท ‘แทนไท’
6.รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร รับบท ‘แคลร์’
7.เมทินี กิ่งโพยม รับบท ‘เอเซีย’
8.วันชนะ สวัสดี รับบท ‘ฤกษ์’
9.ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท เข้ม
10.มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ รับบท ‘เคท’
11.วฤธ หงสนันทน์ รับบท ‘เป๋า’
12.ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล รับบท ‘พริ้มเพรา’
13.อัญษนา บุรานันท์ รับบท ‘หมวย’
14.ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท ‘บิ๊ก’
15.นฤมล เปี่ยมพงศ์สานต์ รับบท ‘ต๋อย’

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_7148031
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_7148031
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด