บัว สโรชา เผยไม่กล้าตีลูก กลัวลูกไม่รัก รับเคยแท้ง 2 ครั้ง จนเป็นโรคซึมเศร้า


บัว สโรชา เผยไม่กล้าตีลูก กลัวลูกไม่รัก รับเคยแท้ง 2 ครั้ง จนเป็นโรคซึมเศร้า ปลื้ม! สามีเปย์หนักตบรางวัลหลักล้านค่าเมียที่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณแม่สายหวาน บัว สโรชา ควงสามีนักธุรกิจ ตั้ม พิพัทธ์ พร้อมลูกชายฝาแฝด น้องวายุ-น้องวาตะ เล่าถึงความแสบของทั้งคู่ที่ทำเอาคุณแม่ปวดหัว แถมยังไม่กล้าดุลูกเพราะกลัวลูกไม่รัก พร้อมเผยถึงอดีตที่แท้ง 2 ครั้ง จนกลายเป็นโรคซึมเศร้า

ไม่อยากให้ลูกออกทีวี? “ออกได้ถ้าไม่ใช่รายการสด อันนี้ครั้งแรกเลยที่เป็นรายการสด ด้วยความที่เขาไม่เคย ก็กลัววิ่งวุ่นหรือพูดอะไรแปลกๆ ออกไป”

ทำไมถึงชื่อวายุ กับวาตะ? “แปลว่าลม คุยกันระหว่างกลับบ้านถ้าชื่อแปลว่าลมก็ดี พี่ตั้ม ก็ไปคำนวณทั้งชื่อจริงเป็นชื่อเล่น ออกมาได้แบบนี้เป็นฝาแฝดค่ะ วายุ เป็นพี่ ทั้ง 2 คนนิสัยไม่เหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะไข่คนละฟองด้วยเขาไม่ใช่แฝดแท้ เหมือนเป็นพี่น้องที่เกิดพร้อมกัน

พี่น้องทะเลาะกันบ่อยมาก? “เรียกได้ว่าทุกชั่วโมง ดีกันสักพักเอาอีกละ น้องจะชอบแกล้งพี่”

ใช้พี่เลี้ยง 2 คนเลย? “ใช่ค่ะ ตอนเป็นเด็กเขาต้องการการดูแลตลอด กลัวเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บได้”

ใช้คนดูแลเด็ก 2 คน ถึง 5 คน? “แม่บ้านแต่ละคนก็มีหน้าที่หลักๆ ต่างหาก แต่ที่ดูจริงๆ ก็คนต่อคน มันจะมีที่คนนึงต้องไปพักบ้าง แยกไปบ้างต้องหาคนมาสับเปลี่ยน เรื่องนี้ให้น้องบัวจัดการ เพราะถ้าเขาเหนื่อยจริงๆ ก็ต้องหาคนมาช่วย”

“เหนื่อยเหมือนกัน พอมีหลายคนมีโอกาสให้เราได้ไปทำงาน การเป็นแม่เป็นส่วนหนึ่ง แต่ก็ให้ตัวเองมีความสุขด้วย คือตัวเราต้องมีความสุขก่อน ถึงจะแบ่งความสุขให้คนอื่นได้ อีกหนึ่งความสุขของบัวก็คือการได้ทำงาน ภาคภูมิใจในสิ่งที่เราทำแล้วสำเร็จ พาร์ทนึงเราก็ดูแลลูก อีกพาร์ทเราก็เติมความสุขให้ตัวเองได้ทำงานด้วย”

พี่บีม เม้าธ์ให้ฟังว่าบัวเป็นแม่ที่ประหลาดมาก ปกติแม่จะเป็นคนที่ขี้บ่น ดุลุก แต่บัวกลับไม่เป็น เพราะกลัวลูกไม่รัก? “เคยคุยกับพี่ตั้ม เขาก็บ่นเหมือนกันช่วงนึง เวลาลูกซนบัวไม่กล้าดุ จะตีไม่กล้าตีกลัวเขาเจ็บ กลัวเขาไม่รักรู้สึกอย่างนั้น จนวันนึงได้มาคุยกับพี่ตั้ม เขาบอกว่าการที่เธอเป็นแบบนี้เธอกำลังทำร้ายลูกอยู่นะ เราก็ฟังว่าจะเป็นแม่ที่เข้มงวดขึ้น จนได้ไปเจอคนๆ นึงบอกว่าถ้ามีลูกสักแต่ว่าจะมีไม่เลี้ยงให้เขามีคุณภาพก็ไม่ต้องมีจะมีไปทำไม รู้สึกเหมือนตบหน้าแรงๆ มาครั้งนึง”

“ความจริงเลยครับ ควรมีสอนเขา วิธีทำโทษเขา”

เจอจุดกลางในการเลี้ยงลูกยังไง? “หลักๆ ผมให้เขาตัดสินใจ บางเรื่องจะเพิ่มเติมดีกว่า”

ตีลูกมั้ย? “ไม่ตีค่ะ เราเลี้ยงแบบสปอยด์ว่าตลอด เขาไม่รู้ว่าเราจะเอาจริง เลยรู้สึกว่าวันนี้แหละ คือมันมีการบ้านด้วยทำอยู่นานไม่เสร็จ เลยรู้สึกว่าไม่ได้ ลูกต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้เสร็จ เราเริ่มจากพูดอธิบายให้เข้าใจก่อน ไม่ฟัง มีห้องๆ นึงค่อนข้างมืดเราเลยให้ไปอยู่ในห้อง ตอนแรกยังคิกคักคิดว่าจะได้เข้าไปอยู่ด้วยกัน แต่ให้อยู่คนเดียว ก็ถามว่าพร้อมทำการบ้านหรือยัง ก็ยัง แต่เราก็อธิบายไปด้วย เสียงโหดบวกกับการขังอยู่ในห้องได้ผล การเป็นแม่มันต้องพูดแล้วก็พูดไปเรื่อยๆ พูดจนกว่าจะเข้าหัว”

ตอนให้ลูกเข้าห้องมืดเรารู้สึกยังไง? “เจ็บเหมือนกันนะ เพราะเราไม่เคยทำแบบนี้กับเขาเลย แต่ทุกอย่างก็ทำเพื่อเขา ถ้าเรายังปล่อยเขาไปให้ไม่รู้หน้าที่ไม่มีความรับผิดชอบ ก็จะเหมือนพ่อแม่รังแกฉัน”

เคยเสียน้ำตาเพราะลูกดื้อบ้างมั้ย? “ลูกเคยคิ้วแตกต้องเย็บ เราก็กังวลว่าจะเป็นแผลเป็น แต่จังหวะที่ทำให้ร้องไห้ ด้วยความที่เขาเป็นเด็ก ต้องโดนรัดโดนมัดตัวเอาไว้ เขาก็ร้องไม่หยุด มันสะเทือนใจเราไม่เคยเห็น

เคยแท้งมา 2 รอบ? “หนักมากค่ะ ครั้งแรกก็ท้องธรรมชาติ เราดีใจมากๆ ตอนนั้น ก็ไปอัลตร้าซาวด์ เพราะแต่งงานก็หลายปีแล้วกว่าจะท้อง พอเราไปดูปรากฎว่าคุณหมอบอกว่าเจอแต่ถุง หมอก็พยายามให้กำลังใจมันอาจจะเล็กมากนะ แต่เราก็รู้แหละว่า 80 เปอร์เซ็นต์ไม่มี เพราะไม่เห็นหัวใจเต้น

“พอทราบว่าเป็นอย่างนั้นว่าไม่มีหรอก”

เตรียมคำพูดปลอบภรรยายังไง?บอกว่าไม่เป็นไร พยายามกันใหม่แค่นั้นเอง ตอนนั้นเสียใจมาก”

“เหมือนโดนหลอก ดีใจเก้อ ก็โอเคไม่เป็นไร”

ความรู้สึกเสียใจยังคงอยู่มั้ย? “การที่มันหลุดไป 2 ครั้ง ไม่สมบูรณ์ วายุกับวาตะนี่แหละเขามาในเวลาที่ใช่แล้ว”

ครั้งที่ 2 เกิดอะไรขึ้น? “เหมือนกันเลยค่ะมีแต่ถุงตั้งครรภ์ไม่มีตัวเด็กอยู่ข้างใน เสียใจมากแบบมาก คิดว่าชีวิตนี้คงไม่ได้มีลูกแล้ว”

“รู้สึกว่าเขาต้องทุกข์หนักมากเลยแน่เลย ครั้งแรกมันเป็นความผิดพลาด ครั้งสองยิ่งทำให้รู้สึกว่ามันต้องมีอะไรแน่นอนแล้ว เลยคิดว่จะคุยกับเขาแล้วไปพบแพทย์ดีกว่า เพราะเราอยากมีลูกอยู่แล้ว”

มีถอดใจมั้ย? “ไม่ได้รู้สึกถอดใจ แต่เราจะทำยังไงให้เขาเสียใจน้อยดีกว่า ยากครับเขาเป็นคนบอบบางอยู่แล้ว เรื่องนี้ถือว่าใหญ่และหนักด้วย ก็คิดว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวเราไปหาทางใหม่ก็ได้”

ลูก 2 คนมาได้ยังไง? “ทำเด็กหลอดแก้วค่ะ พอ 2 ครั้งเรารู้สึกว่ามันต้องผิดปกติอะไรบางอย่าง ไม่อยากเสียเวลาอีกแล้วด้วยก็ไปปรึกษาคุณหมอแล้วทำ”

คุณหมอได้บอกมั้ยว่าเป็นเพราะอะไร? “เอาไข่ออกมาครั้งแรก ไข่มันมีแต่เปลือก เขาบอกไข่เหมือนคนอายุ 40 เลยนะ แต่เราเพิ่ง 30”

เครียดหนักมากจนเป็นโรคซึมเศร้า? “เราต้องเทคฮอร์โมนบำรุงไข่ เราก็ไม่รู้ว่าทำแบบนี้มันจะช่วยหรือปล่าว เรามึนฮอร์โมนด้วย อะไรนิดอะไรหน่อยก็จะร้องไห้ ก็ไปหาหมอให้ยาก็ดีขึ้น”

พยุงยังไงบ้าง?“ตอนนั้นก็พยายามทำให้ดีที่สุด ก็ปรับกัน อยากมีลูกอีกคนนึง เขามาบอกว่าจุดที่จะทำให้ไข่เขาสมบูรณ์ตอนนั้นมันเครียดมากนะ เราก็เพิ่งรู้ว่ามันเป็นเยอะ”

ตอนท้องแพ้ท้องหนักมาก? “อยากจะอ้วก ต้องทานไรตลอด อะไรที่ไม่อยากทานก็อยากทาน”

เครียดเรื่องลูกมาก จนต้องบอกว่า บัวรำคาญ? “เขาเป็นคนที่น้อยใจลูกเก่ง เครียดมาก แต่อาจจะไม่ได้พูดทางตรงอาจจะเป็นทางอ้อม”

“บัวชอบไปนัวเนียเอาอย่างนี้แล้วกัน ชอบแตะเนื้อต้องตัว เขาก็จะแบบร้อน”

“บางทีเราโฟกัสกับอย่างอื่นอยู่ เพราะมันตลอดเวลา ขอเวลาส่วนตัวแปปนึงทำอะไรอยู่”

สามีสายเปย์เซ็นเช็คให้ภรรยาหลักล้าน ในฐานะเป็นเมียที่ดี?ตั้งแต่เพื่อนผมเห็น เพื่อนผมโกรธผมใหญ่เลย ไม่มีอะไรเราได้เงินมาก้อนนึง ก็แบ่งให้เขา เขียนน่ารักๆ ค่าเป็นภรรยาที่ดี แม่ที่ดี เราเขียนให้เขาเล่นเฉยๆ เขาคงแฮปปี้ เอาไปลง”

เพื่อนโกรธยังไง? “เขาบอกทำแบบนี้ภรรยาว่าผมประจำเลย”

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7158140
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7158140
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด