สุเทพ เผย เมีย-ลูก ติดโควิด ตนรอดหวุดหวิดเพราะการ์ดไม่ตก พร้อมมีคาถาเด็ด


สุเทพ เผย เมีย-ลูก ติดโควิด ตนรอดหวุดหวิดเพราะการ์ดไม่ตก พร้อมมีคาถาเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุเทพ เผย เมีย-ลูก ติดโควิด / เป็นอีกหนึ่งคนที่สู้ทนฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19 มาตั้งแต่เริ่มระบาดแรกๆ สำหรับ ‘สุเทพ สีใส’ นักแสดงตลกอาวุโสอีกหนึ่งคน ล่าสุดได้มีโอกาสเจอกับเจ้าตัว ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับงานแถลงข่าวความร่วมมือทางธุรกิจ ระหว่าง บริษัท เชิญยิ้ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท เรนนี่ คอปเปอเรชั่น จำกัด ที่ พีเพิล พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์ @ People Park อ่อนนุช

ซึ่ง สุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนสามารถรอดจากการติดเชื้อโควิด-19 มาจนถึงตอนนี้ แต่ภรรยาและลูกสาวได้ติดเชื้อไปแล้ว พร้อมยังยืนยันว่าการ์ดอย่าตก ให้ใส่แมสก์ตลอดเวลา

โควิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “สถานการณ์โควิดนี้ก็ยังล้มลุกคลุกคลานอยู่ จะไปๆ อ่าว ไอ้งามไส้มาอีกแล้ว แต่การ์ดอย่าตก ผมนี่รอดมา 5 ซีซั่นแล้วครับ (มีคาถาอะไรเด็ด?) คาถาคืองามไส้ครับ (หัวเราะ) ฉีดวัคซีน 4 เข็มแล้วครับ รอบูสเข็ม 5 อยู่ และใส่แมสก์ตลอดและการ์ดอย่าตกนะครับ”

ดูแลตัวเองอย่างดีใช่ไหม? “ก็ใส่แมสก์ตลอด ในบ้านเป็นกันหมดแล้ว ลูกสาวก็เป็น ภรรยาก็เป็น ผมก็กักตัวอยู่คนละที่กัน แยกคนละห้องเลย (กังวลไหมตอนที่คนในบ้านเป็น?) ไม่กังวลเพราะใส่แมสก์ตลอดเวลา สำคัญมากแมสก์ เขาไม่เป็นเราก็ต้องใส่ พอเขาเป็นเราก็ต้องใส่เราก็ยังไม่ติด ยิ่งเขาเป็นเขาก็ใส่ไว้ แล้วเราก็ใส่ไว้ก็ไม่เป็นไรยิ่งดี นี่แหละคือการเอาตัวรอดจากโควิดทุกซีซั่นครับ”

ตอนนั้นภรรยากับลูกอาการเป็นยังไงบ้าง?
“ตอนที่ติดไม่เท่าไหร่ แต่หลังลองโควิดนี่สิ หลายๆ อย่างของคนเราจะไม่ปกติ ประสาทจะช้าลง ทำอะไรจะเหนื่อยง่ายขึ้น”

ตอนนั้นดูแลและให้กำลังใจยังไงบ้าง? “กำลังใจก็ต้องให้ ไม่ใช่ว่าเขาเป็นแล้วไปซ้ำเติมว่าไปติดที่ไหนมา บอกแล้วใช่ไหมอย่างนี้อย่างนั้น เป็นแล้วก็คือเป็น มันต้องให้กำลังใจให้ความรู้สึกที่ดี ช่วยกันดูแลให้หนักเป็นเบาที่สุด”

ตอนนี้หายดีกันทุกคนแล้ว? “หายนานแล้วครับ” (เรื่องวัคซีนที่บ้านไม่มีใครแอนตี้ ไม่ฉีดใช่ไหมครับ?) “ไม่มีครับ เข็ม 4 กันหมดแล้ว กำลังรอไปเข็มที่ 5 เร็วๆ นี้”

ก่อนโควิดจะระบาดอีก งานปลายปีที่แพลนไว้เป็นยังไงบ้าง? “ตอนปลายปีจะมีละครเข้ามา มีหนังเข้ามา มีรายการต่างๆ เข้ามา มีงานอีเวนต์ต่างจังหวัดเข้ามา แต่ตอนนี้ก็โบกมือไปอีกแล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมาที่มีนักเรียนติดกันเยอะ ผู้ปกครองติดกันเยอะ ต่างจังหวัดเขาก็เลยต้องยุติงานบันเทิงไปก่อน ซึ่งรายได้ของเราอยู่ตรงนั้น ก็ต้องทำใจครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี popvers

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7159951
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7159951
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด