อุ้ม สิริยากร หวนเจอ พล ตัณฑเสถียร เล่าความทรงจำถึงอดีตคู่จิ้นในตำนาน


ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2565 18:45 น.

เรียกว่าเป็นพระนางคู่ขวัญในอดีตที่กลายเป็นตำนานของช่อง 3 อีกคู่ สำหรับ พล ตัณฑเสถียร และ อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานกันในละครเรื่อง จินตปาตี, บ่วงดวงใจ, เก้าอี้ขาวในห้องแดง, ฉันไม่รอวันนั้น ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีทั้งเรตติ้งที่ดีและสร้างชื่อเสียงให้กับทั้งคู่

ล่าสุด อุ้ม-พล ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังไม่ได้เจอกันนานนับสิบปี ซึ่งอุ้มโพสต์ภาพคู่กับพล เขียนข้อความ “คู่จิ้น!! #ทีมอุ้มพล” และภาพบรรยากาศหลังมาเจอกันอีกครั้ง พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “เหมือนได้กลับบ้าน! คนที่เรารักทั้งนั้นเลย น้องเจ็ตน้องจ๋า @yossiebistro เห็นกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กมัธยมจนตอนนี้เป็นผู้จัดที่มีความสามารถทั้งคู่ ภูมิใจแทนน้องๆ จริงๆ ส่วนพี่พลที่รักของน้อง @phol_tantasathien ก็เป็นพี่ที่แสนดีเสมอมา

และที่สุดของที่สุดความดีใจที่ได้เจอ คืออาจิ๋ม ผู้ที่ให้ชีวิตในวงการบันเทิงกับอุ้ม เป็นแม่แบบ และสอนเรื่องต่างๆ ในชีวิต ทั้งในวงการและนอกวงการ อุ้มบอกลูกๆ เสมอว่าที่แม่มีการงาน มีความสะดวกสบายต่างๆ ให้พวกหนูที่เมืองไทย ก็เพราะคุณยายจิ๋มให้โอกาสแม่ และเป็นคนที่แม่เคารพรักมากนะลูก มาเมืองไทยทุกครั้งก็ต้องให้ครอบครัวเราได้เจอ คนเราจะหน้าตาดีมีความสามารถยังไง แต่สำคัญที่สุดคือโอกาสและก้าวแรก ขอบคุณที่อาจิ๋มเห็นอะไรในตัวเด็กเด๋อๆ เพิ่งเรียนจบใหม่คนนั้นนะคะ”

ส่วนพลก็ได้เขียนถึงรุ่นน้องที่เคยเป็นคู่จิ้นในอดีตผ่านทางไอจีส่วนตัวว่า “#กาลครั้งหนึ่ง ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาสดีๆ แม้จะเล่นละครมาหลายเรื่อง แต่ภาพจำของแฟนๆ ที่ยังมีกับพี่พล พระเอกละครช่องสาม (ไม่ใช่พี่พลที่ทำอาหาร) ก็ยังเป็นภาพของละครจินตปาตี “ชอบมากกกก น้องพลน้องอุ้มในจินตปาตี อาจต้องกดเครื่องคิดเลขนิดนึงเพื่อคำนวณอายุผู้ชม

จินตปาตี เป็นละครเรื่องที่สองของพล พลไม่ใช่คนเล่นละครเก่งเลย แต่ก็ได้รับโอกาสจากอาจิ๋มให้มาเล่นละครที่มี casting ที่ดีเหลือเกิน มีนางเอกมากฝีมืออย่างน้องอุ้ม ที่ช่วยพยุงพี่คนนี้ตลอดรอดฝั่งได้ เล่นละครของอาจิ๋มกับน้องอุ้มสี่เรื่อง และก็ยังเคยร้องเพลงละครด้วยกันด้วย นี่คือโอกาสที่จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าไม่มีผู้ให้โอกาส

จำได้ว่าเคยถามอาจิ๋มว่า ทำไมเลือกพล ทั้งที่ละครเรื่องแรกที่เล่นก็ไม่ได้มีกระแสตอบรับมากมาย อาจิ๋มตอบว่าละครเรื่องเดียววัดอะไรไม่ได้หรอก ขอบคุณมากๆ ครับสำหรับทุกโอกาสดีๆ รักครอบครัวนี้ทุกสุดเลย อยากเขียนอะไรมากกว่านี้ แต่รู้กันภายในดีกว่า”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2448180
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2448180
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด