ส้มเช้ง เอาผิด มือดีเมนต์เกินเหตุ เชื่อ ‘แจ็ค’ ไม่หื่น ‘น้องหยก’ อวดอึ๋มออกรายการ


ส้มเช้ง เอาผิด มือดีเมนต์เกินเหตุ เชื่อ ‘แจ็ค’ ไม่หื่น ‘น้องหยก’ อวดอึ๋มออกรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส้มเช้ง เอาผิด / วันที่ 18 ก.ค. นักแสดงสาว บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ หรือ ส้มเช้ง สามช่า พร้อมลูกสาว ‘น้องหยก’ เดินทางมาที่ สถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังเกรียนคีย์บอร์ดคอมเมนต์ให้ร้ายลูกสาว อันก่อให้เกิดความเสียหาย ผ่านทางช่องยูทูบ Jackfanchan รายการ แฟนฉัน 1 คืน ที่ไปร่วมออกรายการใส่ชุดว่ายน้ำ อวดความเซ็กซี่
ส้มเช้ง เอาผิด

คอมเมนต์รุนแรงแค่ไหนถึงออกมาแจ้งความ?
น้องหยก : “คือไปถ่ายรายการแฟนฉัน 1 คืน ของพี่แจ็ค แฟนฉันค่ะ พอเทปออนก็มีคอมเมนต์หนึ่งเขียนว่าโดนแจ็คล่อซะหลายน้ำเลย หลังปิดกล้อง หนูเลยรู้สึกว่าไม่โอเคมาก”
ส้มเช้ง : “มันแรงไปอ่ะ ลูกสาวเรายังไม่ได้แต่งงาน คือย้อนไปก่อนหน้านั้นหยกไปออกรายการ I Can See Your Voice แล้วไปร้องกับแจ็ค ตอนนั้นหยกตัวใหญ่มาก น่ารัก เพราะอวบๆ อ้วนๆ ทั้งคู่ คนเขาชอบ อยากให้จิ้นกัน เราก็บอกทุกอย่างต้องปล่อยให้ไปตามธรรมชาติ

คือการที่ไปถ่ายกับแจ็ค เริ่มต้นจากที่แจ็คโทรมาขอน้องไปถ่าย แล้วก็คุยกันมานาน จนเผอิญมาเจอโควิด-19 ก็หายไป กระทั่งจะกลับมาถ่ายอีกรอบ แจ็คก็โทรมาบอกแม่ว่า ผมได้คิวแล้วนะ ผมขอน้องไปถ่าย แม่ก็บอกได้เลย พอหยกไปถ่ายปุ๊บก็แอบโทรมาบอกว่านอยด์ เพราะว่าแต่งตัวโป๊อยู่ เราก็บอกไม่เป็นไรหรอกทำงาน ได้ค่าขนม”
น้องหยก : “แต่ว่าในกองดูแลดีมาก พี่ๆ ในกอง คือถ้ารู้จักเขาจริงๆ เขาไม่ใช่คนหื่นกาม เขาแค่เป็นแบบนั้น”
ส้มเช้ง เอาผิด

ส้มเช้ง : “มันเป็นคาแร็กเตอร์การแสดง แล้วพอถ่ายตัดต่อออกมา เราดูก็โอเคว่าเป็นไปในแนวทางแบบนั้น ใส่ชุดว่ายน้ำเซ็กซี่แฟนกัน 1 คืน คือมีฉากกลางคืนด้วย อยู่ในห้อง จริงๆ มันเป็นการเซ็ตขึ้น ไม่ได้ถ่ายกลางคืน ตอนนั้นบ่าย 3 เอง เราก็ตามลูกตลอด โทรเช็กตลอดว่าลูกอยู่ตรงไหน ทำอะไร กระทั่งทุกอย่างเสร็จออกมาดี น่ารัก แต่มันมีคอมเมนต์บอกว่าไฟหน้าตู้มมาก เราก็เข้าใจว่ามันเป็นธรรมชาติ ลูกเราหน้าอกใหญ่

น้องหยก : “คือสารมันสื่อออกไปแบบนั้น ก็พยายามจะทำความเข้าใจกับคอมเมนต์ จนอ่านมาเจอคอมเมนต์ล่อหลายน้ำ เราก็ว่ามันเกินไปนะ”
ส้มเช้ง : “แล้วคนที่โพสต์เนี่ยเป็นผู้หญิงมันทุเรศอ่ะ”

ถึงขั้นเสียน้ำตา?
น้องหยก : “หนูช็อกมากกว่า หนูแค่รู้สึกว่าคนคิดไปถึงขั้นนั้นได้ไง หนูว่ามู้ดรายการที่ออกมา หนูรู้สึกว่าเทปหนูมันค่อนข้างที่จะซอฟต์ที่สุดแล้ว รู้สึกว่าขายความน่ารักมากกว่า”

ส้มเช้ง : “ธรรมชาติ แล้วหยกเขาโทรมาบอก แม่! หนูมีอะไรจะให้แม่ดู เราก็รู้ละ ฟังเสียงลูก เขานอยด์ เขาก็แคปส่งมาให้ เราก็โทรกลับเราก็ว่าแจ้งความเลย อย่างนี้ไม่ได้ มันดูถูกกันเกินไป ลูกเราเป็นสาว แล้วคนที่มาเมนต์เป็นผู้ชายยังว่าโอเคว่าไอ้นี่มันมองลบ แต่นี่เป็นผู้หญิงอ่ะ ผู้หญิงต้องให้เกียรติผู้หญิงด้วยกัน แล้วลูกเราเป็นผู้หญิงมาเมนต์แบบนี้มันทุเรศอ่ะ เราฉุนเลยตอนนั้น เรากำลังขับรถด้วย เลยบอกว่าเดี๋ยวกลับไปแจ้งความเลย”
ส้มเช้ง เอาผิด

ตอนนี้ตัวข้อความยังอยู่หรือลบไปแล้ว?
น้องหยก : “น่าจะยังอยู่ น่าจะยังไม่ได้ลบ เพราะว่าหนูก็ไม่ได้เคลื่อนไหว ไปตอบกลับ เห็นปุ๊บเราก็แคปไว้เลย”

คนนี้คนเดียว?
ส้มเช้ง :ใช่ของคนนี้คนเดียวเลยที่มันแรงเกินไป อย่างคนอื่นมันตามจริง แบบหน้าอกใหญ่ มันก็เป็นไปตามจริงอ่ะลูกเราหน้าอกใหญ่ บางคนแม่เขาให้มาเยอะ มันเป็นธรรมชาติ อย่างนี้ถือว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่คนที่มาเมนต์มันผิดธรรมชาติเพราะมโนเอง รู้สึกก็ควรเก็บไว้ในใจ ไม่ใช่มาโพสต์ประจานเขาแบบนี้”
ส้มเช้ง เอาผิด

แจ้งความในข้อหาอะไรบ้าง?
ส้มเช้ง : “หมิ่นประมาท แล้วก็ไม่รู้จะโยงถึงพรบ.คอมพิวเตอร์หรือเปล่า”

เรื่องนี้จะยอมความไหม?
ส้มเช้ง : “ยอมความ เราต้องการให้ออกมาขอโทษ แต่ว่าเรามีค่าปรับนะ คุยกันละ”
น้องหยก : “อยากเอาเงินไปซื้ออาหารหมาค่ะ”
ส้มเช้ง : “ใช่ บริจาคทุกบาททุกสตางค์ เอาไปซื้ออาหารหมา”

ได้อินบ็อกซ์ไปคุยกับเขา?
น้องหยก : “ไม่ค่ะ หนูลองเอาชื่อไปหาในเฟซบุ๊กก็ไม่เจอ แต่เขาน่าจะใช้รูปจริงในยูทูบ แอ็กเคานต์จริง”
ส้มเช้ง :ถ้ารู้ตัวนะก็รีบๆ เข้ามาแล้วกันนะ จริงๆ เราให้อภัยอยู่แล้วล่ะ แต่ว่าอยากให้เป็นตัวอย่างหน่อย คุณไม่สมควรจะมาคอมเมนต์แบบนี้ ไม่รู้ว่าเป็นแม่คนรึเปล่า ถ้าเป็นแม่คนแบบเราคุณยอมได้ไหมที่ลูกคุณมาโดนด่า โดนประณามแบบนี้ ลูกเรายังไม่ได้เข้าวงการเลย”

น้องหยก : “แค่รู้สึกว่ามันไม่ควรมีใครที่ต้องโดนคำพูดแบบนี้เลย ไม่ว่าใครก็ตาม ก็ค่อนข้างเสียเซลฟ์นะ เราเพิ่งจะกล้าแต่งตัวเอง เมื่อก่อนเราใส่แต่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ตลอดเวลาไม่ว่าจะไปไหน เพิ่งเริ่มจะมากล้าแต่งตัว ก็มาเจอคอมเมนต์แบบนี้ ก็เลยรู้สึกว่าเราต้องกลับมาอยู่ในเซฟโซนของตัวเอง”

ห่วงความรู้สึกลูกขนาดไหน เขาหมดความมั่นใจไปแล้ว?
ส้มเช้ง : “เราเซนซิทีฟมาก เราปรี๊ดมาก ลูกแคปมาเราอยากจะจอดแล้วกลับเดี๋ยวนั้นเลย แต่มันไม่ได้ ก็บอกว่าเดี๋ยวแม่กลับไปแล้วไปแจ้งความกัน เราไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน”
น้องหยก : “พี่แจ็คบอกเอาเลยลูก มีอะไรให้ช่วยบอกนะ พูดตามความเป็นจริงไม่ได้แบ่งเพศหญิง ชาย มันก็เสีย ทั้งเราทั้งพี่แจ็คเหมือนกัน”
ส้มเช้ง : “ก็มีคนเดียวนี่แหละที่แรง เขาพูดตามที่เห็นนมใหญ่ แม่ให้มาเยอะ เรามองว่าเป็นเรื่องปกติของผู้ชาย”

น้องหยก : “แต่เรารู้สึกว่าเขาเลี่ยงที่จะใช้คำพูด อย่าง ไฟหน้าใหญ่มาก เขาจะเลี่ยงคำพูดไป ในตามกฎหมายก็อาจจะเอาผิดเขาไม่ได้ด้วย แต่อันนี้มันเจาะจงมาก”
ส้มเช้ง : “มันน่าเกลียดเกินไป ตอนนี้ถ้ารู้ตัวเองนะ คนที่ชื่อจีน่า ไม่รู้ว่าชื่อจริงหรือเปล่า แต่เรามีหน้าคุณแล้ว ถ้าหากเป็นคุณรีบออกมาแสดงตัวขอโทษโดยด่วน ติดต่อมา เราไม่อยากจะทำให้เป็นเรื่อง ว่าเรายังโอเคนะ ฉันแต่งงาน ฉันมีผัวแล้ว แต่นี่มาว่าลูกเรา ลูกเรายังไม่ได้แต่งงาน ลูกเราเป็นสาว คุณมาพูดมาพิมพ์แบบนี้ มันดูถูกกันเกินไป มันทุเรศ อยากให้เป็นตัวอย่างที่จะเอาจริงแล้วก็แล้วกัน ดาราไม่ใช่กระโถนหน้าบ้านคุณ เป็นขยะหน้าบ้านคุณที่เดินมาถึงจะมาด่าๆ ตามใจ จะพูดอะไรก็พูดได้ มันไม่ใช่ อย่างน้อย คุณเป็นผู้หญิงเหมือนกัน คุณก็ต้องให้เกียรติเพศเดียวกันนะ ทำไมมาพูดดูถูก ถ้าไปว่าคุณบ้าง คุณจะรับได้ไหม”

น้องหยก : “ไม่อยากให้ใครต้องมาโดนแบบที่เราโดนค่ะ ถ้ามันมาเกิดขึ้นในวันที่จิตใจเราไม่ได้แข็งแรงแบบนี้ เราก็อาจจะแย่กว่านี้”
ส้มเช้ง : “คำพูดคนมันฆ่าคนได้นะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7168256
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7168256
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด