เจนนี่ นอยด์ถูกบูลลี่หุ่นหลังคลอด ปลื้ม ยิว เลี้ยงลูกเก่ง เขินคนชมเลือกสามีไม่ผิด


เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น นอยด์หนัก ถูกทักหุ่นอ้วนหลังคลอด ชม ยิว สามีเลี้ยงลูกเก่ง เขินคนแซวเลือกสามีไม่ผิด ขอบคุณเป็นพ่อที่ดี แอบอิจฉาลูกถูกแย่งความรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังคลอดน้องยูจิน ได้ 2 เดือนกว่า เจนนี่ รัชนก หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กลับมารับงานมากขึ้น ล่าสุดควงสามีหนุ่ม ยิว ฉัตรมงคล มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร LD PROTEIN GRAND OPENING ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมให้สัมภาษณ์ ตั้งเป้าลดหุ่นกลับไปผอมเพรียวเหมือนตอนเข้าวงการใหม่ๆ ยอมรับรู้สึกนอยด์ เมื่อถูกชาวเน็ตบูลลี่หุ่นหลังคลอด

หลังคลอดแล้วเป็นยังไงบ้าง? เจนนี่ : “รู้สึกมีความสุขมากขึ้นค่ะ และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ภูมิใจในตัวเองที่ได้ทำหน้าที่ของผู้หญิงน่าจะครบถ้วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นความกตัญญูต่อครอบครัว และตอนนี้มีครอบครัว มีลูก มีสามีอยู่ข้างๆ รู้สึกมันสมบูรณ์แบบ”

ชีวิตเปลี่ยนไหม หลังจากเป็นคุณแม่เต็มตัว? เจนนี่ : “เปลี่ยนค่ะ รู้สึกว่าคนหันมารักเรามากขึ้น ต้องขอบคุณน้องยูจิน เพราะตอนนี้เริ่มมีแฟนคลับต่างวัยเข้ามาติดตาม เป็นเพราะเรามีลูก พอเรามีลูกเราเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ทุกอย่างมันดูซอฟต์ลงไปหมดค่ะ”

ก่อนหน้านี้มีศึกดราม่ากับชาวโซเชียลตลอด ลูกเราโดนไปด้วยไหม? เจนนี่ : “น้องยูจินยังไม่เคยเห็นนะคะ แต่ว่าก็พยายามเป็นเกราะป้องกันให้ดีที่สุด เชื่อว่าถ้าน้องอยู่ตรงนี้เพราะเจนนี่ก็ชอบอัพรูปลงมันก็ต้องมีบ้างอยู่แล้ว ต่อไปเดี๋ยวค่อยๆ สอนปรับไป”

จัดการยังไงกับพี่เลี้ยงโซเชียลคอมเนต์ไม่ดี? เจนนี่ : “ทุกวันนี้ทำใจได้แล้วค่ะ นิ่งดีกว่า แล้วแต่เลย ขอบคุณมากๆ ที่ยังติดตามมาแสดงความคิดเห็นอะไรต่างๆ อย่างที่เคยบอกว่าถ้ามันจริงเดี๋ยวเจนนี่จะปรับให้ แต่ถ้าไม่จริงเราก็ขอนิ่งดีกว่า เพราะถ้าโต้ตอบก็เหมือนที่ผ่านมาว่าเละตุ้มเป๊ะ(หัวเราะ) ตอนนี้ยังไม่มีคอมเมนต์รุนแรง แต่จะมีคอมเมนต์ในเรื่องการเลี้ยงลูกแบบว่าทำไมไม่ทำแบบนั้นแบบนี้ เราอยากจะบอกว่าเจนนี่ก็เลี้ยงดีที่สุดในแบบของเราแล้ว ถ้าอันไหนที่นำมาใช้ได้เดี๋ยวจะค่อยๆ นำมาใช้แล้วกันค่ะ”

สามีช่วยเลี้ยง น้องยูจิน ยังไงบ้าง? ยิว : “ช่วยทุกเรื่องครับ เขาบริหารงานหลายหน้าที่ ทำหน้าที่ลูกของแม่เขา หน้าที่พี่สาว หน้าที่เจ้าของค่าย เราก็ทำหน้าที่แทนเขาในส่วนที่เขาไม่ว่าง”

เจนนี่ : “ยิวจะเลี้ยงลูกเป็นหลัก เจนนี่จะทำงาานค่าย งานพรีเซ็นเตอร์ รีวิวสินค้า โชคดีที่ยิวเลี้ยงลูกเก่งกว่าเจนนี่ ยูจินจะชอบอยู่กับพ่อมากกว่า ติดพ่อ จะชงนม จะเอาลูกนอน ยิวจะอ่านข้อมูลก่อนตลอด แล้วยูจินจะตื่นทุก 2 ชม. ก็เป็นหน้าที่พ่อค่ะ”

ยิว : “ศึกษาการเลี้ยงลูกจากหลายๆ แหล่ง ยูทูบ คุณหมอ และผู้มีประสบการณ์ (ทำได้ทุกอย่างยกเว้นให้นม) ใช่ครับ”

เจนนี่ : “เจนนี่จะปั๊มนมทุก 2-3 ชม. ถ้าลืมไปยิวก็จะมาเตือน หน้าที่ของหนูคือทำงานไป ส่วนยิวหน้าที่เลี้ยงลูก ช่วยคิดงานบ้าง แต่ตอนนี้ยังไม่อยากให้ยิวมาช่วยงานมากเพราะอยากให้ยิวโฟกัสลูก ให้ยูจินอบอุ่นที่สุดค่ะ”

พอเป็นพ่อแล้ว ดีกว่าตอนคบกันแรกๆ ไหม? เจนนี่ : “ก็เห็นมุมใหม่ๆ ของยิวมากขึ้นค่ะ รู้สึกภูมิใจที่ลูกของเรามีพ่อที่อบอุ่น น่ารักกับลูก ทุกวันนี้แอบอิจฉาลูกเพราะว่าอะไรก็ลูกๆ ๆ หอมแก้มลูก กอดลูกไปหมดแหละ ไม่มีแม่แล้วมั้งเนี่ย(ยิ้ม)”

ไม่ค่อยหวานกันเหมือนเดิมเหรอ? ยิว : “เขาจะเห็นเราทำกับลูกมากกว่า เขาเลยมีความรู้สึกว่าทำไมไม่ทำกับเขาบ้าง จริงๆ ก็ทำกับเขาปกติ แต่แค่อิจฉาลูกมั้ง”

ลูกมาก่อน? เจนนี่ : “ใช่ค่ะ ก็น่ารัก จริงๆ มันเป็นโมเมนต์ที่ชอบแหละ”

แบ่งเวลาสวีตกันสองคนยังไง?จนนี่ : “ก็มีบ้างค่ะ คุณแม่จะช่วยเลี้ยงบ้าง เหมือนตอนนี้ความสุขของเราสองคนมันจะน้อยกว่าเวลาที่มีลูกอยู่ด้วย เราก็เลยชอบเวลายูจินอยู่กันสามคนได้มุ้งมิ้งกัน น่ารักดีค่ะ”

ยิว : “เวลาสวีตของเราก็คือตลอดเวลา(หัวเราะ)”

หลายคนมองว่าเราเลือกสามีไม่ผิด? เจนนี่ : “ก็รู้สึกดีใจค่ะ เขินๆ นิดนึง แต่ไม่อยากมาคอนเฟิร์มให้ดู อยากให้เห็นและค่อยๆ ดูไปด้วยกันดีกว่า แต่ว่าตอนนี้ขอบคุณมากๆ ที่เป็นสามีที่ดีและเป็นพ่อที่ดีมากๆ ของลูก”

มีปัญหาภาวะหลังคลอดไหม? เจนนี่ : “มีตอนเดียว คือตอนปั๊มนมกับตอนให้นม หนูไม่รู้ว่าทำไมมันเป็นความรู้สึกแย่ๆ ที่มันจะเป็นวูบๆ ตอนที่เราให้นมกับปั๊มนม แต่ถ้าถึงจุดนั้นยิวต้องอยู่ข้างๆ ตลอด ถ้าไม่อยู่มันจะร้องไห้เครียดแต่เป็นแค่ตอนปั๊มนม อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนหรือเปล่า มันดาวน์ลงนิดนึง รู้สึกแย่ๆ ในตัวเอง ขนาดว่าเห็นหน้าลูกมันรู้สึกน้ำตาจะไหน ถ้าปั๊มนมเสร็จทุกอย่างแฮปปี้เหมือนเดิม”

ได้ปรึกษาหมอไหม? เจนนี่ : “คุณหมอบอกว่าให้กินของบำรุง มันเป็นเรื่องของฮอร์โมน ระยะเวลาผ่านไปมันจะลดลงเรื่อยๆ ก็หายไปเองค่ะ”

คุณแม่หลังคลอด เครียดไหม โดนบูลลี่หุ่น? เจนนี่ : “ไม่ได้เครียดค่ะ แต่มีนอยด์ๆ บ้าง เวลาโดนบูลลี่ เพราะน้ำหนักมันก็ขึ้นเยอะมาก ตอนท้องกินเยอะตามใจปาก ติดของหวานด้วย ตอนแรกๆ แอบ นอยด์ที่คนบูลลี่ แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่าเป็นคนอวบมันก็ไม่ได้ผิดนะ เรายังขึ้นคอนเสิร์ตได้ เรายังแต่งเพลงได้ ทำงานเป็นแม่ของลูกปกติ เราก็เป็นคนปกติทั่วไป”

ยิวให้กำลังใจภรรยายังไง? ยิว : “ก็บอกเขาว่า ทุกคนมีความสวยงามของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับอะไร เราแค่มีความสุขกับสิ่งทีเรามีก็พอ (ไม่ว่าจะอวบหรือผอมก็รักเมีย) ใช่ครับ (ยิ้ม)”

อยากจะบอกอะไรกับคนวิจารณ์เราทำไมในรูปกับตัวจริงไม่เหมือนกัน? เจนนี่ : “หนูชินแล้วมากกว่า ไม่รู้จะบอกอะไรแล้ว ที่ผ่านมาหนูเคยบอกด้วยอารมณ์ และบอกด้วยเหตุผล ทุกวันนี้หนูไม่ค่อยอยากบอกอะไรเลย หนูก็แค่อยากให้เปิดใจให้หนูเรื่อยๆ แล้วกัน หนูจะพยายามปรับตัวให้เยอะที่สุด เราอวบๆ อ้วนๆ แบบนี้จะให้เราพรุ่งนี้ต้องผอมเลยเราทำไม่ได้ หนูอยากให้ติดตามกันที่ผลงานมากกว่า คนที่บอกว่าอยากให้เจนนี่กลับมาหุ่นเดิม กลับมาผอม เราก็จะทำให้ดีที่สุด ตอนรับงานพรีเซ็นเตอร์ตอนแรกรู้สึกกดดันกลัวเราทำไม่ได้ แต่ในที่สุดแล้วถ้ามันทำไม่ได้จริงๆ ก็ปล่อยแล้วกัน แต่ถ้าเราทำได้ก็ถือเป็นเรื่องที่โชคดีของเรา ช่วงนี้ออกกำลังกายทุกวัน ยิวจะเทรนด์ให้หนักมาก ทุกวันเลย ดุมากด้วย”

นอยด์ถึงขั้นร้องไห้ไหม เขามาว่าเราเรื่องรูปร่าง? เจนนี่ : “ไม่ถึงขั้นร้องไห้ค่ะ ถ้าเจอคอมเมนต์ว่าทำไมเจนนี่มันอ้วนจังวะ ก็จะถามยิวว่า เขาอ้วนมั้ย แล้วยิวก็ตอบไม่เลยที่รัก ที่รักสวยมาก งั้นเขากินต่อนะ(หัวเราะ)”

ไม่กระทบกับงาน ไม่มีงานไหนแคนเซิลเพราะเราอ้วนใช่ไหม? เจนนี่ : “ไม่ค่ะ หนูชินหมดแล้ว อีกอย่างเจ้าของแบรนด์ พี่ๆ ที่เคยจ้างงานเขารู้แล้วว่าตอนนี้หนูโตขึ้นแล้ว เราไม่อยากไปทะเลาะอะไรแบบนี้ เรารู้สึกเหนื่อย เราทำใจไว้แล้วว่าโซเชียลไม่ได้หยุดแค่นี้หรอก เดี๋ยวจะต้องมีร้อยแปดพันเก้าที่เกิดขึ้น ซึ่งหนูพร้อมรับแล้ว เพราะหนูอยากทำงานตรงนี้ก็ต้องรับมันให้ได้แล้วค่ะ”

ตั้งใจจะลดให้กลับไปเหมือนตอนเข้าวงการใหม่ๆ จะไม่มีลูกคนที่สองแล้ว? เจนนี่ : “จริงๆ อยากมี ปะป๊าอยากมีมั้ย”

ยิว : “อยากครับ อยากให้โตใกล้ๆ กัน ให้เป็นเพื่อนกัน”

เจนนี่ : “ยิวบอกว่าถ้าไม่ติดเรื่องรับงานพรีเซ็นเตอร์ ก็อยากมีคนที่สองเลย แต่ว่าขอทำงานก่อนนะคะ”

ตั้งเป้าไว้กี่เดือนจะลดไปเหมือนเดิม? เจนนี่ : “ตั้งเป้าภายใน 3-4 เดือนนี้ หุ่นเดิมมันผอมมาก 43-44 กิโล แต่ว่าอย่างน้อยให้ลงมาเหลือ 40 กว่าก็น่าจะภูมิใจแล้ว เพราะกินอาหารเสริม ออกกำลังกาย ออกคอนเสิร์ตทำงานเยอะเชื่อว่าเดี๋ยวต้องลงแน่ๆ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7168196
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7168196
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด