ต้องปล่อยร่างไว้ตรงนั้น บิณฑ์-เอกพันธ์ แจงปมกู้ชีพ นำร่าง ซันนี่ ไว้ข้างทาง


เคลียร์ข้อสงสัย ต้องปล่อยร่างไว้ตรงนั้น บิณฑ์-เอกพันธ์ แจงปมกู้ชีพ นำร่าง ซันนี่ ไว้ข้างทาง เชื่อน้ำเย็นล้างตัวให้ไม่มีส่วนที่จะทำให้ซันนี่น็อก เป็นเจ้าภาพงานศพคืนแรก ถ้าไม่มีเจ้าภาพพร้อมรับผิดชอบจนกระทั่งฌาปนกิจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การจัดพิธีสวดพระอภิธรรม ซันนี่ ยูโฟร์ อดีตนักร้องดังเสียชีวิตกะทันหัน ที่วัดเลา พระราม2 โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เจ้าภาพในคืนแรก ได้ให้สัมภาษณ์คู่กัน โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า “ผมเป็นเจ้าภาพกับคุณเอกพันธ์ ทางมูลนิธิร่วมกตัญอยู่ก็พร้อมที่จะสนับสนุนอยู่แล้ว แต่ถ้าน้องซันนี่เคยร่วมงานกับบริษัทไหนก็แล้วแต่ ถ้ามีความประสงค์อยากจะเป็นเจ้าภาพเราก็ยินดี ดีที่ให้มาเป็นเจ้าภาพร่วมกัน แต่ถ้าไม่มีเจ้าภาพเราสองคนก็พร้อมที่จะรับผิดชอบจนจบงานจนกระทั่งเสร็จฌาปนกิจเลย แต่เชื่อว่าน้องซันนี่มีเพื่อนฝูงเยอะ”

บิณฑ์ กล่าวว่า คุณแม่ก็จะเป็นแม่เลี้ยง เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่จริงๆเขาเสียไปตั้งนานแล้ว เราเห็นว่าอยู่ในวงการเดียวกันแล้วก็เคยเจอกัน
ด้าน ไทด์ กล่าวด้วยว่า ซันนี่เคยทำนายผมด้วยนะรู้ไหม เราเคยเจอกันในงานหนึ่ง เขาทำนายผมว่า ผมจะเป็นพ่อม่ายไปตลอดชีวิต แต่คือตอนนั้นแต่งงานแล้ว แต่เขาทายว่าพี่จะเป็นพ่อม่าย

บิณฑ์ กล่าวว่า เรามาวันนี้ หนึ่งเราเข้าใจว่าซันนี่ไม่มีใครเลย วันที่น้องซันนี่เสีย ทางอาสาสมัครมูลนิธิเข้าไปช่วยเหลือ CPR ก่อน ที่คิดว่าจะขึ้นแต่ว่าไม่ขึ้น คือตอนแรกไม่รู้ลูกน้องส่งบัตรประชาชนมาให้ชื่อคุ้นๆเหมือนรู้จัก ปรากฏว่าเป็นน้องซันนี่ ไม่มีญาติ เอกพันธ์ก็เลยจัดงานทั้งเรื่องโลงศพทุกอย่าง ก็ดำเนินการให้แม่เลี้ยงเขา เพราะว่าเขาก็ไม่มีอะไรจะทำให้ลูก

บิณฑ์ กล่าวอีกว่า คนที่อยู่บริเวณที่พักบอกว่าพี่ซันนี่อยู่คนเดียวมาเป็นปีแล้ว และจากที่เห็นว่าเขาไม่มีใครมาเลย แต่ก็จะมีแม่เลี้ยง นานๆจะมาหากันทีก็น่าสงสารน้องซันนี่นะ เขาก็สู้ชีวิตมาตลอด ตอนนั้นเขาเป็นนักร้องของวงยูโฟร์ผมก็เป็นคนหนึ่งชื่นชมว่าคนนี้เขาหล่อมาก แล้วตอนหลังก็สวยมาก

ถามว่าความผูกพันหรือได้ร่วมงานอะไรกันไหม?
บิณฑ์ : “อ๋อไม่ได้มีความผูกพันอะไรกันมาก”
เอกพันธ์ : “เราก็จะเจอในงานรับรางวัล งานการกุศล ไม่เคยถ่ายหนังด้วยกันเป็นเรื่องเป็นราว”
บิณฑ์ : “แต่ด้วยความที่เราเห็นว่าน้องเป็นคนในวงการด้วยกัน คือผมกับเอกพันธ์บอกเลยว่า ถ้าคนในวงการต้องการให้เราสองคนช่วยเหลืออะไรก็แล้วแต่เรายินดีจะช่วย เพราะคนในวงการเราต้องรักกัน”

กำหนดการหลังจากนี้?
บิณฑ์ : “สวดวันนี้ วันอังคาร พุธ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์เราก็ฌาปนกิจ”
บิณฑ์ : “แล้วซองที่ช่วยเหลือเอาให้ใคร”
เอกพันธ์ : “ให้คุณแม่เขา ให้แม่เลี้ยงเขา ซองที่ให้มาเราจะหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดในซอง ถ้าขาดเหลืออะไรเราจะจัดการ (ไม่ใช่ให้แม่เก็บหมด?) ไม่ใช่ๆ เราต้องบอกด้วยว่า ถ้าไม่มีเจ้าภาพเลยเราจัดการทั้งหมด แต่ถ้าได้ซองมาถ้าช่วยงานอะไรก็แล้วแต่เราต้องหักค่าใช้จ่ายจากซอง ส่วนที่เหลือให้แม่ไป ถ้าขาด สมมุตงาน 5 คืน แสนนึง ได้ซองมา 2 หมื่น อันนั้นเรารับผิดชอบเอง”

สำหรับการเสียชีวิตของซันนี่ที่สังคมตั้งคำถามเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ไปช่วยเหลือ เหมือนร่างของซันนี่ถูกวางไว้?

เอกพันธ์ : “คืออย่างงี้ ทางศูนย์เอราวัณที่เป็นศูนย์ที่รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีชายหมดสติอยู่บนห้อง เขาก็ส่งรถศูนย์เอราวัณเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ เปิดห้องเข้าไป สภาพที่เห็นในภาพมีอุจจาระสุนัขอะไรเยอะแยะมากมาย ไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือในห้องนั้นได้เพราะว่าอากาศไม่ถ่ายเท น้องเขาเลย อุ้มซันนี้มาห้องน้ำไปล้างตัวเพราะตัวมีแต่อุจจาระมาเช็ดตัวให้ซันนี่ เสร็จแล้วพาลงมาข้างล่างเพื่อซีพีอาร์เพราะตอนนั้นน้องเขายังคุยอะไรกันอยู่ยังมีสติ คุยมีสตินู้นนี้ ถ้าซีพีอาร์ในนั้นอากาศไม่ถ่ายเท”

บิณฑ์ : “น้องเป็นไทรอยด์เป็นพิษ มีโรคหัวใจด้วย”

เอกพันธ์ : “น้องเขาก็เลยยกคุณซันนี่มาข้างล่าง ให้อากาศมันโปร่งเขาก็ทำซีพีอาร์ข้างล่าง ให้อากาศมันโปร่งเขาก็ทำซีพีอาร์ข้างล่าง อยู่ๆเขาก็น็อกหมดสติไป ปั๊มไม่ขึ้น หน่วยงานที่2 ก็คือมูลนิธิร่วมกตัญญูอาสาสมัครก็รับแจ้งว่าเสียชีวิต นี่คือขั้นตอน เราก็ยังงงในตอนแรก ยังต่อว่าลูกน้องว่าคุณไม่มีสิทธิ์ที่จะยกร่างเขาลงมา ต้องรอตำรวจ เขาเลยบอกว่าที่มาพบซันนี่ตอนแรกยังไม่เสียชีวิต ยังพูดคุย ยังตอบคำถามกันได้อยู่ แต่เขาบอกว่าเขาไม่ไหวแล้ว เขาเหนื่อย หายใจไม่ออก ทีมก็เลยรีบล้างตัวกัน ตอนนั้นซันนี่ก็เปลือยท่อนบน ก็เอาผ้ามาปิดไว้ ทำ CPR กันแต่ว่ามันไม่ขึ้น อยู่ๆซันนี่ก็ไปเฉยๆ ก็เลยเสียชีวิต”

บางคนบอกว่าอาจจะเป็นที่การอาบน้ำ ที่น้ำอาจจะเย็นเป็นสาเหตุให้ช็อก เคลียร์ข้อสงสัยหน่อย?
เอกพันธ์ : “ไม่ทราบเลย เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่าเลือดในตัวซันนี่ไม่มาไหลเวียนตามร่างกาย ไม่มาเลี้ยงหัวใจ สูบเข้าไปไม่ไปเลี้ยงสมอง”
บิณฑ์ : “น้ำเย็นไม่มีส่วนที่จะทำให้ซันนี่น็อก หรือว่าเสียชีวิต ผมว่าไม่มีส่วน คนที่เป็นไทรอยด์เป็นพิษระบบการเต้นของหัวใจมันไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ขั้นแรกเลยคือเขาต้องทำ CPR ก่อนที่จะไปส่งโรงพยาบาล ต้องทำก่อนจะไปถึง แต่ถ้าไม่ขี้นก็แสดงว่าเสียชีวิต ก็ต้องปล่อยร่างไว้ตรงนั้น คนที่มาเก็บก็คือร่วมกตัญญูที่จะเอาร่างมาส่งนิติเวช อันนี้ก็คือเคลียร์ข้อสงสัยครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7170627
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7170627
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด