แกงส้ม ผลักดันชีวิต ปลดหนี้ 20 ล้าน-รักแฮปปี้มั่นใจ ดาว คือคนที่ใช่


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แกงส้ม ผลักดันชีวิต / เปิดใจปลดหนี้ 20 ล้านเพื่อครอบครัว สำหรับนักร้องหนุ่ม แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ หรือ แกงส้ม เดอะสตาร์ ที่โลดแล่นในวงการจนได้ดิบได้ดี ขยันทำงานหนักเอาเบาสู้ จนสามารถปลดภาระหนี้สิน สร้างเนื้อสร้างตัวมีธุรกิจเป็นของตนเอง

ล่าสุด แกงส้ม มาร่วมงาน “Mellow POP MOVE TO CHANGE” ที่ ศูนย์การค้ามาบุญครอง โดยให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมอัพเดตความรัก

ปลดหนี้ให้ที่บ้าน 20 ล้าน?จริงๆ เป็นอะไรที่เราค่อยๆ ทำ ที่บ้านก็ช่วยๆ ทำ มันเป็นเรื่องปกติครับ เพราะว่าเราทำธุรกิจด้วย เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ ตอนนี้ก็คือทำงานในวงการ ทำทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังเลย ตอนนี้ก็มีธุรกิจคือค่ายเพลงของตัวเอง และร้านกาแฟ คือพยายามทำหลายๆ อย่างครับ ช่วยที่บ้านด้วย แล้วก็สร้างธุรกิจที่เป็นของเราด้วยครับ”

หลายคนบอก 20 ล้านมันเยอะมากเลย สะสมเงินมานาน?ริงๆ ก็ค่อยๆ เก็บมาครับ ต้องบอกว่ามันมีทั้งเงินจากธุรกิจและค่าบ้าน จริงๆ ก็เป็นอะไรที่ค่อยๆ สะสมมา แต่ก็ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ครับ”

เก็บเงินมาตั้งแต่อายุเท่าไหร่? “โหก็ตั้งแต่เรายังเด็กจนเราโต เราก็ส่งพี่สาวไปเรียน มันก็เลยเป็นอะไรที่ค่อยๆ เพิ่มมา”

มันยากลำบากแค่ไหน ช่วงที่เป็นหนี้ก้อนโต? “ถามว่าลำบากไหม จริงๆ มันไม่ลำบาก เพราะว่าทุกคนในบ้านก็ช่วยๆ กันด้วย ไม่ได้ถึงขั้นที่เราไม่สามารถเดินต่อได้ขนาดนั้น ผมว่าเป็นอะไรที่มันมาถูกช่วงถูกจังหวะแหละ แล้วมันไม่ใช่ผมคนเดียวคุณพ่อคุณแม่ก็พยายามช่วยกันครับ”

เราต้องมีวินัยเก็บเงินขนาดไหน?ส่วนใหญ่เราหามาเราต้องมีโกลต่อเดือนครับว่าต้องหาได้เท่าไหร่ แล้วแบ่งไปช่วยที่บ้านเท่าไหร่ เป็นแบบนั้นมากกว่า

เครียดบ้างไหม? “ก็มีบ้างครับ แต่ไม่ได้ถึงขั้นนั้น แต่มันก็จะมีบางเรื่องที่เรารู้สึกว่าเราจะต้องโตเร็วขึ้นในช่วงอายุที่เราเพิ่งเข้าวงการ

ที่บ้านให้กำลังใจ? “ที่บ้านซัพพอร์ตเต็มที่ครับ ไม่ใช่ว่าเราทำคนเดียวนะครับ ทุกคนช่วยกัน และมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ลำบาก แบบไม่ไหว มันไม่ใช่ครับ คนทำธุรกิจจะเข้าใจครับว่าตัวเลขพวกนี้มันสามารถที่จะเกิดขึ้นได้ และสามารถที่จะค่อยๆ ช่วยกันให้มันดีขึ้นได้”

มันทำให้เราทำงานหนักและทะเยอทะยานมากขึ้น?มันทำให้เราอยากโตเร็วขึ้น แล้วก็ทำให้เราวางแผนชีวิตค่อนข้างละเอียดขึ้นครับ เพราะเราไม่รู้เลยว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น อย่างช่วงโควิด-19 มา ผมทำธุรกิจด้วยมันก็จะมีเรื่องที่กระทบธุรกิจเรา ผมว่ามันก็บังคับให้เราเรียนรู้และโตเร็วขึ้นครับ

ตอนนี้โฟกัสอะไร? “จริงๆ ตอนนี้มันเหลืออีกนิดหน่อยครับ น้อยมาก เราก็จะพยายามทำให้มันจบเร็วๆ รวมไปถึงตอนนี้ที่ผมโฟกัสนอกจากงานในวงการก็มีธุรกิจร้านกาแฟด้วย เพราะร้านกาแฟก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ช่วงโควิด-19 เราประคับประคองเขาไปด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่น่าจะเป็นเรื่องยากในตอนนี้ หายเหนื่อยในบางเรื่องครับ แล้วก็มีเรื่องใหม่ๆ ที่ต้องเหนื่อย เพราะเราทำธุรกิจของตัวเองก็ต้องมีเรื่องให้ต้องเหนื่อยเพิ่มครับ”

เข้าใจภาวะเศรษฐกิจ? “ครับ ตอนนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกคนน่าจะเจอคือการประคับประคองให้ธุรกิจมันยังอยู่ได้ บวกพนักงานด้วยครับ เพราะว่าเรามีคนที่เริ่มด้วยกันมา เราก็อยากช่วยเขาด้วย เราลำบาก เขาน่าจะลำบากกว่าเรา ก็พยายามประคับประคองให้มันอยู่ได้ เพื่อที่เขาจะได้มีรายได้ด้วยครับ”

เรื่องรองลงมาที่โฟกัสคงหนีไม่พ้นเรื่องหัวใจ กับดาวโอเกะ(ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร)? “ครับ เรื่องความรักสำหรับผมรู้สึกว่าประสบความสำเร็จไปประมาณหนึ่งแล้ว เรารู้สึกว่าเราได้เจอคนที่ใช่ เรารู้จักกันมานานก็ไม่มีปัญหาอะไร ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ เลยครับ

เห็นเข้ากันได้ดีมาก? “ตอนนี้แทบไม่มีอะไรให้ต้องปรับแล้ว คือเราคุยกันเรื่อยๆ อยู่แล้ว ละมันก็เป็นอะไรที่เหมือนเราโตแล้วทั้งคู่ก็เข้าใจกัน ไม่ใช้อารมณ์ ใช้อารมณ์แบบน้อยมาก นับครั้งได้เลย รู้สึกว่าค่อนข้างที่จะเป็นอะไรที่ลงตัวครับ”

ลงตัวขนาดนี้คุยเรื่องอนาคต? “มีครับ เราคุยกันตลอด โดนนักข่าวถามเยอะว่าจะแต่งหรือยัง ต้องบอกว่าเรายังไม่ได้แพลนแบบจริงจัง แต่คุยกันไว้บ้าง ถามว่าช่วงไหน น่าจะไม่เกินอายุ 35 ปี ก็ซัพพอร์ตกันทั้งงานเบื้องหน้า เบื้องหลังและธุรกิจด้วยครับ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7171894
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7171894
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด