ดราม่า บุพเพสันนิวาส 2 เพื่อนบ้านแห่ทวงเครดิต ‘ดอกลำดวน’ ดอกไม้ประจำชาติ


ดราม่าข้ามประเทศ ชาวเน็ตกัมพูชาติงโปสเตอร์บุพเพสันนิวาส 2 ใช้ดอกลำดวนทำไม ลั่นนี่คือดอกไม้ประจำชาติ ด้านชาวเน็ตไทยโต้กลับสนั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กำลังเป็นดราม่าร้อน ๆ ข้ามประเทศ เมื่อวานนี้ (23 ก.ค. 65) ทางเพจเฟซบุ๊ก GDH ได้โพสต์โปสเตอร์โปรโมตภาพยนตร์ “บุพเพสันนิวาส 2” โดยเป็นภาพคู่ของพระนางโป๊ป-เบลล่า มีดอกลำดวนกระจายทั่ว พร้อมข้อความว่า “ดอกลำดวนแทนความรักที่ยั่งยืน”

โปสเตอร์สวยงามน่าชม แต่ดันเกิดประเด็นขึ้น เมื่อชาวเน็ตกัมพูชาบางส่วนไม่พอใจที่ทางภาพยนตร์นำ “ดอกลำดวน” ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติของตนมาใช้ในโปสเตอร์

โดยเริ่มจากชาวเน็ตกัมพูชารายหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น แปลได้ประมาณว่า “ขอขอบคุณสำหรับการส่งเสริมดอกไม้ประจำชาติของเราให้โลกรู้ แต่ครั้งหน้าอย่าลืมให้เครดิตเจ้าของด้วยนะคะ และโปสเตอร์ควรจะเป็นเหมือนภาพนี้ ขอเตือนว่าอย่าลืมวัฒนธรรมของตนเอง หรือรากเหง้าของตนเอง ถ้ายังไม่รู้ ก็เข้าไปค้นหาบนกูเกิลได้นะ” พร้อมแนบรูปตัดต่อดอกราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติไทย

เพียงเท่านี้ก็มีชาวเน็ตกัมพูชาอีกหลาย ๆ คนตามมาแสดงความคิดเห็นในเชิงติติงและเคลมดอกลำดวนกันเพียบ

ด้านชาวเน็ตไทยไม่ยอมแพ้ ออกมาโต้กลับสนั่นว่า ทำไมต้องนำเรื่องดอกไม้มาเป็นประเด็น ทำไมต้องตามมาเคลม ทั้ง ๆ ที่ดอกลำดวนก็พบได้ทั่วไปในหลายประเทศ แถมยังเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดศรีสะเกษ และยิ่งไปกว่านั้นไทยยังมีขนมที่ชื่อว่า “ขนมกลีบลำดวน” อีก หากรู้จะไม่ดราม่าไปมากกว่านี้หรือ?

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7178009
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7178009
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด