มีมี กัลย์สุดา นางงามเวทีดัง ไม่ทน ฟาดเดือดดราม่าจุฬา-ราชภัฏ ลั่นฉันภูมิใจ


มีมี กัลย์สุดา มิสแกรนด์เมียนมาประจำปี 2022 ลูกครึ่ง ไทย-เมียนมา ตอกกลับประเด็นดราม่าดัง จุฬา-ราชภัฏ ย้ำชัด ฉันคือเด็กราชภัฏ ฉันภูมิใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากประเด็นดราม่าจุฬา-ราชภัฏ ที่กลายเป็นข้อถกเถียงและพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ มีหลายฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย

หนึ่งในนั้นคือนางงามจากเวทีดัง มีมี-กัลย์สุดา ชนาคีรี มิสแกรนด์เมียนมาประจำปี 2022 เตรียมเป็นตัวแทนประเทศเมียนมาในการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 ที่จาการ์ตา, ประเทศอินโดนีเซีย ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้เช่นกัน

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

โดย มีมี-กัลย์สุดา ได้โพสต์ข้อความผ่านบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ฉันคือเด็กราชภัฏ ฉันภูมิใจ” เพื่อแสดงออกถึงจุดยืน เนื่องจากมีมีเอง ก็ศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่คณะครุศาสตร์ สาขาวิชานาฏศิลป์ไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, ผมยาว, กำลังยืน และ กลางแจ้ง

มีมี-กัลย์สุดา ชนาคีรี หรือรู้จักกันในนาม อิอิ ออง ทู่น (အိအိအောင်ထွန်း) เกิดเมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ.2541 โดยเธอนั้นเป็นลูกครึ่งไทยกับเมียนมาเชื้อสายกะเหรี่ยง และมีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ อำเภอแม่สอด, จังหวัดตาก

มีมี เป็นที่รู้จักของแฟนนางงามชาวไทยเป็นอย่างดี เพราะเธอผ่านการประกวดมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2562, มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 และ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ซึ่งมีมี เข้ารอบถึง 20 คนสุดท้าย ก่อนไปคว้ามงกุฎมิสแกรนด์เมียนมา ในปีเดียวกัน

ที่มา: มีมี

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7181863
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7181863
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด