ลิซ่า แบล็กพิงก์ K-POP เดี่ยวคนแรกได้เข้าชิง MTV VMAs 2022


สำหรับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล MTV Video Music Awards ประจำปี 2022 มี Jack Harlow, Kendrick Lamar และ Lil Nas X เข้าชิงสูงสุด 7 รางวัล ตามมาด้วย Harry Styles, Doja Cat ที่ 6 รางวัล และ Taylor Swift, Ed Sheeran, Billie Eilish, Drake และ The Weeknd ที่ 5 รางวัล

เริ่มที่รางวัล Video of The Year ได้แก่

Woman จาก Doja Cat, As It Was จาก Harry Styles

All Too Well (10 Minutes Version) จาก Taylor Swift

Shivers จาก Ed Sheeran

Brutal จาก Olivia Rodrigo

Industry Baby จาก Lil Nas X

Jack Harlow, Way 2 Sexy จาก Drake ft. Future & Young Thug

ตามมาด้วยสาขา Artist of The Year ได้แก่ Lizzo, Harry Styles, Lil Nas X, Jack Harlow, Ed Sheeran, Drake และ Bad Bunny

และสาขา Song of The Year ได้แก่ Easy On Me จาก Adele, Happier Than Ever จาก Billie Eilish, Woman จาก Doja Cat, Cold Heart (PNAU Remix) จาก Elton John และ Dua Lipa, About Damn Time จาก Lizzo และ Stay จาก The Kid LAROI และ Justin Bieber

ส่วนอีกหนึ่งสาขาที่หลายคนจับตามองคือ Best K-Pop ที่มีทั้ง Yet To Come (The Most Beautiful Moment) ของวง BTS ที่เข้าชิงติดต่อกันเป็นปีที่ 4 และชนะไปแล้ว 3 ครั้ง

ต่อด้วยเพลง LOCO จากวง ITZY, HOT จากวง SEVENTEEN, MANIAC จากวง Stray Kids, The Feels จากวง TWICE และรวมไปถึงเพลง LALISA ของ ลิซ่า แบล็กพิงก์ ที่เป็นศิลปิน K-Pop เดี่ยวคนแรกที่ได้เข้าชิงสาขานี้ หลังจากที่เคยเข้าชิงกับวงครั้งแรกในเพลง Kill This Love เมื่อปี 2019 

และสำหรับงานประกาศรางวัล MTV Video Music Awards 2022 จะจัดขึ้นที่ Prudential Center เมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเช้าวันที่ 29 สิงหาคม 2022 ตามเวลาประเทศไทย มาร่วมลุ้นและติดตามผลไปด้วยกันว่าใครจะคว้ารางวัลแต่ละสาขาไปครอง 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2458931
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2458931
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด