“กระติ๊บ ชวัลกร” เตือนภัยเจอมิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร รู้ข้อมูลบ้านเลขที่-เลขที่ห้อง


“กระติ๊บ ชวัลกร” เตือนภัยเจอมิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร รู้ข้อมูลบ้านเลขที่-เลขที่ห้อง

         ต้องยอมรับว่าสมัยนี้มิจฉาชีพมาหมดทุกรูปแบบจริงๆ ทั้งอ้างว่าติดหนี้บัตรเคดิส ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่จากศาลก็มีหรือแม้แต่ส่งพัสดุมาเพื่อหลอกเอาเงินก็มี เรียกว่าเปลี่ยนมุกหลอกลวงประชาชนตลอด จนหลายคนต้องมีสติ เพราะไม่รู้ว่าจะเจอมิจฉาชีพในรูปแบบไหน

กระติ๊บ ชวัลกร

กระติ๊บ ชวัลกร

         ล่าสุดนักแสดงสาว “กระติ๊บ ชวัลกร” ก็เจอมิจฉาชีพที่มารูปแบบใหม่ งานนี้อ้างว่าเป็นหน้าที่ธนาคารและทำจดหมายเลียนแบบมาเลย พร้อมส่งมาหาถึงที่อีกด้วย โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปจดหมายดังกล่าวพร้อมเขียนข้อความเตือนภัยว่า…

กระติ๊บ ชวัลกร

         “โพสต์เตือนภัยจ้าาาา นี่ ทรงพร หรือ ทรงโจร รูปแบบใหม่เพิ่งเจอกับตัว อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากธนาคาร ต้องการให้ติดต่อกลับ รู้บ้านเลขที่ เลขที่ห้อง โอ้วพระเจ้า!!!! แถมหน้าซองจดหมาย ธนาคาร เหมือนแป๊ะ

         ดีที่มีเพื่อนอยู่ธนาคารนี้พอดี บอกเพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน ขนลุกมากๆ หนังสือแจ้งจากธนาคาร ธนาคารจะออกหนังสือต้องพิมพ์หมด พร้อมลายน้ำไม่มีเติมเองนะคะทุกคน หายไปก่อนนะทรงพร ยังไม่ว่างเล่นด้วย 5555

        ขอให้ความรู้เพิ่มเติม 1.ตัวอักษร ต้องเป็นแบบพิมพ์ 2.การลงนามของนายธนาคารจะเป็นชื่อพร้อมประทับตรา ไม่ใช่ลายเซ็น 3.หัวกระดาษจะต้องมีตราประจำธนาคารชัดเจน 4.กระดาษที่แนบมาจะไม่ใช่A4 แต่จะเป็นกระดาษขอบกาวแปะมามิดชิด และ 5.จ่าหน้าซองจะต้องระบุชัดเจนว่ามาจากธนาคารไหนพร้อมตราประจำธนาคาร”

กระติ๊บ ชวัลกร

กระติ๊บ ชวัลกร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/116907/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/116907/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด