เทย์เลอร์ สวิฟต์ ครองที่ 1 คนดังที่สร้างคาร์บอนฯ จากเครื่องบินส่วนตัวมากที่สุด


เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวระดับโลก กลายเป็นแชมป์อันดับหนึ่ง คนดังที่สร้างคาร์บอนฯ ทำให้โลกร้อน จากเครื่องบินส่วนตัวมากที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โลก ในปัจจุบัน กำลังประสบปัญหาสิ่งแวดล้อม ดยเฉพาะปัญหาสภาวอากาศอันเกิดจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ส่งผลกระทบให้เกิดสภาวะโลกร้อนในระดับที่เรียกว่ากำลังเข้าขั้นวิกฤติ ทำให้กิจกรรมที่มีแนวโน้มสร้างคาร์บอนฟุตพรินต์ (Carbon Footprint) สู่สิ่งแวดล้อมกลายเป็นกิจกรรมที่ถูกเพ่งเล็งและก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ไม่นานมานี้ เกิดดราม่าเรื่องของเหล่าคนดังที่ใช้เครื่องบินส่วนตัวบินไปมาบ่อยๆ ผู้คนวิจารณ์ในเรื่องของมลพิษที่ปล่อยออกมาเวลาบินในแต่ละเที่ยว และแน่นอนว่ามันกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างหนัก

ล่าสุดทางหน่วยงานการตลาดดิจิทัลฯ อย่าง Yard ได้ออกมาเผยผลงานวิจัยที่เผยให้เห็นตัวเลขเที่ยวบินและค่าคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ที่เครื่องบินส่วนตัวของเหล่าคนดังปล่อยออกมา โดยเฉลี่ยแล้วเครื่องบินส่วนตัวของคนดังปล่อยค่า CO2 ออกมามากถึง 3,256.36 ตันต่อปี แน่นอนว่ามากกว่าคนทั่วไปถึง 465 เท่าที่ใช้เครื่องบินพาณิชย์แค่เพียง 7 ตันต่อปีเท่านั้น

Yard ได้จัด 10 อันดับเหล่าคนดังที่ใช้เครื่องบินส่วนตัวเยอะที่สุดในปีนี้ และอันดับ 1 คือนักร้องสาวอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ จากรายงานพบว่า เครื่องบินส่วนตัวของเธอ ผลิตก๊าซ CO2 ไปแล้วมากถึง 8,293.54 ตัน

มีรายงานว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม เครื่องบินส่วนตัวของเทย์เลอร์ ออกบินไปแล้ว 170 ไฟลท์ ใช้เวลาไป 22,923 นาที หรือคิดเป็น 15.9 วัน และเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างเยอะ เพราะนักร้องสาวไม่ได้มีทัวร์คอนเสิร์ตในปีนี้

ตัวแทนของเทย์เลอร์ จึงออกมาชี้แจงว่า เหตุผลที่เครื่องบินส่วนตัวของนักร้องสาวมีไฟลท์บินที่เยอะขนาดนั้นเป็นเพราะเธอให้คนอื่นยืมอยู่บ่อยๆ “เครื่องบินของเธอ ถูกผู้อื่นยืมไปใช้อยู่เป็นประจำ การอ้างว่าเธอเป็นคนดังที่ใช้เครื่องบินหรือออกบินมากที่สุดเป็นเรื่องที่ผิดพลาดอย่างเห็นได้ชัด”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7190077
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7190077
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด