เปย์ทุกเพศ! เอ ศุภชัย ปิดตำนานร้องได้7คำ ตั๊กแตน ชอบเห็นน้ำตาความสุข


พร้อมเปย์ทุกคน อั้มก็เพิ่งเปย์ไป เปย์ทุกเพศ! เอ ศุภชัย เปิดใจหลังซื้อลิขสิทธิ์เพลง ตั๊กแตน ปิดตำนานร้องได้ 7 คำ เผยชอบเห็นน้ำตาแห่งความสุข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกว่าเป็นผู้ให้และเป็นสายเปย์ตัวจริง สำหรับ เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ล่าสุดทำเซอร์ไพรส์นักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตน ชลดา ด้วยการซื้อลิขสิทธิ์เพลงทุกเพลงของตั๊กแตนตอนที่ยังอยู่ในสังกัดแกรมมี่ โกลด์ มาให้นักร้องสาวได้นำไปร้องในงานต่างๆ เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม ปิดตำนานร้องเพลง 7 คำ

ล่าสุด เอ มาร่วมงาน Clash de Cartier Party ปาร์ตี้เอ็กซ์คลูซีฟ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง และได้เปิดใจถึงเรื่องนี้
ซื้อลิขสิทธิ์เพลงให้ตั๊กแตนซื้อไปเท่าไหร่?
“จริงๆเรื่องราคาพี่เอขอไม่บอกนะคะ แต่ว่าเรื่องราวของพี่ตั๊กแตนก็คือคุณพ่อพี่เอเป็นคนที่ชอบเพลงของตั๊กแตนมาก แล้วเคยจ้างตั๊กแตนไปร้องเพลงวันเกิดให้พ่อดู แล้วตั๊กแตนน่ะโทรมาบอกก่อนวันงานหนึ่งหรือสองอาทิตย์นี่แหละค่ะ บอกว่าหนูร้องเพลงของตัวเองไม่ได้แล้วนะคะแม่ พอดีว่าหนูไม่ได้ทำงานกับบริษัทเดิม เขาก็บอกว่ายกเลิกได้นะ พี่เอบอกไม่เป็นไรลูก หนูจะร้องเพลงไหนก็ได้เพราะว่าเรารักลูก แล้วเราก็เห็นในติ๊กต็อกที่เขาแชร์กันว่าร้องได้ 7 คำ เราก็เลยคิดว่าเรารู้จักน้องมา4ปี แล้วน้องก็พูดคุยโทรคุยกันทุกเรื่องคุยกันทุกอย่าง

แล้วทำไมลูกสาวเราเวลาที่เขาทุกข์ทำไมเราอยู่เฉยๆทำไมเราถึงไม่เข้าไปช่วย ก็เลยหาวิธีที่จะไปพูดคุยกับทางแกรมมี่ ทางแกรมมี่เขาก็น่ารักมาก ยอมขายลิขสิทธิ์ทุกอย่างด้วยดี พี่ก็เลยได้มีวันนี้ เราก็คือซื้อเสร็จสักระยะหนึ่งแล้วอ่ะ ก็เลยโทรหาน้องตั๊กแตนว่างไหมมาสอนพี่เอร้องเพลงที่บ้านหน่อย แล้วคือจริงๆอ่ะเป็นแผนการอยากเซอร์ไพรส์เขา

พอเขามาสอนแล้ว เขาบอกว่าถ้าเกิดหนูสอนเพลงหนูอาจจะร้องได้แค่ 7 คำ ก็เลยบอกว่าไม่เป็นไรแล้วนะลูกต่อไปนี้ลูกไม่ต้องร้องแค่ 7 คำแล้วเพราะว่าแม่ซื้อลิขสิทธิ์ให้ลูก เขาก็น้ำตาไหล เราก็รู้สึกดีใจกับความสุขของผู้หญิงคนนึงอ่ะ คือคนจะมองเพศเราว่าจะเปย์แต่ผู้ชาย ก็อยากจะให้คนทั้งประเทศรู้ว่าพี่เอเปย์ผู้หญิงด้วยนะคะลูก ไม่ได้เปย์แต่ผู้ชายอย่างเดียว

ซื้อลิขสิทธิ์เพลงทุกเพลงเลย?
“ค่ะ ทั้งชีวิตการเป็นนักร้องของตั๊กแตนต่อไปนี้ตั๊กแตนจะร้องเพลงได้หมดทุกเพลง”

ลิขสิทธิ์เพลงไม่ถูก?
“ก็ไม่ถูกไงคะเลยซื้อให้ ต้องเอ ศุภชัย ซื้อ ระยะเวลาหนึ่งปีนะคะ แล้วแกรมมี่ก็น่ารักแถมเดือนให้ด้วย”

มันต้องเป็นหลักสิบบวกๆ ไปเลยใช่ไหม?
“คือจริงๆนะไม่อยากพูดเรื่องตัวเลขคือพี่บอกตั๊กแตนแล้วว่าพี่เอใช้ความรักในการเดินทางให้หนู พี่รักหนู พี่ก็เลยรู้สึกว่า ถ้าพี่ซื้อให้หนูมันมีคนแก่เด็กหรือว่าวัยรุ่นวัยน้องที่รอฟังเพลงหนูอยู่ หรือไม่ก็ลูกสาวพี่เอเขาบอกว่าอยากฟังเพลงพี่ตั๊กแตนอีกสักครั้งนึง คือต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวแล้วนะคะ พี่เอซื้อให้ตั๊กแตนแล้ว ลูกๆคนไหนมีตามียายที่ฟังเพลงตั๊กแตนแล้วอยากฟังตั๊กแตนร้องก็จ้างไปเล่นหน้าบ้านเหมือนพี่เอจ้างไปให้พ่อพี่เอดูได้เลย ก็จะได้ร้องเพลงที่พวกเรารู้จักแล้วพวกเราชอบได้ด้วย”

ความสุขที่ได้เปย์น้องสาวเป็นยังไงบ้าง?
“พี่เอจะดีใจทุกครั้งที่เวลาเห็นน้ำตาความสุขจากจากน้องๆ พี่รู้สึกว่าดีใจ ดีใจมากที่พี่มีประโยชน์เล็กๆให้กับผู้หญิงคนนึง ทุกคนเลยนะคะ ถ้ามีอะไรช่วยได้บอกเลยนะคะ น้องๆนักข่าวด้วยเหมือนกันไม่ใช่แค่จะเป็นศิลปินดารา แต่เราก็ต้องเป็นพี่น้องกันก็ต้องรักกันต้องช่วยเหลือกันก่อน ไม่ใช่ว่าจะอยู่ๆเป็นใครและจะดูแลได้ตลอด เพราะว่าพี่เอดูแลคนเยอะเหมือนกัน แต่ถ้าเป็นเพื่อนกันแล้ว ก็จะดูแลตลอดไปจนถึงวันตาย”

แล้วตั๊กแตนบอกอะไรกับพี่เอ?
“เขาก็ดีใจมาก เขาก็บอกว่าให้พี่เอพูดไปเลย แต่ว่าพี่เอเป็นคนที่ให้แล้วไม่อยากพูด ถ้ามีอะไรให้ทุกคนไปถามตั๊กแตนเองแล้วกันความรู้สึกของเขา แต่เราเป็นผู้ให้เราก็ได้แค่เนี้ยค่ะ บอกว่าให้แล้วนะคะ คือเขาก็ขอบคุณพี่เอมาก ขอบคุณแม่มากคือเขาก็แอบดูเราอยู่ตลอด คือหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตั๊กแตนกับพี่เอสนิทกันเขาก็จะโทรมาปรึกษาทุกเรื่อง แล้วเราก็รู้สึกดีใจว่าอย่างน้อยเราก็เป็นประโยชน์ให้เขา รู้สึกน้ำตาไหลด้วยความสุข พี่เอเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศก็รักเขาแล้วก็ดีใจตามพี่เอ”

เพิ่งเปย์กำไล Cartier ให้อั้ม?
“คือพี่อั้มเป็นคนที่ชอบ Cartier กำไลสวยชอบ และพี่เอกับพี่อั้มอยู่กันมา 26 ปีแล้ว พี่อั้มทำให้เป็นเอ ศุภชัยทุกวันนี้ ซึ่งมูลค่าพี่เอรู้สึกว่ามันมากกว่านั้น เพราะรู้สึกว่าถ้าเขาอยู่กับเรามา 26 ปี กับกำไลวงเราซื้อให้เขาก็คิดว่ามันสมควรซื้อให้พี่อั้มไป”

พี่อั้มแซวบอกขายต่อไม่ได้เพราะว่ามีชื่ออั้มอยู่?
“พี่อั้มอ่ะหัวการค้าตลอดเลย พี่เอก็เลยสลักชื่อที่กล่องว่าอั้ม เขาก็บอกว่า ฉันขายต่อไม่ได้แล้วพี่เอก็เลยแซวว่า หลานฉันก็มีเป็นหลานสาวด้วย ให้หลานได้นะถ้าพี่อั้มเบื่อแล้ว แกก็อยากให้พี่เอซื้อกำไลเหมือนแก แต่ว่าพี่เอบอกว่าขอเป็นสร้อยคอ และกำไลด้วย อะไรหลายๆ อย่างผสมกันไปเรื่อยๆ แต่วันนี้ก็ใส่สร้อยคอเพราะว่าชุดเป็นเกาะอก”

วันนั้นมีการไถเงินไหม?
“วันนั้นไม่ได้ไถค่ะ เป็นไถสร้อย คิดว่าครั้งหน้าเจอ น่าจะไถต่อ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7192488
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7192488
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด