อ๊อด ซีอุย เปิดใจเกือบไม่รอด ถูกหามส่ง ICU ติดเชื้อในกระแสเลือด ปอดอักเสบ


อ๊อด ซีอุย เปิดใจเกือบไม่รอด นาทีถูกหามส่งโรงพยาบาล ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด-ปอดอักเสบ ซึ้งใจเพื่อนดารารุ่นเก่า ไม่ลืมกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘อ๊อด ซีอุย’ หรือ ‘เทิดพร มโนไพบูลย์’ อดีตนักแสดงวัย 70 อัพเดตอาการล่าสุดกับ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ หลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ปอดอักเสบ

โดย อ๊อด ซีอุย เผยว่า “แย่หน่อยครับ เพราะว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ปอดไม่ค่อยดี ปอดอักเสบ โดยปกติผมเป็นคนไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย เป็นสิบๆ ปี อยู่ดีๆ เข้าเลย หลายคนอาจจะตกใจตรงนี้ ซึ่งถ้าเป็นตัวอ๊อดเอง คงไม่เข้าแล้วแหละ ป่านนี้คงไปแล้วมั้ง แต่ว่าโดนพี่ๆ น้องๆ บังคับ ยังไงก็ให้หมอตรวจ เพราะว่าอ๊อดเป็นคนรั้น พอตรวจมา ถึงได้เจอไง

วันแรกที่มาอาการหนักจริงๆ ไม่รู้ตัวเลยว่าข้างในมันไม่ไหวแล้ว เราก็คิดว่ามันไม่เป็นอะไรมากหรอก อย่างมากก็เป็นไข้นิดหน่อย

หมอบอกว่าให้ระวังหลายอย่าง มันก็ดีขึ้นมานิดหนึ่ง แต่มันก็ไม่ได้ดีที่สุด เพราะว่าปอดอักเสบเยอะข้างขวา ข้างซ้ายไม่เป็นอะไร แต่ข้างขวาเป็นเยอะ ผมก็ไม่ทราบว่าทำไมเป็นแต่ข้างขวา หมอก็ให้การดูแลรักษาตรงนี้อยู่ อีกอย่างเลือดไม่ค่อยดี เลือดจาง

มันก็ได้ข้อคิดใหม่นะครับว่า สิ่งที่เราคิดว่าไม่ใช่ บางทีอาจจะใช่ก็ได้ หรือบางทีบางอย่างที่เราคิดว่าใช่ มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ มันเป็นไปได้หมดตอนนี้”

เพิ่งไปถ่ายหนังที่น่าน? “ผลงานกำกับฯ เรื่องแรกของโกวิฐ วัฒนกุล เส้นทางเกียรติยศ เชื่อมั้ยว่าผมขับรถไปกลับคนเดียวได้ ไม่ต้องพักเลยยังได้เลย แต่เวลามันเป็นมันเป็นปุ๊บปั๊บเลยนะ อยู่ดีๆ มันเป็น สมมติวันนี้คุยกันอย่างนี้ รุ่งขึ้นอ๊อดไปเลยอย่างนี้ มันเป็นอย่างนี้ถึงได้งงไง”

ปกติมีโรคประจำตัวไหม? “ไม่เคยมี ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแพ้อะไร อาการสะอึกๆ หรือไอเริ่มเป็นหนักมากขึ้น ทานข้าวไม่ค่อยได้ พอทานเข้าไปแล้วอาเจียน ก็เลยไม่ค่อยกล้าทานอะไรนอกจากเป็นน้ำอุ่นนิดหน่อย”

กำลังใจจากเพื่อนในวงการ? “เมื่อวานเพื่อนมา โกวิฐ วัฒนกุล นิค โอโรโน่ ก็อบอุ่นครับ อย่างน้อยที่สุด เพื่อนก็ยังไม่ทิ้งเรา ยังจำเราได้ ชีวิตผมห่วงแต่เรื่องงาน อ๊อดไม่กลัวเหนื่อยหรอก อายุมากขนาดนี้แล้ว ขอให้มีงานทำไปเรื่อยๆ

ตอนนี้อาการอ๊อดดีขึ้นกว่าวันแรกที่เข้ามา แต่ว่าก็ยังไม่ดีถึงที่สุด ยังต้องรักษาอีกหลายวัน ขอบคุณกำลังใจทุกคนที่ยังอุตส่าห์จำนักแสดงแก่ๆ คนนี้ได้ นักแสดงตัวเล็กๆ คนหนึ่งเท่านั้นเอง แค่นี้ผมก็ชื่นใจที่สุดแล้วครับ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7192797
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7192797
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด