แกรมมี่ ไม่ขายขาดลิขสิทธิ์เพลงตั๊กแตน – เอ ศุภชัย ขอเช่าซื้อ 1 ปี เพื่อน้องรัก 


ค่ายแกรมมี่ ไม่ขายขาดลิขสิทธิ์เพลงตั๊กแตน ชลดา ด้าน เอ ศุภชัย แจงขอเช่าซื้อลิขสิทธิ์เพลงเป็นเวลา 1 ปี เพื่อตั๊กแตน น้องรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ผู้จัดการดาราชื่อดัง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ทุ่มซื้อลิขสิทธิ์เพลงจากแกรมมี่ ให้กับ ตั๊กแตน ชลดา ซึ่งเป็นเพลงของลูกทุ่งสาวคนดังเมื่อครั้งยังสังกัดค่าย จะได้ไม่ต้องร้อง 7 คำเพื่อหลบลิขสิทธิ์อีกต่อไป

โดยทางแกรมมี่ที่ขายลิขสิทธิ์เพลงที่มีตั๊กแตน ชลดา เป็นผู้ขับร้องนั้น ทางผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยังแกรมมี่ได้รับการเปิดเผยจาก คุณสินอนันต์ รัตนตระกูลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค พับลิชชิ่งอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ว่า

“มีการติดต่อซื้อลิขสิทธิ์เพลงของคุณตั๊กแตน ชลดา โดยเป็นการเช่าลิขสิทธิ์เผยแพร่งานดนตรีกรรม (คำร้องทำนองเพลง) นำเพลงไปขับร้องและแสดงสด รวมถึงการเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ ระยะเวลาปีต่อปี มิใช่เป็นการขายขาดแต่อย่างใด เป็นการซื้อขายปกติตามหลักสากล เนื่องจาก การจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลงนั้น คืองานลิขสิทธิ์ที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย เป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่คุ้มครองการสร้างสรรค์งานที่ถ่ายทอดออกมา โดยรายได้ที่จัดเก็บจะนำไปจัดสรรให้กับผู้สร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นครูเพลง, นักแต่งเพลง ฯลฯ อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นธรรม ซึ่งได้รับการยอมรับจากเจ้าของสิทธิ์ ผู้ใช้งาน และสาธารณชนโดยรวมครับ”

ด้าน เอ ศุภชัย เปิดเผยว่า “พี่เอรู้จักกับตั๊กแตนมา 4 ปีแล้ว มีอะไรเราก็คุยกันทุกเรื่อง สำหรับเรื่องลิขสิทธิ์เพลง พี่เอได้พูดคุยกับทางแกรมมี่เพื่อขอเช่าลิขสิทธิ์เพลง โดยมีระยะเวลา 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2566 ไม่ใช่เป็นการขายขาดลิขสิทธิ์เพลง แกรมมี่น่ารักมาก เรามีการประสานงานกันอย่างราบรื่น พี่เอต้องขอขอบคุณแกรมมี่ด้วยนะคะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7193013
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7193013
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด