แอนนา แจงยิบ คนมองรวยเร็ว ไม่ง้ออเมริกาไม่ให้เข้าประเทศ


แอนนา แจงยิบ คนมองรวยเร็ว ไม่ง้ออเมริกาไม่ให้เข้าประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานเข้าไม่เว้นว่าง ล่าสุด แอนนา เปรมยุดา วัตรสังข์ อิมมิเกรชั่นปฏิเสธไม่ให้เข้าอเมริกา โดยที่ไม่แจ้งสาเหตุ เมื่อมีโอกาสเจออดีตพิธีกร และบล็อกเกอร์สาวข้ามเพศ ในงานเปิดตัวแบรนด์โปรตีน U TIARA ที่เจ้าตัวลงทุนเองทั้งหมด

หลังจบงานแอนนา เปิดใจถึงเรื่องการลงทุนทำธุรกิจครั้งนี้ ซึ่งหลายคนมองว่าเราเอาเงินมาจากไหนทำธุรกิจ และเปิดตัวยิ่งใหญ่มาก ?
“เราขายของมาปีกว่าแล้ว ทำงานมาก็เก็บเงินมาโดยตลอด ถ้าสังเกตจะรู้ว่าแอนนาขายของไลฟ์สดวันหนึ่งประมาณ 4-5 ครั้ง คนดูต่อครั้งคือ 3,000-5,000 คน เราทำงานตลอดระยะเวลาขายของคือปีหนึ่งเต็มๆ นะคะ ดังนั้นเราก็เก็บเงิน ก่อนหน้านี้เราไปซื้อแบรนด์อื่นมาขาย แต่รู้สึกว่าบางอย่างเราก็ได้ไม่ตรงสเป๊ก บางอย่างเราก็ได้ในแบบที่ไม่ชอบ บางอย่างก็ขายเพราะได้กระแส ซึ่งเราคิดว่าเราควรจะขายของที่มีแต่คุณภาพได้แล้ว ก็เลยคิดว่าควรจะทำอะไรที่มันดีออกมาค่ะ”

ข่าวที่เกิดขึ้นมีผลต่อความน่าเชื่อถือของเราไหม ?“ข่าวที่เกิดขึ้นแอนนาว่าถ้ามันมีปัญหา แอนนาคงไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้แล้ว แอนนาคงยืนอยู่อีกที่หนึ่งที่ทุกคนไม่สามารถประกันตัว หรือดูแลแอนนาได้ เข้าใจใช่มั้ยคะ ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่าข่าวเรื่องคดีมันอยู่ระหว่างการสอบสวน ใกล้ที่จะจบลงแล้ว แต่คนก็หาว่าเมื่อไหร่จะโดนจับ จะติดคุก คือเราว่าถ้าเราผิดขนาดนั้น เราคงไม่ยืนอยู่ตรงนี้แล้วนะคะ”

ลงทุนเยอะไหมกับธุรกิจครั้งนี้ ? “ทั้ง 2 แบรนด์ใช่มั้ยคะ ไม่เยอะค่ะ โรงงานยื่นข้อเสนอดีๆ ให้เราเยอะ เอาง่ายๆ เลย คือเราเครดิตได้ค่ะ ส่วนค่าตัวพรีเซ็นเตอร์ ไม่สูงค่ะ ถ้าเทียบกับการที่ต้องจ่าย แอนนาจ่ายเป็นงวด ค่าตัวพรีเซ็นเตอร์แบ่งเป็น 3 งวด ไม่ใช่จ่ายก้อนเดียวตู้มเลย เลยไม่ได้สูง”

8 หลักถึงไหม ? “ไม่ถึง แต่ก็ไม่ต่ำ ไม่น้อย ก็เทหมดหน้าตักนะ คือกระเป๋าแบรนด์เนมก็ไม่เหลือเลย ขายหมด มาลงทำธุรกิจ เพราะคิดว่ายังไงธุรกิจก็ต่อยอดตัวเองได้”

เราคาดหวังแค่ไหน ? “คาดหวังค่ะ คาดหวังมากๆ เลย เพราะเราทำเต็มที่ ก่อนจะออกมาเป็นสินค้า เราทำหลายอย่าง การบ้านเราเยอะมาก เราเคยรีวิว เราเคยผิดพลาด เราเคยทำหลายๆ อย่างมาแล้วมันไม่ถูกต้อง วันนี้พอเราทำอะไรที่เป็นของตัวเองคนเดียวจริงๆ ก็ต้องทำให้ถูกต้องที่สุด เพราะเราไม่ได้มีเบื้องหลัง ก็ต้องทำตัวเองให้ขาวที่สุด ยิ่งขาวเท่าไหร่ สินค้าเราก็ยิ่งไปได้ไกล”

กดดันไหมที่คนยังจับตามอง ? “อุ๊ย ไม่กดดันเลยนะ เพราะสุดท้ายแล้วหลายคนวิจารณ์แอนนา แต่หลายคนก็ให้การยอมรับ คือเราเป็นคนที่ต้นทุนต่ำ แอนนาเริ่มจากการเป็นนักข่าวผมสั้น เงินเดือนหมื่นห้า และมาถึงจุดนี้ได้แอนนามาว่ามาไกลมากแล้วนะ ดังนั้นแอนนาไม่มีอะไรจะเสียค่ะ ทำทุกอย่างให้เต็มที่มาตลอด”

ขยับตัวทำอะไรก็มีแต่ดราม่า เราพร้อมเผชิญใช่ไหม ?“เราต้องยอมรับว่าความคิดเห็นมันหลากหลาย แต่ในความคิดเห็นที่หลากหลายนั้นก็ต้องเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกันด้วยค่ะ”

ยืนยันว่าธุรกิจของเราไม่ได้เป็นการขายฝัน ?”อ๋อ เราไม่มีการมาบอกว่า มาขายกับเราเดี๋ยวคุณจะได้เงินเท่านั้นเท่านี้ ไม่ใช่ เราบอกอย่างเดียวว่า ถ้าคุณขี้เกียจก็ไม่ต้องมา หรือถ้ามาแล้วคิดว่ามีเงินจะซื้อแบรนด์เราไปได้ ก็ไม่เอา เพราะเราต้องการคนขยันมาช่วยทำมาหากิน”

เห็นบอกอยากจะได้บ้านอีกหลัง คนเลยจับตาว่าทำไมเรารวยจังเลย ?“โอ๊ย บ้านหลังที่อยู่ปัจจุบันเช่าอยู่ ถ้าเราจะซื้อบ้านสักหลังหนึ่งเพื่ออยู่อาศัยมันไม่แปลก พุดเดิ้ลกู้ผ่านแล้ว ดิฉันก็อยากจะกู้ผ่านบ้าง ก็เท่านั้นเอง”

รู้สึกว่าเรารวยเร็วไหม ? “ไม่เร็วนะ ถ้าเทียบกับคนที่ทำงานแบบเรา เรารวยน้อยสุดด้วยซ้ำ ไปเทียบได้เลยใครที่มีคนตาม 2-3 ล้าน เรามีน้อยมากเลยนะ เราทำงานวันหนึ่ง ขายของออนไลน์ รีวิวสินค้า ทำพิธีกร เราทำเยอะมาก แต่คนบอกทำไมเรารวยจัง ซึ่งเราคิดในใจทำไมคนอื่นเขาอันบล็อกกระเป๋าเป็นสิบใบไม่รวย แต่ในขณะที่เราไม่เคยอันบล็อกกระเป๋าเลย ยังไม่เคยซื้อของเป็นเรื่องเป็นราว แต่ถูกกลับมองว่ารวย เรามองว่าเขามองเห็นเราว่ายังไงเราก็รวยแน่ๆ”

คนจับตาเรื่องธุรกิจไปด้วย ? “สามารถตรวจสอบได้ทุกฝ่ายค่ะ เพิ่งไปผ่อนกับสรรพกรหมดเมื่อเดือนก่อน อยากให้ตรวจสอบ อยากให้เช็กบูโรด้วย จะรู้ว่าเป็นหนี้อยู่ ยังไม่ปิดเลย”

บ้านหลังใหม่ที่จะซื้อ ตั้งเป้าไว้กี่ล้าน ? “สิบกว่าค่ะ ก็ขอกู้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ตอนนี้มีหลายธนาคารมาบอกว่ากู้กับเรามั้ย เราก็ดีใจมาก คือมีเซลล์ธนาคารอินบล็อกมาหา เราก็ขอบคุณ แต่เครดิตเราไม่ได้ดีขนาดนั้น เพราะเราเคยติดบูโรมาก่อน”

ความฝันสูงสุดในการทำงานหาเงินคืออะไร ?“อยากมีเงินมากๆ ดูแลพ่อแม่และคนในครอบครัวได้ วันหนึ่งอยากไปถือศีลอยู่ที่ไกลๆ ก็ยังย้ำนะว่าอยากอยู่ที่ไหนก็ได้ที่ไม่มีคนมาบูลลี่เรา ใช้ชีวิตแบบสมถะ คราวที่แล้วออกข่าวว่าจะไปอเมริกา อเมริกาไม่ให้ไปแล้วนะ เขาบอกว่าเราจะไปอยู่ไง ตอนนี้ออกนอกประเทศได้ปกติค่ะ แต่ไปอเมริกาไม่ได้ คือเราไปดูไบ มันมีเหตุการณ์ตอนเราอาบน้ำในห้องน้ำหญิง แล้วผู้ชาย 3-4 คนก็วิ่งเข้ามาในห้องน้ำ และบอกเคาะประตูใหญ่โตมาก บอกเรารบกวนอาบน้ำห้องน้ำชาย และเขาก็ล้อมเราพาไปอาบน้ำที่ห้องน้ำชาย หลังจากนั้นเวลาเราจะขึ้นเครื่องก็ดูมีปัญหาไปหมด คือประเทศเขายังไม่ได้เปิดรับเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่ผิดหลักศาสนา เราเข้าใจได้ค่ะ”

แต่คนมองว่าเพราะเรื่องคดี เลยทำให้เราออกนอกประเทศไม่ได้ ?“อ๋อ เรื่องคดีต้องบอกก่อนว่ามันยังอยู่ในชั้นสอบสวน ชั้นตำรวจ ซึ่งเราก็ดีแคลร์ตัวเองไปแล้วว่าเราคืนเงินผู้เสียหายไปทั้งหมด คนที่คืนไม่ได้คือคนที่ติดต่อไม่ได้ เราก็งงเหมือนกันที่ติดต่อไม่ได้ เงินร้อยเดียวเราจะโกงทำไม เข้าใจใช่มั้ย เราก็คืนๆ ไปให้จบหมด เราไม่ได้มาคืนตอนที่มีปัญหา เราคืนตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่ามีปัญหา เรื่องคดีนี้แอนนาไม่ห่วงหรือกังวลอะไรเลย มันไม่มีผู้เสียหาย และเราไม่ได้ตั้งใจจะทำอะไรที่ไม่ดี”

ยังมีแพลนจะเดินทางไปต่างประเทศอีกไหม ? “ก็ยังมีเรื่อยๆ ค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ยังเดินทางไปไหนได้ทุกที่เลย ต่อไปถ้าต้องไปทำงาน ก็อาจจะต้องขอวีซ่าทำงานให้ทุกต้องค่ะ”
เขาบอกเหตุผลไหมทำไมไม่ให้เราเข้าอเมริกา ? “เขาไม่บอกเหตุผลอะไรเลย บอกแค่ว่าทางนู้นไม่ให้เข้า แล้วมีคนมาบอกว่าเข้าไม่ได้เพราะเราไปบ่อยหรือเปล่า หรือเราอยู่เกิน แอนนากับแม็กซ์มีไทม์ไลน์การเดินทางเหมือนกันหมด แต่แม็กซ์เข้าได้ เราเข้าไม่ได้”

รอบล่าสุดที่ไป จะไปทำอะไร ? “จะไปเที่ยวค่ะ นัดกันจะไปพักผ่อน จะไปเล่นยูนิเวอร์แซล และตั้งใจจะไปลองดูกับบริษัทเอเจนซี่ และจะไปดูบ้านถ้าไปซื้อจะไปอยู่ยังไงได้บ้าง ซึ่งก็เสียหายค่าตั๋วค่ะ แล้วซื้อเฟิร์สคลาสด้วยนะ เสียดายตังค์มาก กว่าจะยอมเสียเงินซื้อเฟิร์สคลาสได้ คิดในใจเดี๋ยวจะทำรีวิว ก็ถ่ายตั้งแต่ขึ้นเครื่อง ลงเครื่อง สุดท้ายไปโดนตัดที่ห้องน้ำหญิง คลิปรีวิวเฟิร์สคลาสหายไปเลย”


ได้อธิบายให้เขาฟังไหม ? “เขาไม่ฟังค่ะ ต่อให้แปลงเพศหรือโชว์เพศ เพศสภาพเป็นผู้หญิงก็ต้องเข้าห้องน้ำชายค่ะ”

เสียความรู้สึกไหม ? “ก็ตกใจ และสะอึก แต่เราเคยโดนแรงกว่านี้มาแล้วตอนไปอินเดีย คือมีผู้ชายลูบเป้าเรา 2-3 รอบ เราก็ถามทำไมต้องทำถึงขนาดนี้ เขาบอกเขาต้องเช็กอาวุธ ก็งงเหมือนกันว่าอาวุธเราอยู่ตรงเป้าเหรอ ไม่เจออาวุธค่ะ เจอแต่น้องสาว”

จากนี้เราต้องวางแผนการเดินทางยังไงบ้าง ?“จริงๆ กฎหมายประเทศไทยควรดูแลเรื่องเพศสภาพของคนที่เป็น LGBT ที่แปลงเพศได้แล้วนะ เพราะโลกไปไกลมากแล้ว จนนายกจะเปลี่ยนอีกแล้ว แต่ประเทศไทยยังอยู่ที่เดิม ยัง ชาย-ชาย หญิง-หญิง แต่งงานกันไม่ได้ เราหันมามองก็หดหู่ค่ะ”

ถ้าต้องไปอเมริกาครั้งนั้น ต้องเตรียมตัวยังไง ?“ก็ไม่ไปค่ะ คือเราแพลนจะทำวีซ่าไปอยู่ใช่มั้ยคะ ก็ปรึกษาหลายๆ อย่างอยู่ แต่ถ้าไม่ให้ไป ก็ไม่ไป ไม่ได้มีประเทศอเมริกาประเทศเดียวที่เราอยู่ได้ มีหลายที่ทั่วโลกที่พร้อมจะให้เราไปลงทุน เรารู้สึกว่าเราเคารพในการตัดสินใจเขา ดวงเราอาจจะไม่ได้ไปตรงนั้นก็ได้ อาจจะเป็นที่อื่นค่ะ ก็ลงทุนได้ทุกที่ถ้าเรามีเงิน ตอนนี้ก็หาเงินค่ะ”

เคยไปมาแล้วใช่ไหม ? “อเมริกาใช่มั้ยคะ ไปเป็นสิบรอบค่ะ มีวีซ่าอยู่แล้ว ปกติไปเปลี่ยนเครื่องที่ญี่ปุ่น ไม่เคยมีปัญหา ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ถ้าไปญี่ปุ่นคราวนี้แล้วเข้าได้ ก็แสดงว่า… ค่ะ ตามที่ทุกคนเข้าใจ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7234714
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7234714
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด