คู่รักสายเฮลตี้ บอย ชวน เฟย์ คุมอาหารปั้นหุ่นลีน-เผยโมเม้นต์ฉลองวันเกิดกับแฟนครั้งแรก


คู่รักสายเฮลตี้ “บอย ปกรณ์” ชวน “เฟย์ พรปวีย์” คุมอาหารปั้นหุ่นลีน -เผยโมเม้นต์ฉลองวันเกิดกับแฟนครั้งแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ส.ค.2565 พระเอกหนุ่มหล่อ “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” มาร่วมร้องเพลง เล่นเกมส์ ในงาน LD HEALTHY COCO GRAND OPENING งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร LD COCO ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ล่าสุดของ CEO ที่ “แม่ตั๊ก กรกนก สุวรรณบุตร” ที่ CDC Crystal Grand Ballroom

โดยภายหลังจบงาน “บอย ปกรณ์” ให้สัมภาษณืเปิดใจว่าตอนนี้กำลังสร้างหุ่นลีนด้วยวิธียอดฮิตอย่างการทำ IF (Intermittent Fasting) แถมชวนแฟนสาว “เฟย์ พรปวีย์” ทำด้วยกันไปในตัว พร้อมเล่าถึงโมเม้นต์ฉลองวันเกิดกับแฟนครั้งแรก หลังโสดมาหลายปี

ช่วงนี้บอยหันมาดูตัวเองมากขึ้น ?
บอย : ครับผม ก็ปกติผมก็ออกกำลังกายอยู่แล้วนะครับ เพราะว่าคือเราก็อายุมากขึ้นเรื่อยๆ การออกกำลังกายมันก็ดีกับเราหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องของบอดี้ตัวเองด้วย ทั้งแบบความแข็งแรงภายใน ให้หัวใจแข็งแรงมากขึ้น แล้วตอนนี้เหมือนกับพอเราอายุเริ่มมากขึ้น ก็เริ่มมีวิธีการดูแลตัวเองที่ลองหาทางใหม่ๆ ดูบ้าง บางทีก็เข้ายิม เล่นคาดิโอบ้าง ตอนนี้ก็ทำเพิ่มมากขึ้น อย่างตอนนี้ที่ทำเพิ่มมากขึ้นก็มีไปเล่นพิลาทิสนะครับผม และล่าสุดก็มีทำ IF ก็คือเป็นการคุมอาหารตามช่วงเวลาอะไรอย่างนี้ เพราะว่าเหมือนกับเราเล่นยิมมาก็หลายปี คุมร่างกายตัวเองมาหลายปี ก็อยากให้มันดูลีนกว่านี้ซักครั้งนึงอะไรอย่างนี้ ก็เลยเปิดคลิปดูโน่นดูนี่ ว่าทำยังไง ทำแล้วมันดียังไง แล้วก็ความจริงเห็นคลิปที่น้องใหม่ ดาวิกา เขาพูดถึงด้วยว่าที่เขามีเอว 22 นิ้ว เพราะเขาก็ทำ IF เหมือนกัน (จะเอาเอว 22 เลยเหรอ ?) ก็ไม่เอาอย่างนั้นหรอก คือแค่ว่าให้เราดูลีนขึ้นแค่นั้นเองครับ

ความตั้งใจคืออยากลีน ?
บอย : ใช่ อยากลองทำดูด้วย มันก็เป็นการทำให้เรามีวินัยในการทานมากขึ้น เพราะปกติผมออกกำลังกายประจำอยู่แล้ว แต่ว่าผมเป็นมนุษย์ที่ชอบทาน เป็นฟู้ดเลิฟเวอร์อะไรอย่างนี้ เราก็เออลองคุมอาหารดูบ้างซิ มันจะเห็นผลมั้ยอะไรยังไง

คุมได้เหรอ เห็นไปเดตกันไปบ่อยมาก ?
บอย : ได้สิครับผม เราก็เดตเร็วขึ้น เจอกันเร็วขึ้น เช่นอย่างของผมที่ผมทำ ผมจะทำเป็นสูตร 16 : 8 ก็คือหยุด 16 ชม. กิน 8 ชม. แต่บางทีมันก็จะไม่ได้หรอก ก็จะเป็น 15 : 9 เพราะฉะนั้นแล้วเนี่ยผมก็จะเริ่มกินมื้อแรกประมาณ 11 โมง ไปจบที่ 2 ทุ่มอะไรอย่างนี้ หลังๆ คือถ้าเกิดว่าเจอเฟย์อ่ะ เราก็จะกินข้าวกันเร็วขึ้น จากปกติกินทุ่มนึง ก็มากิน 6. โมงอะไรอย่างนี้ เพื่อให้มันจบไม่เกิน 2 ทุ่มอะไรอย่างนี้

ซึ่งเฟย์ก็ทำ IF กับเราไปด้วย ?
บอย : ใช่ครับ พอเริ่มทำก็เลยชวนกันทำด้วยกัน จะได้มีกำลังใจในการทำด้วยกัน (เป็นคู่รักสายเฮลท์ตี้ ?) เพราะว่าคือมันก็แอบทำยากเนอะ เพราะว่าเราเป็นคนที่ชอบทานจุกจิกอะไรอย่างนี้ กลางคืนก็กิน เวลาดูซีรี่ส์ก็กินอะไรอย่างนี้ อันนี้ก็ต้องแบบหลัง 2 ทุ่มก็ต้องตัดแล้ว กินไม่ได้ ก็กินน้ำเปล่าแทนครับ

มีแรงบันดาลใจในการลดหุ่นจากอะไร จะมีโปรเจ็กต์อะไรรึเปล่า ?
บอย : ไม่มี แค่แบบรู้สึกว่าอยากลีนมากๆซักครั้งนึงในชีวิตแค่นั้นเองครับ แล้วก็เห็นในติ๊กตอก ในยูทูปขึ้นมาให้เราดูแล้วก็ดูคลิปของน้องใหม่ด้วย (มี Reference เป็นใคร ?) ไม่มี (หัวเราะ) ความจริงแล้ว Reference ผมอ่ะมีเยอะแยะ เพื่อนๆ ในวงการบันเทิงที่หุ่นดีๆ อย่าง เคน ภูภูมิ ก็เป็นคนที่หุ่นดีมาก (ขอดูหุ่นเคนมั้ย ?) ไม่ขอดู แต่รู้ เคยเห็นหุ่นเขาอยู่แล้วครับ เพราะเคยเล่นยิมที่เดียวกัน

นับแคลลอรี่มั้ยตอนกิน ?
บอย : โห ไม่ถึงขั้นนั้น คือความจริงแล้ว คนที่ออกกำลังกายเขาจะนับแคลเนอะ ว่าวันนี้ทานกี่แคล แล้วก็เล่นเอาออกไปกี่แคล แต่ว่าผมคงทำขนาดนั้นไม่ได้ เพราะเราทำงาน เราแบบไม่ได้อยู่กับที่เป็นประจำ เราก็ไปทำงาน ไปนู่นไปนี่ เวลาก็ไม่ค่อยแน่นอน เพราะงั้นนับแคลอาจจะลำบากสำหรับเราเกินไป

ตอนนี้เริ่มชินหรือยัง ?
บอย : ก็เริ่มดีขึ้นครับ แต่ว่ามันจะมีอาการแบบโหยตอนกลางคืน ยังเป็นอยู่แต่ว่าก็ใช้กินน้ำเปล่าเอาครับ

เริ่มลงมาหรือยัง ?
บอย : ผอมลงแล้วครับ คือหมายถึงว่ามันดูลีนขึ้น ความจริงทำแค่ 3-4 วันก็รู้เรื่องแล้วครับ

ได้ใช้นักโภชนาการช่วยมั้ย ?
บอย : มีพี่ที่เป็นเทรนเนอร์ช่วยครับ เราก็ถามๆ พี่ที่เป็นเทรนเนอร์ว่าวิธีทำที่มันถูกต้องจริงๆ มันทำยังไง เพราะมันมีรายละเอียดเพิ่มไปอีก เช่น หลังจากทำ IF แล้ว มื้อแรกควรกินอาหารประเภทไหนอะไรอย่างนี้

บอยเริ่มทำมาตั้งแต่ตอนไหน ?
บอย : น่าจะกลางเดือน ประมาณ 2 อาทิตย์แล้วครับผม

เห็นเพิ่งไปฉลองวันเกิดกับเฟย์มา ?
บอย : ใช่ เพิ่งไปกินข้าวเมื่อวาน เพราะว่าตอนวันเกิด (20 สิงหาคม) คิวไม่ตรงกันครับ ก็เลยยังไม่ได้ทานข้าวด้วยกัน เพิ่งจะมาทานข้าวด้วยกันเมื่อวานครับ

ทำไมเฟย์ให้เค้ก 2 ก้อน ?
บอย : ที่ในสตอรี่ใช่มั้ย แค่ว่าเค้กก้อนแรกเป็นของร้านเขาให้มา อีกก้อนนึงก็ของเฟย์ แต่ความจริงเฟย์ก็ให้ 2 ก้อนจริงๆ ครับ คือวันที่ 20 สิงหาคม ที่เป็นวันเกิดตรงกัน ไม่ได้เจอกัน แต่ว่าเขาก็ยังอยากให้เค้กตรงวัน ก็เลยส่งมาให้ที่บ้านครับ แล้วก็มาเมื่อวานอีกก้อนนึงที่เจอด้วยกัน

บรรยากาศสวีตมั้ย ?
บอย : ก็ดีครับ ก็สำหรับผมแล้วก็คือไม่ได้ว่าสวีตผิดปกติหรือหรือว่าอะไร มันก็เหมือนการทานข้าวทั่วไป แต่ว่ามีความพิเศษขึ้นมา เช่นมีการเป่าเค้ก อะไรอย่างนี้

เฟย์ให้ของขวัญอะไรมั้ย ?
บอย : ก็มีให้ของขวัญ (เป็นของอะไร ?) เล็กๆ น้อยๆ (หัวเราะ)

เราขอไปหรือน้องรู้ใจ ?
บอย : เขาก็ซื้อมาให้เรา เหมือนเขาก็รู้ครับว่าเราชอบอะไรประมาณไหน แต่ว่าเขาให้มา 2 ชิ้นครับ (ใส่คู่กัน ?) ไม่คู่ๆ

มีความหมายอะไรพิเศษมั้ย มี 2 ชิ้นเลย ?
บอย : 2 ชิ้นเพราะว่า ชิ้นนึงมันเป็นอันที่ผมเคยทำหายแล้วผมเสียดาย เขาก็เลยไปหาซื้อมาให้ผมครับ แล้วก็อีกชิ้นนึงเป็นอันที่เขาอยากให้เองอยู่แล้ว แต่คือหมายถึงว่าเขาไม่รู้หรอกว่าเราอยากได้หรือไม่อยากได้ แต่ว่าก็คงไปหามาแต่ว่าก็ถูกใจเราอ่ะครับ (เป็นชิ้นที่ประทับใจ ?) ใช่ๆ

เป็นวันเกิดปีแรกที่ไม่เหงา ?
บอย : อ่อ เออก็ใช่ ก็จริงครับ ก็เป็นปีแรกที่แบบว่าหลังจากผ่านมาหลายปีก็มีคนให้ไปกินข้าวด้วย เพราะว่าตอนตรงวันเกิด เราไปทานกับที่บ้าน

พิเศษยังไงบ้าง โมเม้นต์ฉลองกับแฟนในวันเกิด ?
บอย : คือความจริงต้องบอกงี้ ผมเป็นคนที่ไม่ได้ซีเรียสมากเรื่องวันเกิดหรือว่าอะไรอย่างนี้ ผมก็จะไม่ค่อยชอบจัดงานวันเกิด ชวนเพื่อนไปโน่นไปนี่อะไรอย่างนี้ แต่ว่าถ้าสำหรับผมแล้ว ในวันเกิดก็อยากแค่มีคนที่รู้ใจเรา อย่างเช่นครอบครัว หรือแฟนเราอย่างนี้ คืออาจจะเป็นแค่ 2 กลุ่มนี้แหละที่เราอยากแค่ให้เค้าให้ความสำคัญกับวันเกิดเรา เราก็ดีใจแล้วครับ แต่นอกจากนั้นไม่ได้คิดอะไรมาก ว่าต้องเป็นอะไรที่เป็นโม้เม้นต์พิเศษหนักๆ อะไรอย่างนี้ ไม่ต้องก็ได้ครับ

คาดหวังมั้ยว่าเฟย์จะมีเซอร์ไพร์สอะไรให้ ได้คิดไว้บ้างมั้ย ?
บอย : คือไม่ได้คิดอะไรไว้ครับ ความจริงแล้วก็แค่แบบได้ไปกินข้าวด้วยกันอะไรอย่างนี้ (ใครนัดใครก่อน ?) ความจริงก็ชวนกันไว้ตั้งแต่แรกๆ เลยว่าอ่อโอเค วันที่ตรงวันไม่ว่างนะ โอเคไม่เป็นไร งั้นเดี๋ยววันไหนที่ว่างตรงกัน เดี๋ยวไปทานข้าวกัน ก็คือเหมือนเป็นเรื่องคุยกันปกติทั่วไปว่า เดี๋ยววันเกิดใช่มั้ย วันเกิดว่างไหมอะไรอย่างนี้ครับผม

ช่วงนี้ติดแฟนหนักมาก ?
บอย : ก็ติดเป็นปกติ (หัวเราะ) ผมก็เฟย์ก็เหมือนกับว่าถ้าช่วงไหนที่ต่างคนต่างทำงาน แล้วงานของเราสองคนก็ดันไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียวด้วยอะไรอย่างนี้ เพราะฉะนั้นก็ถ้าเกิดว่าช่วงไหนที่ว่างได้เจอกัน เราก็จะนัดเจอกันเรื่อยๆ ครับ เดี๋ยวก็เจอกินข้าวกันบ้าง เดี๋ยวก็ไปร้านกินขนมบ้างอะไรอย่างนี้ แล้วก็แยกย้าย บางคนไปทำงานต่อหรืออะไรก็ตาม (จำเป็นต้องเจอทุกวันมั้ย ? ) อ่อ ไม่ได้เจอทุกวันครับ ไม่ได้เจอทุกวันเพราะว่าคือเฟย์เองเขาก็เป็นคนที่ค่อนข้างโตมากับความแน่นแฟ้นในครอบครัว เขาก็จะค่อนข้างเป็นคนที่รักครอบครัว แล้วก็ให้เวลากับครอบครัวด้วย ก็เหมือนกันเพราะฉะนั้นเราก็แบ่งกันว่า ให้ครอบครัวบ้าง ให้เวลาตัวเองบ้าง แล้วก็ให้เวลาสำหรับเราสองคนบ้าง

แฟนๆ ลุ้นอยากเห็นผลงานคู่นอกจากการออกอีเว้นต์ ?
บอย : ถ้าเป็นลักษณะเป็นผลงานเลย หมายถึงเรื่องของการแสดงอะไรแบบนี้ยังไม่มีครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานพรีเซ็นเตอร์ งานอีเว้นต์ที่เป็นงานจ้างทั่วไปครับผม (หรือว่าไม่ค่อยถนัดเรื่องนี้ ถนัดร้องเพลงมากกว่า ?) ความจริงแล้วคือใช่ คือเขาก็มาสายเป็นนักร้องด้วยถูกมั้ยครับ แต่ว่าเรื่องการแสดงเขาก็เคยผ่านมานะ เคยมีผลงานการแสดง เขาเล่นละครมาอะไรอย่างนี้ ตัวเขาเองก็มีละครติดต่อเข้ามาบ้างครับ แต่ว่าไม่ได้ติดต่อมาคู่กัน (น่าจะยากไหมที่จะเล่นคู่กัน ?) อันนี้เป็นเรื่องที่แบบเราก็คาดเดาไม่ได้ ต้องขึ้นอยู่กับทางผู้จัดมากกว่าครับ

แต่เราอยากเล่นไหม จะเขินไหม ?
บอย : สมมุติว่าถ้าต้องมาเล่นคู่กันอ่ะเหรอ ผมว่าก็คงเขินๆ เนอะ แบบบางทีผมว่าคงเขินๆ อ่ะ

จะมีทริปไปเที่ยวไหนกันมั้ย หลังกลับมาจากสิงคโปร์ ?
บอย : ความจริงก็มีคุยๆ กันบ้างครับ คุยๆ กันบ้าง แต่ยังไม่แน่ใจว่ามันจะได้ไปอะไรยังไง ต้องดูคิวงานของทั้งคู่ด้วย เพราะว่าเดี๋ยวเฟย์เขาก็ต้องเริ่มซ้อมคอนเสิร์ตของเขาแล้ว เพราะเดี๋ยวเขาจะมีคอนเสิร์กามิกาเซ่ ของผมเองก็ตอนนี้ก็มาทำอะไรหลายๆ อย่าง ก็วุ่นๆ เหมือนกัน ก็เดี๋ยวต้องดูเวลาของทั้งคู่ว่าตรงกันรึเปล่า

คร่าวๆ จะไปช่วงไหน สิ้นปี เคาว์ดาวน์ ?
บอย : จะไปอยู่ในเอเชียอะไรอย่างนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรยังไง

ช่วงนี้หันมาเปลี่ยนอาชีพเป็นพ่อค้าขายของออนไลน์ ?
บอย : ความจริงตอนนี้ก็เป็นช่วงที่ละครผมเพิ่งจบไป รอละครออน แล้วก็ละครเรื่องใหม่ยังไม่เปิด ก็เป็นช่วงที่ค่อนข้างว่างเหมือนกัน แล้วเราก็รู้สึกว่าด้วยวัย ด้วยอายุเราด้วย เราก็เริ่มมีโปรเจค มีอะไรใหม่ๆ ที่เริ่มทำขึ้นมา อย่างตอนนี้ก็ คนดีที่ไหนซีซั่น 2 ก็กำลับมารวมตัวกันใหม่ ตอนนี้ออนไป 2 EP แล้ว ก็ถ่ายสต๊อกไว้เรื่อยๆ แล้วครับตอนนี้ แล้วก็มีมาทำพ่อค้าไลฟ์เปิดเพจขายของ ตอนนี้ก็เพิ่งเริ่มต้นครับ เป็นช่วงเริ่มกำลังโปรโมทเพจแล้วก็ให้คนรู้จักเพจมากขึ้นครับ ก็จะเริ่มขายแบบจริงๆ ก็คือตอนช่วงต้นเดือนตุลาคม

อันนี้คือของบอยเองหรือยังไง ?
บอย : เป็นผมหุ้นกับเพื่อนแล้วก็ทำด้วยกัน หมายถึงว่าสินค้าก็จะเป็นสินค้าที่ไปคัดไปหามา ไม่ใช่สินค้าของผมเอง เป็นสินค้าที่ไปคัดไปหามาขาย

ที่เริ่มไลฟ์ไปแล้วคือลองเชิงก่อนเหรอ ?
บอย : อันที่เริ่มไลฟ์ก็คือไลฟ์เพื่อทดสอบระบบด้วย เพราะเป็นระบบดูด ใช้ระบบดูดสำหรับให้คนพิมพ์รหัสเข้ามาแล้วก็เอฟของไป ก็ต้องมีการเทสระบบด้วยแล้วก็โปรโมทด้วยแหละ ให้คนมารู้จักเพจ ดีเลยครับ ครั้งแรกเราก็มีโปรโมชั่นด้วย สินค้าราคาบาทเดียวแล้วก็สินค้าง่ายๆ มาให้คนลองเอฟกันดู หนึ่งก็เป็นการเทสระบบ ว่าระบบเราโอเคไหม มีปัญหาอะไรไหม การขนส่งโน่นนี่อะไรอย่างนี้ครับ แล้วก็โปรโมทเพจไปในตัว ให้คนรู้จักมากขึ้น ให้คนบอกต่อกันไปเรื่อยๆ

หลังจากที่เคยเอฟคนอื่นแล้วตอนนี้มาเป็นพ่อค้าเองเป็นยังไงบ้าง ?
บอย : ก็ดีนะ (หัวเราะ) คือมันก็เป็นความสนุกอีกแบบนึง ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ผมก็เริ่มที่จะแบบเอาของใช้ตัวเองมาขายเองบ้าง แต่ว่าอันนี้มันเป็นอีกแพลตฟอร์มนึง เป็นอีกรูปแบบนึง แล้วมันขายสินค้าของคนอื่น เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องใช้อะไรอย่างนี้ ก็ผมคิดว่าผมน่าจะทำมันได้โอเคเลยระดับนึง เพราะว่าตัวผมเองผมก็รู้สึกว่าผมเป็นคนที่ชอบขายอ่ะ ชอบพูดชอบขาย มีสกิลพ่อค้าอะไรอย่างนี้

เริ่มติดใจอาชีพพ่อค้าหรือยัง ?
บอย : ก็สนุกดีครับ ก็สนุกดี คิดว่าตอนที่เริ่มขายจริงมีสินค้าหลากหลายมาขึ้นเรื่อยๆ ก็น่าจะสนุกมากกว่าเดิมครับ ฝากติดตามด้วยครับผม ติดตามกันได้ที่เฟซบุ๊คชื่อ บอยปกรณ์ขายของดี นะครับ มีสโลแกนด้วยนะครับ “บอยปกรณ์ขายของดี การันตีดีกว่าหน้าตาครับผม” มาเอฟได้ เพราะสินค้าที่ผมคัดมาบอกเลยว่ามั่นใจได้ว่าเป็นของดีแน่นอนครับ แล้วก็ใช้แล้วมีประโยชน์ มีคุณภาพแน่นอนครับผม

ฝากงานวันนี้หน่อย ?
บอย : ครับผม วันนี้ก็มาอยู่กับเลดี้คลับนะครับ วันนี้เป็นสินค้าผงมะพร้าวสกัดเย็น LD COCO นะครับ ใครก็ตามที่กำลังอยากจะคุมน้ำหนัก มันสามารถที่จะฉีกกรอกปากได้ หรือชงน้ำก็ได้นะครับผม พอดื่มเข้าไปมันก็จะทำให้อิ่มนานขึ้นแล้วก็ช่วยในการเผาผลาญนะครับผม อันนี้ก็เหมาะมากเลยสำหรับใครที่ออกกำลังกายอยู่หรือว่าทำ IF อยู่ก็สามารถทานได้ด้วยครับ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7236397
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7236397
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด