เปิดใจ ลูลู่ หลังถูกถามคิดแยกวงกับ ลาล่า มาเป็นศิลปินเดี่ยวไหม (คลิป)


ไทยรัฐออนไลน์

31 ส.ค. 2565 15:38 น.

ก่อนหน้านี้มีเรื่องมาทำให้นักร้องสาว ลูลู่ ดวงฤดี ระทึกใจกันอีกแล้ว หลังไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ต่างจังหวัด แต่ระหว่างทางขากลับเครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ เพราะสภาพอากาศที่แปรปรวน

ล่าสุดเธอได้มาเปิดใจถึงนาทีชีวิตในตอนนั้นกับ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมอัปเดตเรื่องงานเพลง และตอบคำถามจากแฟนคลับที่ถามมาว่าเคยคิดแยกวงกับ ลาล่า ออกมาทำผลงานเดี่ยวบ้างหรือเปล่า

เล่าเรื่องเครื่องบินให้ฟังหน่อย?
ยังรู้สึกตกใจอยู่เลย เพราะปกติเราเป็นคนกลัวความสูง แล้ววันนั้นคืออากาศไม่ค่อยดีเลยประมาณ 5 โมงเย็นคือเราบินจากจังหวัดนครพนมเพื่อมาลงดอนเมือง แล้วก็เดินทางต่อไปที่ระยองเพื่อไปคอนเสิร์ตต่อ พอ 5 โมงเย็นอีกประมาณ 10 นาที กัปตันประกาศแล้วว่าจะลงดอนเมือง เราก็รู้สึกว่าทำไมมันถึงขึ้นอีก

พอประกาศว่าลงไม่ได้เพราะอากาศไม่ดีเลย ตอนนั้นคือใจไม่ค่อยดีแล้ว เลยคิดว่าถ้าหนูตายพ่อกับแม่จะอยู่ยังไง ครอบครัวจะอยู่ยังไง ใครจะหาตังค์ให้เขาใช้ และถ้าตายเรายังไม่ได้บอกพ่อกับแม่เลยเราก็คิดไปแบบนี้ ถ้าขึ้นไม่ได้จริงๆ คนข้างๆ นั่งอยู่กับเราคือหนูหิ่น เราก็ขอกำมือเขาเพราะคิดว่าเราไม่รู้จะเป็นยังไงก็เลยกำมือเขาจนแน่น

หลังจากนั้นเขาก็บินไปหลบที่สนามบินพิษณุโลก ซึ่งเราก็ต้องทำใจว่าอากาศที่ดอนเมืองจะลงได้อีกไหม ตอนนั้นเราก็ภาวนาขอให้ลงได้ แล้วก็ขอให้เจออากาศที่ไม่เป็นอะไรเลย ขอให้ทุกอย่างราบรื่น แล้วก็ไหว้พระก่อนลงเลย พอไปจอดที่พิษณุโลก เราหันไปถามหนูหิ่นว่าเธอเจ็บมือไหม เพราะเราไม่รู้ตัวเลยว่ากำแน่นขนาดไหน เพราะเราตกใจมาก ซึ่งพอมาลงเครื่องที่ดอนเมืองแล้วก็ขอบคุณเขามากๆ เลยถ้าเราทั้งคู่เป็นอะไรไปอย่างน้อยเราก็มีเพื่อนอยู่ข้างกาย

ตอนนั้นก็คิดแค่ว่าถ้าเราตายจริงๆ สภาพศพจะอยู่ยังไงมันจะตกลงตรงไหน ซึ่งนาทีนั้นเราก็ไม่รู้ทำไมคิดแบบนั้น หนูไม่รู้ว่าจะสวดมนต์บทไหนเพื่อจะให้หนูรอด ถามว่าเข็ดไหมมันก็เข็ด ทุกครั้งที่เจอแบบนี้เราสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ขึ้นอีกแล้ว แต่ทุกครั้งที่เจ้าภาพจองเราก็ต้องขึ้น เพราะมันไกลจริงๆ ก็เลยอยากถามทุกคนว่ามีบทสวดมนต์ไหนช่วยได้บ้าง เพราะตกใจมาก

พีกกว่านั้นคือตอนที่เราลงเครื่องที่พิษณุโลก ก็ได้ไลน์บอกแฟนว่าลงเครื่องไม่ได้ เพราะสภาพอากาศที่ดอนเมืองเป็นแบบนี้ๆ นะ แฟนก็เลยถามมาว่าและได้แขวนพระไปไหม ซึ่งหนูก็ขำแต่ก็บอกเขาไปว่าหนูก็แขวน แต่ตอนนั้นไม่รู้จะรอดไหม ถ้ามันเกิดอะไรขึ้นจริงๆ แต่พอผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้ก็รู้เลยว่ากัปตันนั้นสุดยอดจริงๆ

ทำไมไม่เห็นทำเพลงแล้ว?
เวลาทำเพลงเราต้องทำสองคนอยู่แล้วมันเหมือนเราเกิดมาคู่กัน อีกคนนึงร้องอาจจะไม่ดี อีกคนอาจจะร้องดีนิดนึง ก็เราสองคนอยู่ด้วยกันมันอาจจะดีมากก็ได้ ซึ่งเคยไปให้หมอดูดู ถ้าสมมติหนูแยกกั นไม่ทำเพลงด้วยกันหลายท่านก็บอกว่าไม่เวิร์ก อันนี้ถือว่าเป็นความเชื่อ เพราะเรามาคู่กันเป็นสายเอนเตอร์เทนไม่ได้เน้นร้องเพลง เพราะเสียงไม่ได้อยู่แล้ว เราก็ยอมรับ

เคยคิดจะทำเพลงแยกกันไหม?
เคยคิดนะคะ เพราะเราอยากพรีเซนต์ตัวเอง อยากโชว์ความสามารถของตัวเองว่าถ้าเราไปเดี่ยวแล้วเราร้องเพลงช้า แต่ก็โดนลาล่าทักว่าเราจะไปรอดเหรอ เรียกว่าเหมือนโดนสบประมาท

เคยคิดไปสายเซ็กซี่ไหม?
เคยคิดว่าอยากจะใส่ชุดว่ายน้ำวันพีซสักครั้งนึง ลองเปลี่ยนลุคดูบ้าง แต่ถ้าสมมตดูว่าทูพีซเหมือนกระแต ลองใส่ไปส่องกระจกแล้ว เราก็เอ๊ะ..ทำไมข้างนี้มันก็ออกมาข้างนี้มันก็ออกมา ก็คือไม่รอดค่ะ เคยถามแฟนเหมือนกัน เขาก็หวงแต่เขาไม่พูด แต่มีครั้งหนึ่งที่เขาถามว่าทำไมต้องใส่ขนาดนั้น เราก็เลยตกใจ โอเค ถ้าเขาอยากให้เราปิดก็จะช่วยปิด แต่ถ้าไม่เปิดตอนนี้จะให้ไปเปิดตอนไหน มันก็ไม่แฟร์.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2487451
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2487451
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด