“ค่ายเพลง” โต้ “อิงฟ้า” ปมฟ้อง1,200 ล้าน เตรียมดำเนินคดีคนให้ข้อมูลเท็จ ทำเสียชื่อเสียง


“ค่ายเพลง” โต้ “อิงฟ้า” ปมฟ้อง1,200 ล้าน เตรียมดำเนินคดีคนให้ข้อมูลเท็จ ทำเสียชื่อเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากประเด็นที่มีข่าวว่า อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ถูก อดีตต้นสังกัดค่ายเพลง แสงรวี ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทำผิดสัญญาจำนวนเงินสูงถึง 1,200 ล้านบาท ทำเอาหลายคนถึงกับตะลึงในตัวเลข ที่ทางเจ้าของค่ายเรียกร้อง ว่ามันมากเกินไปหรือเปล่า

ทางเพจเฟซบุ๊ก sangravee Entertainment official ได้โพสต์จดหมายชี้แจงว่า แถลงการณ์ ข้อเท็จจริงการ ฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายสัญญา ศิลปิน ในสังกัดระหว่าง บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กับนางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก)

จากกรณีที่เป็นข่าวว่าบริษัทฯฟ้องร้องศิลปินในสังกัดคือ นางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก) เป็นจำนวนเงิน 1,000 ล้านบาท และต่อมาได้ขยายความเป็นจำนวนเงินถึง 1,200 ล้านบาท ซึ่งทางบริษัทฯขอชี้แจงความเป็นจริงดังกล่าวว่า ในขณะที่ยื่นฟ้องต่อศาลนั้น บริษัทฯ เรียกค่าเสียหายตามสมควรแก่เหตุ และมีความเสียหายต่อเนื่องกันไปนับถัดจากวันฟ้องจนครบกำหนดตามสัญญา ซึ่งการเรียกร้องดังกล่าวอ้างอิงจากสัญญาและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งเป็นการใช้สิทธิตามขั้นตอนกฎหมายตามกระบวนการของศาล

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯได้ปรึกษาทนายความและดำเนินการต่างๆให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่ให้สัมภาษณ์หรือแจ้งแก่สื่อใดๆ ทั้งสิ้น บริษัทใช้สิทธิทางศาลเป็นทางออกที่ดีที่สุด

สำหรับบุคคลที่กล่าวอ้างว่า ทางบริษัทฯได้ฟ้องเป็นจำนวน 1,200 ล้านบาทนั้น บุคคลดังกล่าวและทีมงานทนายความต่างทราบดีอยู่แก่ใจแล้วว่า บริษัทฯได้ยื่นฟ้องจำนวนแท้จริงเท่าใด ? แต่การกล่าวอ้างในลักษณะเกินจริง เพื่อต้องการหวังผลในการสร้างกระแสให้รุนแรง เพื่อชิงพื้นที่ข่าวในสื่อต่างๆ รวมถึงสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้มีการประโคมข่าวอย่างแพร่หลาย ทำให้ผู้รับข่าวสารเข้าใจคลาดเคลื่อนจากการที่ไม่รู้ข้อมูลหรือข้อเท็จจริงทั้งหมด

บริษัทฯ ขอยืนยันว่าข้อมูลดังที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่างๆข้างต้นนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งบริษัทฯจะพิจารณาดำเนินคดีต่อผู้ให้ข้อมูลเท็จทำให้บริษัทฯ เสื่อมเสียชื่อเสียงตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7241489
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7241489
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด