‘เดอะ รู๊บ’หยิบนิทาน ทำเพลง‘กระต่ายกับเต่า’


วงดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผู้บุกเบิกในการนำเอาวรรณคดีไทย มาถ่ายทอดเป็นเพลง วง The Rube (เดอะ รู๊บ) ในสังกัด สไปรซ์ซี่ ดิสก์ มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “กระต่ายกับเต่า” โดยมี เป้ MVL เป็นโปรดิวเซอร์และร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนอง เล่าเรื่องด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย และได้นำเอาขิมมาเป็นส่วนหนึ่งของเพลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เก๊ท นักร้องนำ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปว่า “เพลงนี้ทางวงได้มานั่งคุยกันว่าเราอยากกลับมานำเสนอสิ่งที่เราเคยทำ นั่นคือการนำวรรณคดีมาตีความให้กลายเป็นบริบทของความรักในชีวิตยุคปัจจุบันได้อย่างละมุนละม่อม การกลับมาของ The Rube ครั้งนี้พวกเราจึงคิดจะหาเรื่องราวใหม่ๆ ที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำแบบเดิม ผมเลยคิดถึงอะไร ที่ง่ายและเป็นที่คุ้นเคยจึง มาลงตัวที่นิทานอีสปเรื่อง กระต่ายกับเต่า ที่ตัวละคร ทั้งสองต้องแข่งขันกันจนได้ชัยชนะ เราเลยนำมาตีความให้เป็นเรื่องของความรักที่ก็เหมือนกับการแข่งขันโดยมีเธอเป็นเส้นชัย”

“อีกหนึ่งสิ่งที่อยากขอฝากทุกคนคือมิวสิควิดีโอ เป็นการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่ายเมื่อคุณได้ชมก็เข้าใจเพลงนี้ของเดอะ รู๊บ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ”

มาชมและฟังเรื่องราวความรักในแบบฉบับของ The Rube กับเพลง “กระต่ายกับเต่า” ได้ที่ YouTube Channel : SPICYDISC หรืออีกหลายช่องทาง JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7254794
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7254794
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด