หนังไทยแห่งปี Six Characters เข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่เทศกาลหนังที่ปูซาน


ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ย. 2565 22:07 น.

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 27 (Busan International Film Festival หรือ BIFF) ถือเป็นงานเทศกาลหนังที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-14 ตุลาคมนี้ ณ เมืองปูซาน เมืองชายฝั่งของประเทศเกาหลีใต้

โดยงานนี้ เอ็ม พิคเจอร์ส ผู้สร้างภาพยนตร์ไทยเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี Six Characters มายาพิศวง ผลงานจากผู้กำกับชั้นครู ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ก็ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมประกวดในสาย Jiseok เพื่อชิงรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” หรือ คิมจีซกอวอร์ด และถือเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดของภาพยนตร์ไทยในตลาดโลก สำหรับการผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ที่ส่งเสริมให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยในฐานะประเทศที่ผลิตภาพยนตร์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลแ ละยังขยายอิทธิพลทางการค้าไปทั่วทั้งเอเชีย

โดยรางวัลคิมจีซกอวอร์ด เป็นรางวัลที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2560 ภายหลังการเสียชีวิตของคิมจีซก ผู้ร่วมก่อตั้งเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน และอดีตหัวหน้าฝ่ายคัดเลือกภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ที่ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันในปี 2560 แล้วเพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณูปการที่คิมจีซกมีต่อวงการภาพยนตร์ในระดับนานาชาติโดย คิมจีซกอวอร์ด เป็นรางวัลที่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จะตัดสินภาพยนตร์สองเรื่องจากจำนวนทั้งหมดสิบเรื่อง ซึ่งเป็นภาพยนตร์เอเชียที่มีความโดดเด่นในปีนั้นๆ ที่เพื่อให้ได้รับรางวัลคิมจีซกอวอร์ด พร้อมเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐฯ

แม้ว่าด้วยสุขภาพของ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล จะไม่เอื้ออำนวยให้เดินทางไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานประจำปีนี้ได้ แต่นักแสดงนำของภาพยนตร์อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ, เขมนิจ จามิกรณ์, ณฐพร เตมีรักษ์ และ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ จะเดินทางไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานในฐานะตัวแทนจากภาพยนตร์ Six Characters มายาพิศวง เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดเทศกาล ร่วมเดินพรมแดง และพบปะกับผู้ชมภาพยนตร์ที่ปูซานในครั้งนี้ด้วย

Six Characters มายาพิศวง เล่าเรื่องของตัวละครทั้ง 6 ที่พากันไปตามหานักประพันธ์ในกองถ่ายภาพยนตร์แห่งหนึ่ง และพยายามอย่างยิ่งที่จะขยายภาพชีวิตอันรันทดของพวกเขาที่ไม่ได้ไปต่อ พร้อมกับปริศนาลึกลับมากมายที่เกิดขึ้นในแบบที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย

เตรียมสัมผัสความจริงอันน่าตื่นตะลึงที่สมบูรณ์แบบที่สุดใน “Six Characters มายาพิศวง” 15 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2495310
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2495310
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด