ธัญญ่า เผยสาเหตุ พระเป๊ก บวชกลางพรรษา ดวงตก- ถูกทักถึงฆาต


ธัญญ่า เผยสาเหตุ พระเป๊ก บวชกลางพรรษา ดวงตก- ถูกทักถึงฆาต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ธัญญ่า เผยสาเหตุ / นักแสดง/พิธีกรคนดัง ‘ธัญญ่า’ ธัญญาเรศ เองตระกูล เดินทางมาเป็นพิธีกรดำเนินการในงาน ‘SENIA JELLY HEALTHY WONDERLAND’ เปิดตัวพรีเซนเตอร์เจลลี่แบบซองสำหรับเด็กเล็กจนถึงเด็กโต ที่ แฟชั่นฮอล์ ชั้น1 สยามพารากอน
ธัญญ่า เผยสาเหตุ

จากนั้นได้เผยถึงสาเหตุที่ พระเป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูล นักธุรกิจชื่อดัง ที่ตอนนี้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ บวชเป็นพระภิกษุอีกครั้งหนึ่ง

ถามถึงพระเป๊ก ครั้งนี้บวชถึงเมื่อไหร่? “พระเป๊กบวชถึงกลางเดือนพฤศจิกายน ประมาณ 3 เดือน” (มีเหตุอะไรยังไงถึงต้องบวชหรือเปล่า?)จริงๆ แล้วพระเป๊กตั้งใจที่จะบวชตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็ตั้งนู่นนี่เลยยังไม่ได้บวชสักที บวกกับพอมาถึงปีนี้เนี่ยดวงไม่ดีด้วย เหมือนมีคนทักก็เลยคิดจะบวชอยู่แล้วก็เลยตัดสินใจบวชเลย”

มีถูกทักแรงถึงเรื่องชีวิตใช่ไหม? “ใช่ค่ะ (ประมาณไหน?) ดวงถึงฆาตอะไรอย่างนี้ค่ะ ซึ่งจริงๆ เคยมีทักแบบนี้มาก่อนเมื่อตอนอายุ 39 ก็บวชเหมือนกัน”
ธัญญ่า เผยสาเหตุ

ตอนที่พระได้ยินแบบนี้มีกังวลยังไงบ้าง? “ก็ไม่ได้กังวลอะไรมากมาย แค่รู้สึกว่าอยากจะบวชอยู่แล้ว บวกกับดวงไม่ดี ก็เลยคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องบวช เพราะว่าพูดไว้แล้วยังไม่ได้บวช แต่จริงๆ แล้วพระเป๊กบวชหลายรอบแล้ว 5-6-7 รอบแล้ว บวชบ่อย เขาตั้งใจ 3 ปีครั้งอะไรแบบนี้ค่ะ”

บวชบ่อยๆ ไม่ได้เป็นอะไรใช่ไหม?ไม่เป็นอะไร ก็เป็นสิ่งที่ดีนะคะ อยู่ที่วัดปฏิบัติธรรม ทำวัตร ฉันเช้ามื้อเดียว 7 โมงเช้า”

หลายคนตกใจว่าบวชกลางพรรษาเลย มันรุนแรงถึงขนาดต้องบวชเดี๋ยวนี้เลยหรอ? “จริงๆ พระแพลนไว้แล้วว่าจะบวชเดือนนี้ มีฤกษ์บวชอยู่”

มีเหตุการณ์อะไรแปลกๆ ไหมก่อนบวช? “ไม่มีนะคะ (ก็คือตัดสินใจเลย?) คือแพลนมาก่อนหลายเดือน ไปอยู่อเมริกาก่อนหลายเดือน แล้วถึงมาบวช”
ธัญญ่า เผยสาเหตุ

ตอนนี้ก็อยู่ที่เชียงใหม่? “ใข่ค่ะ (เดินทางไปทำบุญบ่อยไหม?) ก็เพิ่งกลับมาเมื่อวาน ไปทำบุญ เหมือนเป็นวันพระใหญ่ด้วย ก็ขึ้นไปทำบุญกัน”

พระเป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้ผอมเลย เพราะฉันมื้อเดียวและฉันมังสวิรัติด้วย” (มีโอกาสก็ขึ้นไปเรื่อยๆ?) “ใช่ค่ะ มีโอกาสก็พาลูกไปทำบุญด้วย”

เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง? “ก็พออยู่ในผ้าเหลืองก็ดูมีความสงบ เวลาเรียกเราก็จะ หลวงพี่ หรือมีการแทนตัวผิดบ้าง ก็คือไม่ชินค่ะ แต่ก็โอเคนะ ดูแล้วดูสงบขึ้น ดูดีเลย ตอนนี้ผอมเพราะฉันมื้อเดียว”

ลูกว่ายังไงบ้าง? “ลูกไปเยี่ยม ไปทำบุญ ตื่นเช้ากันไปถวายอาหารเช้า ดีนะคะได้พาลูกไปทำบุญกับพระพ่อด้วย”
ธัญญ่า เผยสาเหตุ

ขอบคุณรูปจากไอจี

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7263378
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7263378
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด