อาลัย ผู้กำกับชั้นครู ‘หม่อมน้อย’ เสียชีวิตอย่างสงบ ในวัย 69 คนบันเทิงร่วมอาลัย


วงการบันเทิงโศกเศร้าอีกครั้ง สูญเสียผู้กำกับชั้นครู หม่อมน้อย ‘มล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล’ จากไปอย่างสงบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดาวลาลับดับอีกดวง สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวและคนในวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง หลังเพจ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล Sahamongkolfilm International โพสต์ข้อความว่า “ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือ หม่อมน้อย อาจารย์ด้านการแสดงที่สำคัญคนหนึ่งของไทย

หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ เพลิงพิศวาส ร่วมกับทาง สหมงคลฟิล์ม ฯที่ได้สร้างชื่อให้แก่ สินจัย เปล่งพานิช และในอีก 26 ปีต่อมา หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ ได้กลับมาร่วมงานกับสหมงคลฟิล์มอีกครั้งในการ สร้างภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

มล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือที่คนในวงการบันเทิงเรียกว่า ‘หม่อมน้อย’ ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้กำกับอาวุโสชั้นครู มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย

อาลัย

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมามีการจัดงานสุดยิ่งใหญ่กับภาพยนตร์ “Six Characters มายาพิศวง” ผลงานภาพยนตร์มาสเตอร์พีซเรื่องล่าสุดของ “ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” จากบทละครสุดคลาสสิกที่ปฏิวัติวงการ “Six Characters in Search of an Author” ฝีมือการประพันธ์โดยนักเขียนเจ้าของรางวัลโนเบล “ลุยจิ ปิรันเดลโล” สู่ที่สุดแห่งภาพยนตร์ที่เตรียมตัวสร้างปรากฏการณ์ครั้งล่าสุด

ถ่ายทอดบทบาทโดยนักแสดงคุณภาพ มาริโอ้ เมาเร่อ, เขมนิจ จามิกรณ์, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, ณฐพร เตมีรักษ์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร, ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, รัดเกล้า อามระดิษ, ราศี ดิศกุล ณ อยุธยา, ฟลอร่า มัสซาโร และ ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์ เป็นต้น

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7268251
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7268251
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด