เปิดบ้านนางเอก แม่อี๊ด ดวงใจ สามีคลั่งรัก40ปี มี้ พิศมัย เผยบุญเลี้ยงทุกคน-กลับมาดูแลมี้


อยากเป็นแม่ชีไม่ได้อยากเป็นดารา เปิดบ้านนางเอก ดวงใจ หทัยกาญจน์ สามีคลั่งรักกว่า40ปี ฉายาชายไร้ปัญหา มี้ พิศมัย เผยบุญเมื่อก่อนเลี้ยงดูทุกคนมา วันนี้กลับมาดูแลมี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายการตีท้ายครัว พาไปเปิดบ้านนางเอกในตำนาน แม่อี๊ด ดวงใจ หทัยกาญจน์ วัย 70 ปี โดยมีเพื่อนสนิทร่วมรุ่นในวงการที่ตอนนี้ผันตัวเป็นทั้งผู้จัดละครด้วย หรือลูกๆก็เป็นผู้จัดละคร ทั้ง แม่โย ทัศน์วรรณ , แม่ก้อย ทาริกา , แม่หนู ชลลัมพี , มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช , แม่ติ๋ว อรสา และ มี้ พิศมัย เพื่อนรักกว่า 50 ปี

เปิดบ้านพื้นที่ 7 ไร่ แม่อี๊ดและเหล่าเพื่อนๆ พาชม เผยบ้านเรือนหอ หลังแต่งงาน แต่สามีต้องย้ายไปทำงานที่เชียงใหม่ เลยทิ้งบ้านเรือนหอไป 30 ปี กลับมาบ้านโทรมมาก เห็นมีที่อีกเลยเตรียมจะสร้างบ้านใหม่ ในพื้นที่มีบ้าน 3-4 หลัง

เพื่อนๆเม้าธ์ถึงฉายา มิสอนามัย ของแม่อี๊ดเรื่องความสะอาดปลอดเชื้อทุกชนิดขั้นสุด เรียกว่าเป็นผู้มาก่อนกาลโควิดอีก ขนาดสามีจะขอหอมต้องขอให้ไปล้างหน้าก่อน

แม่โย เผยถึงความใฝ่ฝันเพื่อนอยากเป็นแม่ชี ไม่ได้อยากเป็นดารา อยากนุ่งขาวห่มขาว เรื่องจริง โดย แม่อี๊ดยอมรับว่า จริง ไม่ได้อยากเป็นดารา (อยากเป็นแม่ชีตั้งแต่เมื่อไหร่) ตั้งแต่เด็กๆ แม่เล่าว่า ตอนเด็กๆแม่อี๊ดชอบเล่นเอาผ้าขาวมาห่อตัว แล้วเอาขันครอบหัว ทุกวันนี้ถ้าสามีโมทนาดิฉันก็พร้อมไป แต่ตอนนี้เราครองเรือนอยู่ ถ้าสามีไม่อนุญาตเราไปไม่ได้จะบาป

เกือบเป็นแม่ชี สามีได้มาจากเพื่อนเชียร์ แม่อี๊ด บอกว่า เพื่อนทุกคนเชียร์หมด (แม่โย : แป๋มมาชอบอี๊ด เห็นอี๊ดเล่นเรื่องผู้กองยอดรัก – แม่ติ๋ว : แป๋มกลับมาจากอเมริกาใหม่ๆ หล่อน่ารัก มาเห็นดวงใจ บอกติ๋วเพื่อนชอบเขา ให้ไปหาเขาชอบเขา คอยไปจีบเขานี่ก็ร้องห่มร้องไห้บางครั้ง)

แม่อี๊ด ยอมรับว่า ไม่อยากครองเรือน (แม่โย : แป๋มไม่ใช่สเปกเขาด้วย แต่เพื่อนๆเชียร์ เพราะรู้ว่าแป๋มเป็นคนดี) ช่วงดูใจก็ต้องไปดิสโก้เธคกับเขา หลายครั้ง จะมีสามีต้องลำบากขนาดนี้เลย มันไม่ใช่ที่ของเรา

ขณะที่ พ่อแป๋ม วีรพงศ์ สามีมาร่วมย้อนความหลังวันวานด้วย โดย แม่อี๊ด บอกว่า จริงๆไม่น่าแต่งงานด้วยกัน แม่เป็นพวกสังคมพิการชอบอยู่สงบๆ แต่สามีดิฉันชอบสังคมสังสรรค์ หลัง 6 โมง ไม่กินอะไรแล้ว นอนแล้ว ส่วนพ่อก็จะมีหูฟังส่วนตัว

แม่อี๊ด บอกด้วยว่า ไม่ได้ลำบาก (พ่อแป๋ม : เราเข้าใจกันก็จบ) ได้ฉายาสามีคลั่งรัก แม่อี๊ด เผยเรียกสามีว่าชายไร้ปัญหา เพราะสามีเขาจะยังไงก็ได้ ไม่เคยมีปัญหาเลย
ถามว่าอยู่กันมา40กว่าปีไม่เคยมีปัญหากันเลย แม่อี๊ด ยอมรับว่า ต้องมีแต่แม่เป็นคนที่มีแล้วต้องคุย
ถามว่าเรื่องที่ทนไม่ได้ต้องเคลียร์ แม่อี๊ด เผยเขาชอบสังคม ถ้าหนักไปก็จะบอกว่าดิฉันมีเรื่องจะปรึกษา พักนี้รู้สึกจะสังคมจัดไปหน่อย ถ้าเพลาซะบ้างก็จะครอบครัวสุขสันต์

ด้าน พ่อแป๋ม กล่าวว่า พ่อก็เฉยๆ ก็บอกเขาว่าเป็นสังคมเพื่องาน เราทำงานอยู่ ต้องมีกินเลี้ยงกัน ไม่มีเรื่องอื่นเลย ที่มีปัญหาคือเรื่องไร้สาระ (แม่อี๊ด : ไร้สาระของพ่อแต่มันเรื่องใหญ่สำหรับแม่)

จากนางเอกทุกคนตอนนี้มาเป็นผู้จัดละครหมดแล้วยังคบกันเหมือนเดิม แม่อี๊ด กล่าวติดตลกว่า เรายังคบกันเพราะไม่มีใครคบกับเราแล้ว


ด้าน มี้ พิศมัย กล่าวว่า มี้ ถือโอกาสบอกตรงนี้เลย ว่าทุกคนเมื่อก่อนอยู่กับมี้ ตอนนี้ทุกคนเขาเลี้ยงดูมี้กันหมด เป็นคำของคุณจุรี โอศิริ บอกว่านี่ดูสิเมื่อก่อนบุญนะมี้นะ ตอนนี้เขาอยู่กับเรา ทุกคนเป็นเรื่องเป็นราวไปแล้ว เขาก็กลับมาดูแลมี้กัน ทำเอา แม่อี๊ด สวมกอดมี้ด้วยความรัก

ถามว่าสมัยก่อนอยู่กับมี้ตลอดเลย เหล่าแม่ๆ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ต้องจ่ายตังค์เลย ไปบ้านมี้อิ่มจังตังค์อยู่ครบ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7313094
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7313094
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด