พีค ภัทรศยา รับคลั่งรัก ต๊อด ศิณะ หลังคืนดีกัน ขอบคุณที่กลับมาง้อ


ลักกี้อินเกมลักกี้อินเลิฟ?

“น่ารักเหมือนเดิมเลยค่ะ หนูไม่ค่อยแน่ใจว่ากี่ปีมาก แต่ค่อนข้างนาน รักมากค่ะ”

กลัวอาถรรพณ์รัก 7 ปีมั้ย?

“ไม่กลัวเลย หนูไม่ได้คิดเรื่องอาถรรพณ์เลย คิดแค่ว่าทำให้มีความสุขไปในทุกวัน มันน่าจะอยู่ที่เราเดินไปถึงด้วยกัน”

ไม่หวานเหมือนเดิม?

“เวลาหวานอาจจะน้อยลงค่ะ หนูไม่ค่อยมีเวลาเจอมาก หนูได้เป็นนักแสดง และก็นักร้อง เวลาก็เลยน้อยลง เค้าน่ารัก เค้าเหมือนซัพพอร์ตพีคจริงๆ เค้ารู้ว่าเราอยากเป็นนักร้องมาก เค้าให้กำลังใจ เมื่อไหร่ที่มีเวลาว่างเค้าก็รอ รอได้เจอกัน ทานข้าว ชิลกัน ถ้าหนูทำงานดึกเค้าก็รอส่งหนูเข้านอนอยู่ดี หมายถึงว่าคุยโทรศัพท์”

พีค ภัทรศยา

เค้ารอนานที่สุดแค่ไหน?

“เมื่อก่อนอาจจะเจอกันบ่อย แต่ช่วงนี้อาทิตย์นึงเจอกันครั้งนึง หนูไม่มีเวลาเลยค่ะช่วงนี้อยากทำเพลงให้เต็มที่”

เค้าเข้าใจมั้ย?

“เข้าใจค่ะ เค้าน่ารักตรงที่เค้ามาบ่นหรือมาทำให้พีคต้องรู้สึกว่ากังวลเค้า แต่ถามว่าคิดถึงมั้ยก็จะมีพูดต๊อดรอนานแล้วนะ เมื่อไหร่พีคจะว่าง แต่ไม่งอนค่ะ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ถ้ามีเวลาเราก็เติมให้ แต่ไลน์ เฟซไทม์ตลอด ก็จะบอกพีคจะเป็นสั่งอาหารให้ ถึงพีคทำงานพีคก็จะดูแลเค้าเรื่องอาหารการกิน”

คบกันนานมาก แต่ยังไม่พร้อมแต่ง?

“เหมือนเราจะรู้เวลากัน เรามองอนาคตด้วยกันนะ แต่ว่าตอนนี้หนูโอกาสได้มาทำเพลง หนูก็รู้สึกมันไม่ได้มาง่ายๆ ที่หนูจะได้ทำเพลง หนูก็อยากจะทำให้เต็มที่ไปก่อน ถึงจะไปสเตปต่อไปได้”

ได้คุยกันหรือยังเรื่องแต่งงาน?

“มีคุยบ้าง ก่อนหน้าที่เพิ่งมาคบกันตอนนั้น เค้าบอกรอพี่นิดนึงนะ เหมือนทุกคนก็อยากจะสร้างเนื้อสร้างตัวของตัวเอง เราก็บอกไม่รีบ พีคก็อยากมีเวลาให้คุณแม่ที่บ้านเยอะๆ ถ้าเกิดเราแต่งงานมีครอบครัวไป เวลาส่วนตัวเราจะน้อยลง หนูเลยรู้สึกว่าไม่รีบ”

คิดว่าอายุเท่าไรถึงจะแต่ง?

“ไม่ได้นานขนาดนั้น แต่ว่าสักระยะนึง”

ถ้าแต่งงานแล้วจะออกจากวงการบันเทิงไปเป็นแม่บ้านเลย?

“อาจจะไม่ได้ออก ถ้ายังทำเพลงได้อยู่ก็ยังทำ แต่ถ้าหนูมีลูก หนูก็อยากจะดูแลลูก อยากจะเลี้ยงเอง อยากจะดูแลสามีให้ดี โฟกัสหลักๆ คือครอบครัว”

รักๆ เลิกๆ กันบ่อยมาก?

“ตอนนั้นคบกันเรายังไม่ได้ลงดีเทลขนาดนั้น หนูก็ไม่รู้จริงๆ ว่าเค้าดีขนาดนี้ วิถีชีวิตไม่ได้เหมือนกันมาก หนูรู้สึกว่าเค้าเป็นแบบนี้ไม่อยากไปเปลี่ยนความเป็นตัวเองของเค้า แต่เราก็ไม่ได้ฟังเค้าว่าเค้าอยากจะปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อนเราอยู่แล้ว หนูไม่อยากไปปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เค้า เลยตัดสินใจว่าไม่ดีกว่า หนูก็ไปทางของหนูเค้าก็ไปทางของเค้า”

บล็อกทุกอย่าง?

“ตอนนั้นหนูรู้สึกว่าตัดสินใจ ตัดสินใจแล้วก็เดินหน้าต่อ หนูก็ต้องเข้มแข็ง ถ้าเค้ามาง้อก็ใจอ่อน ก็เหมือนเล่นใหญ่หนูก็เลยบล็อก”

พีค ต๊อด

สุดท้ายเค้ามาง้อยังไงใจอ่อน?

“เค้าน่ารักมากๆ ขอบคุณเค้ามากๆ หนูก็บล็อกในไลน์แต่บางวันก็อันบล็อกก็บล็อกต่อ พอหลังๆ เกือบเดือนก็ไม่ได้บล็อกละ เค้าก็ส่งข้อความมาในไอจี ไม่รู้ว่าเราจะได้อ่านข้อความของเค้าหรือเปล่า ขอบอกตรงนี้เลยแล้วกันว่า คิดถึงจนทนไม่ไหวแล้ว ตอนนั้นหนูก็ยังใจแข็งอยู่ เราก็บอกค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ เราก็คิดถึงแต่เราก็เป็นห่วงเค้า เราก็ยังไม่รู้ว่าจะยังไง เป็นการเลี่ยงไปด้วย หลังจากนั้นก็ได้คุยกัน คุยในไอจียังมีฟอร์มอยู่ คุยไปเกือบอาทิตย์นึง ก็บอกว่าขอทบทวนดูหน่อยแล้วกันค่ะ”

ครั้งแรกเจอกันที่ไหน?

“ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดด้วย เจอกันที่ร้านประจำที่ส่วนตัว พีคขับรถไปรับเค้า เค้าน่ารักกว่าเดิมโกนหนวดโกนเครามัน เป็นความรู้สึกรู้เลยว่าได้กลับมาคบกัน ถ้าเค้าไม่มาง้อตอนนั้นพีคก็คงต้องเสียใจแน่ๆ เลย”

เดตแรกคุยอะไรกัน?

“เราก็ยังทำตัวไม่ถูกนิดนึงใช่มั้ยคะ ไม่ได้เจอกันมา 2-3 เดือน ฟีลแบบประมาทกันนิดนึงยังไม่ค่อยชิน ก็คุยว่าเป็นไงบ้าง ที่ผ่านมาทำอะไรบ้าง ก็มีเคลียร์กัน”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2525483
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2525483
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด