เตรียมตัวแอ็ค ‘อากุงปัง’ ท่าฮิตใหม่จากเกาหลีใต้! แลนดิ้งถึงไทยแลนด์แล้ว


สายโซเชียล ชอบเซลฟี่เตรียมตัว! ‘อากุงปัง’ ท่าฮิตใหม่จากเกาหลีใต้ โดยโดยอง NCT 127 แลนดิ้งถึงไทยแลนด์แล้ว เริ่มด้วยบิวกิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับคนที่ติดตามข่าวสารของวงการไอดอล K-POP คงรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับท่าฮิต ‘อากุงปัง’ ที่กลายเป็นไวรัลอยู่ในประเทศเกาหลีใต้อยู่ตอนนี้ โดยท่าฮิตนี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก คิมโดยอง นักร้อง-นักแสดง จากวง NCT 127

อากุงปัง หรือ 아기 궁뎅이 빵 (อากีกุงเดงงีปัง) แปลว่า ขนมปังที่มีลักษณะคล้ายก้นเด็ก ซึ่งโดยอง ชอบโพสต์ท่านี้ แฟนๆ จึงได้หยิบมาเรียกเวลาที่โดยองโพสต์ภาพดังกล่าว

ขณะที่ออกรายการ Master In The House หรือที่หลายคนเรียกกันว่า All The Butlers โดยองซึ่งเป็นสมาชิกหลักในรายการ ได้สอนอีจองแจ พระเอกดังจากสควิดเกมส์ และจองอูซอง เซลฟี่ท่าดังกล่าว กลายเป็นที่ฮอตฮิตในการถ่ายภาพ

ภาพจาก @Doublezeek / NCT-Doyoung Thailand

ฮิตขนาดที่ว่านอกจากเพื่อนร่วมวงอย่าง NCT 127 และ NCT DREAM ทำตาม บรรดาไอดอลคนอื่นๆก็ลุกขึ้นมาโพสต์ท่าดังกล่าว อาทิ คังตะ, ฮีชอล SJ, ซิ่วหมิน EXO, เวนดี้ Red Velvet, ชาอึนอู-มุนบิน Astro, N.Mixx เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แห่ง JYP

บิวกิ้น

ในที่สุดท่าฮิตจากเกาหลีใต้ก็ได้เดินทางถึงประเทศไทยแล้วเพราะบิวกิ้นได้โพสต์ท่าอากุงปังถ่ายภาพเช่นกัน จนกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วในโลกทวิตเตอร์

จนกระทั่งสำนักข่าวของไทยอย่าง ONE ได้นำเรื่องนี้ไปออกข่าว ต้นเรื่องอย่างโดยองก็ได้ออกมา บับเบิล (แอคเคาต์การส่งข้อความให้กับแฟนคลับที่เป็นสมาชิกผ่านแอพพลิเคชั่น Lysn) ถึงเรื่องนี้เหมือนกันเลยทีเดียว โดยองกล่าวว่า “เพิ่งเห็น ไปเปิดสาขาไทยตอนไหนนะ มาร์เก็ตติ้งเก่งนะเนี่ย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7325232
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7325232
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด