เกิดอะไรขึ้น "ซุปตาร์2550" แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช คัมแบ็ก แต่เรตติ้ง 0


ย้อนไปช่วงปี 2540-2550 กินเวลามากกว่า 10 ปี ไม่มีพระนางคู่ไหนที่จะทำเรตติ้งและกระแสได้ถล่มทลายเท่ากับ เคน ธีรเดช และ แอน ทองประสม ฝีมือและเคมีของทั้งคู่ทำให้ชื่อ แอน-เคน กวาดทั้งกระแส เรตติ้งและรางวัลทางการแสดงมากมาย หากถามถึงดาราอันดับ TOP ในช่วงนั้นคือใคร ชื่อแอน-เคน ต้องติดสิสต์ในอันดับ 1

หลังทิ้งทวนกันที่ละคร “365 วันแห่งรัก” ทั้งคู่ก็เติบโตแยกย้ายกันไปตามเส้นทางที่ขยับขยาย 12 ปีผ่านไป ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งใน “ซุปตาร์2550” ซึ่งตั้งแต่ประกาศจะทำละคร ทุกคนก็ตั้งตาคอย เพราะจะได้ดูการโคจรมาเจอกันอีกครั้งของพระนางเบอร์ 1 แห่งยุคนึง บวกกับกิมมิคดารารับเชิญในเรื่องที่ขนกันมาเกือบทั้งวงการ และเบอร์ใหญ่ๆ ทั้งนั้น

ต้องบอกจริงๆ ว่า ซุปตาร์2550 เป็นละครที่ทุกคนรอดู เพราะ อุ้มรัก, สวรรค์เบี่ยง, สูตรเสน่หา คือจุดพีกหนึ่งของวงการละครไทย ทั้ง ดราม่า, คอเมดี้, โรแมนติก แอน-เคน เอาอยู่หมด คนดูฟินอินจิ้นกับกระแสมาเต็ม ถ้าเป็นสมัยนี้ก็คือขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ทุกวันที่ออกอากาศ

เกิดอะไรขึ้น "ซุปตาร์2550" แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช คัมแบ็ก แต่เรตติ้ง 0
เกิดอะไรขึ้น "ซุปตาร์2550" แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช คัมแบ็ก แต่เรตติ้ง 0

ซุปตาร์2550 ออนแอร์ต่อจาก “คือเธอ” ที่น่าพอใจทั้งเรตต้ิงและกระแส ซุปตาร์เริ่มต้นสตาร์ตที่ 1.9 ถือว่าไม่เสียหาย และยังหวังว่าเรตติ้งจะวิ่งเชิดหัวขึ้น แต่ผลที่ออกมา เรตติ้งวิ่งหัวปักลงในทุกตอน จริงๆ นั่งดูมาเรื่อยๆ และให้โอกาสถึง EP.9 เรตติ้งหน้าจอตกไปอยู่ที่ 0.8 ถือเป็นเรื่องน่าตกใจสำหรับละครแมสของช่อง 3 แต่ยังรอดูตอนจบว่าเรตติ้งจะดีดกลับมาประคองได้หรือไม่ ล่าสุดเรตต้ิงตอนจบเฉลี่ยทั่วไทยอยู่ที่ 1.1 ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องมานั่งพูดถึงกันแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น

คงพูดไม่ได้ว่ายังสนใจเรตติ้งกันอยู่เหรอ เพราะในขณะที่ สาปซ่อนรัก ช่องเดียวกัน ตอนจบอยู่ 3.5, เข็มซ่อนปลาย ช่อง 7 ตอนจบอยู่ 6.3, บ่วงวิมาลา ช่อง 7 ตอนจบ 4.8, ช่องวัน ละครหลังข่าวอย่างคุณชาย ที่เรตติ้งนิ่งๆ แต่ก็ยังดันกราฟให้เป็นหัวเชิดเรตต้ิงเพิ่มขึ้น ล่าสุดอยู่ที่ 1.6 จากเคยตกไปที่ 1.0

แต่ทำไม? บทสรุปเรตติ้ง ซุปตาร์2550 ที่ฉายเพียง 10 EP. ออกมาดังนี้
EP1 15 ก.ย.  1.9
EP2 21 ก.ย. 1.4
EP3 22 ก.ย. 1.2
EP4 28 ก.ย. 1.3
EP5 29 ก.ย. 1.0
EP6 5 ต.ค.  1.0
EP7 6 ต.ค.  1.0
EP8 12 ต.ค.  1.1
EP9 13 ต.ค. 0.8
EP10 19 ต.ค. 1.1

เกิดอะไรขึ้น "ซุปตาร์2550" แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช คัมแบ็ก แต่เรตติ้ง 0

เรื่องนี้เป็นเรื่องต้องตั้งคำถามว่าเพราะอะไร? ทำไม ซุปตาร์2550 ยิ่งออน เรตติ้งยิ่งดิ่ง เช็กกระแสในโซเชียล ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าความ แอน-เคน ที่ทุกคนตั้งคำถามกันตั้งแต่แรกๆ ว่า พระนางอายุ 40+ จะมีผลมั้ย ซึ่งกระแสจากผู้ชมยืนยันว่าไม่เกี่ยว

แอน-เคน ยังมีเสน่ห์ในการแสดง การรับส่งมุกคอเมดี้ ความดราม่า ความโรแมนติก คู่นี้เอาอยู่ ถ้าใครเกิดทัน อุ้มรัก สูตรเสน่หา จะเก็ตว่าทั้งคู่ยังมีเสน่ห์เหมือนเดิม ในความรอมคอม (โรแมนติกคอเมดี้) จิกกัดพ่อแง่แม่งอนได้ฟินและธรรมชาติเหมือนเดิม บทจะดราม่าก็เรียลเอาอยู่ ต้องบอกว่าความ แอน-เคน นี่แหละที่ยังแบกซุปตาร์2550 อยู่ และอีกหนึ่งเสียงที่ ซุปตาร์2550 ได้รับความชื่นชมคือภาพสวย ซึ่งอันนี้ต้องชื่นชมผู้กำกับ เคน ธีรเดช ที่ใส่ใจรายละเอียดเรื่องภาพจนทุกอย่างออกมาเนี๊ยบสุด

เกิดอะไรขึ้น "ซุปตาร์2550" แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช คัมแบ็ก แต่เรตติ้ง 0

แต่…จากการเช็กความคิดเห็นของคนดูในโลกโซเชียลพูดตรงกันว่าปัญหาของ “ซุปตาร์2550” อยู่ที่บท ซึ่งจากที่เราเองติดตามดูก็คงต้องบอกว่า เห็นด้วยว่า “บท” ยังเป็นปัญหาเดิมของละครไทย หลายคำในโลกโซเชียลรุนแรง เอาเป็นว่าไม่พูดถึง แต่ขมวดรวมแล้วใจความคือปัญหาของเรื่องนี้คือ “บท”

ไม่พูดกันตรงๆ คงไม่ได้ เพราะถ้าหลงทางกันไปอย่างนี้ ละครไทยจะเหนื่อยกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในยุคที่คอนเทนต์ดีๆ มีให้เสพกันทั้งไทยและต่างประเทศ แบบที่หาดูกันไม่ยาก ช่อง 3 ต้องใส่ใจกับเรื่องบทพอๆ กับนักแสดง เพราะบางทีนักแสดงดี แต่บทไม่ดี ก็เสียดายของ

หลายคนอาจโต้แย้งว่าสมัยนี้เขาไม่ดูเรตติ้งกันแล้ว แต่ “ตัวเลขอาจไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง แต่ก็เป็นคำตอบเชิงประจักษ์” จริง! ตามที่ซีนหนึ่งใน ซุปตาร์2550 บอกไว้ในละครนั่นล่ะ ตัวเลขเรตติ้งจะสัมพันธ์กับกระแสออนไลน์เสมอ เพราะถ้าวัดจากกระแสออนไลน์ ซุปตาร์2550 ก็ต้องบอกไม่ปัง

เอาเป็นว่าในมุมคนดู ไม่ได้หมายความว่าละครไม่ดีเพราะน้ำเน่า เพราะถ้าน้ำเน่าแล้วบทมันดี เข้มข้น คนก็ติดตาม หรือจะบอกว่าคนไทยไม่ดูละครน้ำดี เพราะดูแต่ละครน้ำเน่า อันนี้ก็ไม่ใช่อีก ถ้าละครน้ำดีที่บทดียังไงก็ต้องเป็นที่พูดถึง

ยังคงเป็นกำลังใจให้คนทำละครไทยเสมอ ทุกเรื่องทุกผู้จัดฯ มีความตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด สู้กันต่อไป “บท” ยังเป็นโจทย์ใหญ่ที่ทุกช่องต้องโฟกัส ถ้ายังสามวันดีสี่วันไข้ ละครไทยจะฟุบยาว ไม่อยากให้ถึงวันนั้น.

เกิดอะไรขึ้น "ซุปตาร์2550" แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช คัมแบ็ก แต่เรตติ้ง 0
เกิดอะไรขึ้น "ซุปตาร์2550" แอน ทองประสม-เคน ธีรเดช คัมแบ็ก แต่เรตติ้ง 0

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2532026
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2532026
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด