อัพ ภูมิพัฒน์ ก้าวพ้นเซฟโซน ได้ร้องเพลง  ผู้จัดซีรีส์ ยังมีลุ้นทำงานคู่เก้า


อัพ ภูมิพัฒน์ ก้าวพ้นเซฟโซน ได้ร้องเพลง ผู้จัดซีรีส์ ยังมีลุ้นทำงานคู่เก้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเป็นนักแสดงนำซีรีส์วาย ตอนนี้นักแสดงหนุ่ม อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัด เปิดตัวซีรีส์เรื่องแรก “ค่อยๆรัก Step by step” และได้ทำพิธีบวงสรวง ณ ศาลพระพิฆเนศวร บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยผู้จัดป้ายแดงได้เปิดใจถึงบทบาทครั้งนี้ว่า

“จะบอกว่าเปลี่ยนบทบาทก็ไม่เชิงครับ เราก็ยังเป็นนักแสดงในสังกัด จัสท์อัพ เหมือนเดิม แต่เอาจริงๆ พอเราได้มาทำเบื้องหลัง เราก็ได้รู้ว่ากว่าที่จะได้ซีรีส์สักเรื่องมันผ่านกระบวนการอะไรมาบ้าง มันคือความเต็มที่ของทีมงานทุกคนในการสร้างสรรค์ผลงาน 1 เรื่องขึ้นมามันยากมากๆ กว่าจะได้ผลงานแต่ละเรื่องมันเครียด แต่ว่าความเครียดเราก็แปรให้มันเป็นแรงผลักดันให้เราเต็มที่กับการทำงานมากขึ้นครับ”

เคยมีความฝันที่จะมาทำงานเบื้องหลังไหม? “ไม่มีความฝัน หรือว่ามีภาพว่าจะเป็นผู้จัด ผู้กำกับ แต่ทุกก้าวที่เราเดินมาในชีวิต มันมีโอกาสเข้ามาอยู่แล้ว มันขึ้นอยู่กับว่าเรารับอะไรบ้าง ผมเป็นคนที่ไม่อยากหยุดอยู่กับที่ เพราะมีโอกาสอะไรเข้ามาก็อยากที่จะรับมันให้เต็มที่เมื่อได้รับโอกาสและได้รับสิ่งที่มอบหมายแล้วสัญญาว่าจะทำให้เต็มที่”

ต้องปรึกษาใครไหมในการทำงานครั้งนี้? “ความจริงเรามีพี่ๆ ในวงการหลายคนที่โทรปรึกษาได้ รวมไปถึงพาร์ตเนอร์ของเราที่เก่งมากๆ”

ในเรื่องนี้เราเลือกนักแสดงเองทั้งหมด? “ทุกขั้นตอนเลยครับ ตั้งแต่ดูแคสต์ เรื่อง ส่วนบทเราก็ให้ทางดี ฮัพเฮ้าส์ จัดการครับ”

นักแสดงดูหน้าตาคุ้นๆ? “นักแสดงหลายคนอาจจะคุ้นหน้ากัน เพราะว่า ทาง ดี ฮัพเฮ้าส์ เป็นคนทำ ดูแล้วหลายคนน่าจะทำได้ เรียกว่าได้กลับมารียูเนียนกันอีกครั้งด้วย และมันทำให้บรรยากาศเวลาออกกองมันสนุกครับ”

มีความคาดหวังไหม กับซีรีส์เรื่องแรกของเรา? “ผมเชื่อว่าทุกคนทำงานก็ต้องมีการคาดหวังแต่ว่าไม่รู้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรวันนี้เราต้องทำให้เต็มที่ที่สุด ที่คิดว่าเราสามารถทำได้ อยากทำเรื่องนี้ให้กับผู้ชมทุกคนรู้สึกดีและรู้สึกถึงความเต็มที่และความสนุกของมัน”

แบ่งพาร์ตอย่างไร เรื่องนี้เป็นทั้งผู้จัดและนักแสดงด้วย? “คำว่าผู้จัด เราจะไม่มีชื่อนี้เลย ถ้าไม่มีพี่จัสตินที่ช่วยเหลือเราอยู่ตลอดเวลาและคอยดูแลเราในฐานะผู้จัดการและเพื่อนร่วมงานของเราด้วย”

มีงานเพลงปล่อยออกมาด้วย? “ใช่ครับ แค่มองขึ้นฟ้า ไปฟังกันได้แล้วครับ งานเพลงถือว่าเป็นโอกาสหนึ่งที่เราได้ลองก้าวเข้ามาทำ จาก 2 ปีก่อนที่ผมบอกว่าผมไม่ชอบร้องเพลง ไม่ชอบเต้น แต่ตอนนี้ได้ทำหมดแล้ว มันเป็นอีก 1 ก้าวที่เรามองกลับไปนะ ที่เราได้มีโอกาสได้ทำ เพราะว่าเราได้พัฒนาตัวเอง ได้ก้าวออกมาเซฟโซนของเราในการเล่นซีรีส์แล้ว ได้ลองร้องเพลง ลองเต้นแล้ว ต้องดูว่าอนาคตจะมีอะไรใหม่ๆให้ลองทำอีก”

ติดใจงานเพลงไหม? “ชอบมากขึ้น เพราะเราทำมากขึ้น มันก็มีความชอบมากขึ้นด้วย นึกถึงครั้งที่เราได้ขึ้นร้องเพลง แล้วลงมาจากเวที เรารู้สึกว่าเราทำได้ แต่ไม่เคยคิดว่าทำดีแล้ว เพราะทุกครั้งที่เราทำ เราจะรู้ว่ามันผิดพลาดตรงไหน”

แฟนคลับก็ยังคิดถึง เก้า นพเก้า – อัพ เมื่อไหร่จะกลับมามีงานด้วยกัน? “หวังว่าจะมี แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่จริงๆ ครับ ถ้าได้ร่วมงานกันอีกก็คงสนุกมากๆ ตอนนี้เราก็สนิทกันมากๆ เมื่อวานก็ได้คุยกันครับ เราก็ติดต่อกันตลอดครับ”

พูดถึงแฟนคลับหน่อยที่ยังให้การตอบรับเรายังแน่นเหมือนเดิม? “เหมือนที่บอกไปทุกๆครั้ง เวลาเราขอบคุณพี่ๆ น้องๆ แฟนคลับ เราอธิบายไม่หมดกับสิ่งที่เรามี เลยขอเป็นผลงานแล้วกันที่เราจะทำให้เต็มที่ให้กับพี่ๆ น้องๆ ทุกคน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7326749
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7326749
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด