อุทาหรณ์! “คริส พีรวัส” เตือนคนชอบมองจอทีวีนานๆ กระจกตาอักเสบนอนไม่ได้มา 7 วัน


อุทาหรณ์! “คริส พีรวัส” เตือนคนชอบมองจอทีวีนานๆ กระจกตาอักเสบนอนไม่ได้มา 7 วัน

        เป็นนักแสดงหนุ่มที่ตอนนี้งานรุมเป็นว่าเล่น สำหรับ “คริส พีรวัส” ทั้งงานแสดง งานร้องเพลง และ งานพิธีกร แน่นอนว่าเมื่อมีเวลาพักผ่อนก็ต้องขอดูทีวี เล่นมือถือ หรือไอแพต และคอมพิวเตอร์สักหน่อยเพื่อผ่อนคลาย แต่สงสัยว่าจะใช้สายตาในการมองนานมากเกินไป จนมีอาการกระจกตาอักเสบ

อ่านข่าว : น่ารักเกินปุยมุ้ย! คนแรกธรรมดาไป “สิงโต” ขออวยพรวันเกิด “คริส” เป็นคนสุดท้ายแล้วกัน!

คริส พีรวัส

คริส พีรวัส

           ล่าสุด “คริส” ได้ออกมาเตือนแฟนๆที่มีพฤติกรรมติดทีวี ไอเเพต และคอมพิวเตอร์นานๆว่าจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นกระจกตาอักเสบเหมือนคนเองไว้ว่า…

คริส พีรวัส

         “อุทาหรณ์สำหรับคนชอบมองจอทีวี โทรศัพท์ ไอแพต คอมพิวเตอร์ นานๆ กระจกตาอักเสบ เป็นแผล หมอบอกว่าเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ต้องรักษาไปตลอด ต้องดูแล และเปลี่ยนพฤติกรรมไปตลอด เหมือนการแปรงฟัน ที่ต้องดูแลฟันไปตลอดชีวิตเรา นอนไม่ได้มา7วันแล้วครับ รู้ตัวกันนะทุกคน อย่ามาเป็นแบบผมเลย ยิ่งคนที่เป็นภูมิแพ้ จะมีอาการหนักกว่าคนอื่น และการกินยาแก้แพ้ จะทำให้จมูกแห้ง ตาก็จะแห้งไปด้วย กลายเป็นไม่ดีอีก”

คริส พีรวัส

        ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาให้กำลังใจกันมากมาย บ้างคนก็แชร์ประสบการณ์ของตนเองก็มี เช่น แล้วช่วงนี้ฝุ่นเยอะด้วย ระวังทั้งตา ทั้งจมูกเลย ช่วงนี้อาจจะต้องใส่ทั้งแว่นทั้งแมสตลอดมั้ยคับ เซฟๆไว้ก่อนๆ,ขอให้อาการเบาลงในเร็ววันนะคับขอให้ไม่ร้ายแรงมาก,สู้ๆนะคนเก่ง หาเวลาพักผ่อนบ้างนะครับ,ขอให้อาการดีขึ้นไวๆนร้าา อย่าลืมทานยา ดูแลสุขภาพด้วยนร้าา เป็นต้น

คริส พีรวัส

คริส พีรวัส

คริส พีรวัส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/119774/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/119774/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด