นางเอกสาว เล่าเหตุการณ์ขนลุก ขณะรำบวงสรวง โตโน่ ว่ายข้ามโขง


เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวทางช่อง 8 สำหรับ อีฟ ไอยวริญร์ ชื่นชอบ ที่ได้มีโอกาส เข้าร่วมทำพิธีบวงสรวง และรำถวายพญาศรีสัตตนาคราชนครพนม เคียงข้างกับสาว ณิชา ณัฏฐณิชา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนที่ หนุ่ม โตโน่ ภาคิน จะว่ายน้ำข้ามโขง ในโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา

งานนี้ทำเอาสาว อีฟ ภูมิใจมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ พร้อมยังเผยว่า “ในขณะที่รำ ตัวเองขนลุกและสัมผัสได้ถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มั่นใจ 100% เลยว่าท่านรับรู้ถึงความตั้งใจในครั้งนี้จากปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้น และการที่ได้มายืนรำบวงสรวงในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

นางเอกสาว เล่าเหตุการณ์ขนลุก ขณะรำบวงสรวง โตโน่ ว่ายข้ามโขง

จุดเริ่มต้นที่ได้ไปรำในงานนี้?

อีฟเป็นลูกศิษย์ของวัดหัวดอนค่ะ ได้พระอาจารย์แก้วที่ช่วยดำเนินเรื่องให้อีฟ ได้ไปรำในโอกาสนี้ ดีใจมากๆ อีฟรู้สึกโชคดีมากที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในพิธีการที่ศักดิ์สิทธิ์แบบนี้ และอีกหนึ่งความโชคดีคือได้ร่วมกิจกรรม ร่วมกับพี่โตโน่ ในโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ เพราะอีฟเองก็มองว่าไม่ได้มีใครที่มีโอกาสแบบนี้ง่ายๆ ที่จะมารำถวายพญาศรีสัตตนาคราชนครพนม ในงานสำคัญครั้งนี้

ตอนที่เรารำ ได้ข่าวว่าเราสัมผัสกับบางสิ่งได้?

ต้องบอกว่าอีฟขนลุกตั้งแต่ตอนทำพิธีแล้วค่ะ เพราะตอนทำพิธีฝนลงเม็ดนิดหน่อยค่ะ แต่พระอาจารย์ก็พูดขึ้นมาคำนึงว่า ไม่ต้องกลัวนะ เพราะนี่คือเทวดามาพรมน้ำมนต์ให้ แล้วพอเสร็จพิธีทุกอย่าง ฝนก็หยุดตกทันที ทุกคนก็คืองงเลย เพราะหยุดแบบหยุดสนิทเลยค่ะ เป็นเรื่องราวปาฏิหาริย์ที่แปลกดี แต่อีฟก็มีความเชื่ออย่างหนึ่งว่า การที่เราได้มายืน ได้มารำ ณ ดินแดนที่ศักดิ์สิทธิ์แบบนี้ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน เพราะทุกอย่างได้ถูกกำหนดไว้แล้ว

นางเอกสาว เล่าเหตุการณ์ขนลุก ขณะรำบวงสรวง โตโน่ ว่ายข้ามโขง

เคยรำแบบนี้มาก่อนไหม ซ้อมนานแค่ไหน?

เรื่องรำ อีฟพอมีพื้นฐานมาแล้วบ้างค่ะ แต่ต้องบอกว่าเรามีเวลาซ้อมไม่เยอะ เวลาซ้อมของเราน้อยมาก ซ้อมตั้งแต่ตอน 5 โมงเย็น จนถึงทุ่มนึงค่ะ มีเวลาซ้อมแค่สองชั่วโมง แล้วก็รำทั้งหมดสองเพลงค่ะ การรำก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะมีคุณครู แม่ๆ คอยสอน แล้วพอเวลาจริงก็จะมีแม่ๆ คอยรำ ให้เราอยู่ข้างหน้าด้วยค่ะ

การรำไม่ยาก แต่คงเป็นความตื่นเต้นมากกว่า เพราะการที่เราได้มาร่วมกิจกรรมศักดิ์สิทธิ์แบบนี้ แล้วเราก็ได้รำแถวหน้า ยืนข้างๆ ณิชาเลย ซึ่งเราตั้งใจมาก และเราก็มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพญานาค 100 เปอร์เซ็นต์เลย ทำให้ตอนรำเรารู้สึกขนลุก มีความสุข และอิ่มเอมใจที่ได้ทำ และอย่างที่บอกค่ะ เชื่อว่าทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

แต่ก่อนหน้านี้เราไม่ได้สนใจเรื่องพญานาค อะไรคือจุดเปลี่ยน?

ก่อนหน้านี้อีฟไม่ได้สนใจเรื่องพญานาคเลยค่ะ แต่มีรุ่นพี่ชวนไปกราบท่าน พอไปอีฟก็มีความรู้สึกอุ่นใจมาก สบายใจมากเลยค่ะ แปลกมากๆ พอกลับมาจากการกราบไหว้ท่านในครั้งนั้น อีฟก็รู้สึกได้ทันทีว่า มีแต่อะไรดีๆ เข้ามา มีงานเข้ามาต่อเนื่อง ตอนนี้อีฟก็เลยเชื่อหมดใจเลยค่ะ พอพระอาจารย์ท่านเชิญไปรำถวาย รีบตอบรับไปแบบไม่คิดเลยค่ะ แล้วยิ่งพอรู้ว่าได้เป็นส่วนหนึ่งในงานของพี่โตโน่ด้วย ยิ่งดีใจมากๆ ค่ะ

นางเอกสาว เล่าเหตุการณ์ขนลุก ขณะรำบวงสรวง โตโน่ ว่ายข้ามโขง

คิดเห็นยังไงกับดราม่าที่เกิดขึ้น?

อีฟมองว่าแต่ละคนก็มีความคิดเห็นที่ต่างกันออกไป ซึ่งอีฟก็มองว่าพี่โตโน่ก็คือทำดีที่สุดแล้วในสิ่งที่เขาถนัดและก็สามารถทำได้ แล้วกระแสคนร่วมบริจาคก็เยอะมากๆ กว่าที่ตั้งเป้าไว้ ซึ่งอีฟอยากให้มองว่าเดี๋ยวนี้กระแสดราม่ามีมาอยู่แล้ว มีขึ้นง่ายมาก แต่อยู่ที่เรามองว่ากระแสดราม่านี้เป็นอย่างไรมากกว่า

สุดท้ายแล้ว กิจกรรมนี้ก็ผ่านพ้นไป และเจตนาของทุกคนที่ร่วมกิจกรรมนี้ก็คือเจตนาดี ส่วนกระแสดราม่า อย่างที่บอก เราก็ควรเอามาดูว่าอันไหนควรปรับ หรืออันไหนทำแล้วไม่ก่อประโยชน์ ในการทำครั้งต่อไป ก็นำไปแก้ไขในครั้งต่อไป สำหรับคนที่อยากทำกิจกรรมแบบนี้ค่ะ.

นางเอกสาว เล่าเหตุการณ์ขนลุก ขณะรำบวงสรวง โตโน่ ว่ายข้ามโขง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2534918
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2534918
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด