เตือน!! “คริส พีรวัส” เป็นโรคตาแห้ง เป็นแล้วไม่หายขาดต้องรักษาตลอด


เตือน!! “คริส พีรวัส” เป็นโรคตาแห้ง เป็นแล้วไม่หายขาดต้องรักษาตลอด

       เจอกับตัวจนต้องออกมาเตือนแฟนๆ ที่ติดตามก่อนที่จะสายเกินไป สำหรับนักแสดงหนุ่ม “คริส พีรวัส” ที่ได้เป็นกระจกตาอักเสบ เนื่องจากมองจอโทรศัพท์ ไอแพด คอมพิวเตอร์นานเกินไป ทำเอานอนไม่ได้มา 7 วัน จนต้องรักษาไปตลอดชีวิต

        อ่านข่าวต่อ : อุทาหรณ์! “คริส พีรวัส” เตือนคนชอบมองจอทีวีนานๆ กระจกตาอักเสบนอนไม่ได้มา 7 วัน

        โดยหนุ่ม “คริส” ได้โพสต์เตือนทุกคนผ่านทางทวิตเตอร์ว่า… “อุทาหรณ์สำหรับคนชอบมองจอทีวี โทรศัพท์ ไอแพด คอมพิวเตอร์ นานๆ กระจกตาอักเสบ เป็นแผล หมอบอกว่าเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ต้องรักษาไปตลอด ต้องดูแลและเปลี่ยนพฤติกรรมไปตลอด เหมือนการแปรงฟัน ที่ต้องดูแลฟันไปตลอดชีวิตเรา นอนไม่ได้มา 7 วันแล้วครับ รู้ตัวกันนะทุกคน อย่ามาเป็นแบบผมเลย”

       และยังบอกต่ออีกว่า… “ยิ่งคนที่เป็นภูมิแพ้ จะมีอาการหนักกว่าคนอื่น และการกินยาแก้แพ้ จะทำให้จมูกแห้ง ตาก็จะแห้งไปด้วย กลายเป็นไม่ดีอีก”

        ต่อมาหนุ่ม “คริส” ได้ไปพบคุณหมอ ซึ่งคุณหมอได้วินิจฉัยแล้วว่าเป็นโรคตาแห้ง งานนี้เจ้าตัวได้อัปเดตอาการให้ฟังอีกครั้งว่า “วันนี้ คุณหมอ วินิจฉัยแล้วว่า… “ผมเป็น “โรคตาแห้ง” ฟังดูไม่ร้ายแรง เหมือน “โรคภูมิแพ้” แต่มันสามารถส่งผลกระทบต่อเนื่องได้ หมอพูดชัดๆ เลยครับว่า “เป็นแล้วไม่มีหายขาดนะครับ รักษาดูแลไปตลอด” เมื่อก่อนโรคนี้มีแต่คนแก่เป็น ตอนนี้หมอเจอ เด็กอายุ 20ก็เป็นกันเพียบ เปรียบเทียบง่ายๆ “เมื่อก่อน น้ำตาเทียมมีแค่ 7 ยี่ห้อ ทุกวันที่มี เกือบ 30 มันเป็นโรคยอดฮิต” พี่หมอยังพูดติดตลกว่า…

         “ตั้งแต่สตีฟจ็อป ผลิต แอปเปิ้ลมา หมอตาอย่างพวกผม ยุ่งกันมาก มีงานทำกันไม่หยุดเลย 5555” แค่อยากให้ระวังกันเยอะๆ นะครับ ผมโคตรเซงเลย รู้ตัวกันน้า ไม่เอานะไม่เอา”

        จากนั้นแฟนๆ เข้ามาแสดงความห่วงใยหนุ่ม “คริส” เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บางรายยังแชร์ประสบการณ์ที่ตัวเองเคยเจอและรักษาอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/119830/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/119830/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด