ศิริพร อำไพพงษ์ ดีใจ ปาล์มมี่ ปลื้มจนร้องไห้ ขอให้มาเล่นเอ็มวี หลังเลิกทำวง 10 ปี 


ศิริพร อำไพพงษ์ ดีใจ ปาล์มมี่ ปลื้มจนร้องไห้ ขอให้มาเล่นเอ็มวี หลังเลิกทำวง มานาน 10 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ห่างหายไปนาน ทำเอาแฟนๆ คิดถึงอย่างมาก สำหรับราชินีหมอลำ “นาง-ศิริพร อำไพพงษ์” ที่หันหน้าทำบุญ เข้าปฏิบัติธรรม วัดที่ตนเองสร้าง วัดป่าสว่างธรรม ที่จ.อุดรธานี

ล่าสุด นาง-ศิริพร มาร่วมขึ้นร้องเพลง ที่ โรงเบียร์ เยอรมัน ตะวันแดง เลียบทางด่วนรามอินทรา ในงานคอนเสิร์ตการกุศล miracle of life สมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

จากนั้นได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์อัปเดตชีวิตปัจจุบัน รวมถึงเรื่องที่ได้ร่วมงานกับ นักร้องรุ่นน้องคนดัง ‘ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ’

หายไปนานเลย? “4 ปีแล้วค่ะ งานนี้ก็นั่งเครื่องมาจากอุดรฯ เลยค่ะ (ไปทำอะไรบ้าง?) “ไม่ได้ไปไหนค่ะ อยู่วัดค่ะ วัดป่าสว่างธรรม ที่ จ.อุดรธานีค่ะ”

ฮาย-อาภาพร ก็ไปช่วยงานบุญกันบ่อยๆ? “ก็ขอแรงจากศิลปินค่ะ เราไปให้เขา เขามาให้เรา เป็นพี่น้องกันไปแล้วค่ะ (ช่วงนี้ก็เลยจะไปงานด้วยกันบ่อย?) “ก็นอนบ้านเขาด้วยค่ะ เขาก็มานอนบ้านเรา”

บ้านใหม่ฮายเป็นยังไงบ้าง ใหญ่โตดีไหม? “ดีค่ะ หลังใหญ่มากเลย แต่ไม่มีคนนอน (หัวเราะ) ต้องเอาเรามานอนด้วย ปกติมานี่จะไปเช่าโรงแรม ตอนนี้ไม่ต้องเลย ยิ่งกว่าโรงแรมอีก (แซวเขาไหมสร้างทำไมใหญ่โต?) “ก็แซวอยู่ แต่เขาก็บอกว่าสร้างไปเรื่อย ทำไปเรื่อย ความสุขเขา

เห็นบ้านเขาแล้ว อยากสร้างใหญ่ๆ แบบเขาบ้างไหม? “ไม่ๆ เราเป็นคนที่ไม่ได้คิดอะไรมากมาย บ้านเรามีอยู่แล้ว ที่อุดรฯ นี่อย่างกับศาลาวัด แล้วเราอยู่คนเดียวไม่ได้ เพราะเราทำบุญตลอด อันนี้ห้องของหางเครื่อง อันนี้ของหมอลำ ก็มีที่ให้ยาวเลย แต่ตอนนี้ไม่มีใครอยู่ มีหลานสาวเฝ้าให้แทน

เพราะเราเลิกทำวงมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ อยากไปไหนเราก็ไป ถ้าเจ้าภาพอยากให้ไปแล้วเราขัดไม่ได้เราก็ต้องไป แต่บริษัทเขาก็ไม่ได้บังคับนะ อันนี้ต้องขอบคุณแกรมมี่มากเลย (ยกมือไหว้) ตอนนี้มีผลงานใหม่ด้วยนะ (ยิ้ม) ไปถ่ายเอ็มวีเรียบร้อย เป็นนางเอกด้วยนะ (ยิ้ม) จะออกเดือนธันวาคมนี้ ฝากไว้ด้วยนะคะ”

ได้มาเล่นเอ็มวีเพลง ริบบิ้นเลิฟคัลเลอร์แบล็ก ให้ ปาล์มมี่ ด้วย?น้องเขาขอมาค่ะ ไม่รู้ว่าถูกชะตาอะไรเรา เจอหน้าปุ๊บเขาร้องไห้เลย เหมือนคนรู้จักกันมานาน เหมือนคนครอบครัวเดียวกัน เขาบอกว่าดีใจมากที่เรามาเล่นเอ็มวีให้ แต่เขากลัวเราเหนื่อย เขาก็ไม่ยอมให้เราเล่นหนัก เขาบอกแค่นี้ๆ เราก็ตามใจเขา

รู้จักกันมาก่อนไหม? “ไม่ได้สนิทค่ะ แต่น้องเขาเคยเจอเราในลิฟต์เขาก็ยกมือไหว้ แล้วก็ไม่เจอกันอีกเลย มาเจอก็ตอนที่เขามาขอให้เราไปเล่นเอ็มวีให้”

ถามเขาไหมว่าทำไมถึงประทับใจเรา เจอปุ๊บถึงกับร้องไห้เลย? “น้องเขาบอกว่าพี่นางไม่รู้หรอกว่ามีคนแอบปลื้มพี่นางมาก เราก็ดีใจนะที่เขาปลื้มเรา เพราะเราก็ชอบเขาอยู่แล้ว เคยไปดูคอนเสิร์ตเขาด้วย แต่เขาไม่รู้ว่าเราไป เราก็ชอบเป็นการส่วนตัว”

พอเจอตัวจริง ปาล์มมี่เป็นยังไงบ้าง? “เขาน่ารักมาก ตัวเล็กกว่าที่คิด ตัวกะเปี๊ยกเดียว (หัวเราะ) น่ารักค่ะ เราเป็นคนชอบคนน่ารักอยู่แล้ว และเขาพูดเพราะ เราชอบคนพูดเพราะ ใครพูดดีด้วยให้ตังค์เขาหมดเลย (หัวเราะ)”

ทำงานด้วยกันง่ายไหม? “ง่ายมากเลย คุณพชร์ อานนท์ เป็นคนกำกับ เขาฝีมืออยู่แล้ว เราก็เห็นฝีมือเขาบ่อยๆ ก็ไม่ได้ทำงานยากเลย ผู้กำกับบอกยังไงเราก็เล่นไปอย่างนั้น (ยิ้ม)”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7335628
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7335628
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด