อิงฟ้า โพสต์แรง ฉะคนบูลลี่ตอบภาษาอังกฤษ บนเวทีมิสแกรนด์ฯ


จากกระแสดราม่าทัวร์นางงามต่างชาติออกมาลง อิงฟ้า วราหะ รองอันดับ 1 Miss Grand International 2022 ในเรื่องของไม่เก่งภาษาอังกฤษ รวมไปถึงดราม่าเรื่องของการล็อกมง มองว่าเธอนั้นไม่สมควรที่จะเข้าไปในรอบลึกๆ ยืน 2 คนสุดท้ายได้ 

ล่าสุดสาว อิงฟ้า วราหะ โพสต์ไอจีสตอรี่เป็นภาพ พร้อมข้อความภาษาอังกฤษว่า “NEVER MAKE FUN OF SOMEONE WHO SPEAKS BROKEN ENGLISH. IT MEANS THEY KNOW ANOTHER LANGUAGE.” ซึ่งหมายความว่า “อย่าล้อเลียนคนที่พูดภาษาอังกฤษผิด เพราะมันหมายความว่า พวกเขารู้ภาษาอื่น”

อิงฟ้า โพสต์แรง ฉะคนบูลลี่ตอบภาษาอังกฤษ บนเวทีมิสแกรนด์ฯ

โดยเจ้าตัวได้เขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า “I’M JUST SOMEONE WHO’S NOT GOOD AT ENGLISH. BUT I PRACTICED MY DREAMS AND TRIED AND WASN’T AFRAID TO SPEAK. AND I NEVER THOUGHT THAT WE HAD TO STOP IMPROVING OURSELVES OR BEING INSECURE. COMMUNICATION MISTAKES TAUGHT ME TO LEARN AND BECOME BETTER. LANGUAGE IS NOT A SHAME. AND I’M VERY PROUD OF MYSELF.”

ซึ่งแปลความหมายเป็นภาษาไทยได้ว่า “ฉันเป็นแค่คนหนึ่งที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ แต่ฉันฝึกฝนและพยายามเพื่อความฝันโดยไม่กลัวที่จะพูด และฉันไม่เคยคิดที่จะหยุดพัฒนาตนเอง ข้อผิดพลาดในการสื่อสารสอนให้ฉันเรียนรู้และพัฒนาให้ดีขึ้น ภาษาไม่ใช่เรื่องน่าอาย และฉันภูมิใจในตัวเองมาก”

อย่างไรก็ตาม อิงฟ้าก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณ ทุกๆ กำลังใจ และเผยว่าเมื่อคืนเหมือนฝัน ทุกอย่างผ่านไปเร็วมาก ขอบคุณทุกความรักที่ทุกคนมอบให้ มีค่ามากที่สุด ขอบคุณความพยายามที่ไม่ทรยศฟ้าเช่นเดียวกัน ขอโทษที่ไม่ได้ตอบแชต ข้อความเยอะมากขอบคุณทุกคนจากใจ”.

อิงฟ้า โพสต์แรง ฉะคนบูลลี่ตอบภาษาอังกฤษ บนเวทีมิสแกรนด์ฯ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2537233
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2537233
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด