ครอบครัว กัลย์จาฤก ร่วมอาลัยครั้งสุดท้ายในพิธีฌาปนกิจ ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก


ครอบครัว กัลย์จาฤก ร่วมอาลัยครั้งสุดท้ายในพิธีฌาปนกิจ ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก คนบันเทิงร่วมงานอาลัย ณ วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

กัลย์จาฤก

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ณ วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ในช่วงเช้ามีพิธีทำบุญพระ และถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป ก่อนที่ในเวลา 15.00 น. ครอบครัวจะมีการเคลื่อนศพ โดยลูกชาย ต๊ะ นิรัตติศัย ทั้ง 2 คน เติร์ก-คหบดี กัลย์จาฤก และ เตอร์- รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ถือกระถางธูปและกรอบรูปคุณพ่อ เคลื่อนศพรอบเมรุ จำนวน 3 รอบ

กัลย์จาฤก

ในเวลาประมาณ 16.30 น. สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยมีครอบครัวกัลย์จาฤก ร่วมในพิธีฌาปนกิจ และมี นายจาฤก กัลย์จาฤก ประธานกรรมการบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), รศ.ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์, นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม, ศาสตราจารย์ กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ นายกราชบัณฑิตยสภา, นายสมภพ ผ่องสว่าง ตุลาการศาลปกครองสูงสุด ร่วมให้เกียรติขึ้นทอดผ้าบังสุกุล

กัลย์จาฤก

นางปนัดดา ธนสถิตย์ กัลย์จาฤก เป็นตัวแทนกล่าวคำไว้อำลัย ใจความตอนหนี่งว่า “จากความใฝ่รู้ แสวงหานวัตกรรม กล้าคิด กล้าทำ ทุ่มเทกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ภายใต้มโนทัศน์ใช้สื่อจรรโลงสังคม และยกระดับสังคมไทยให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ทำให้ผลงานของเขาเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ผลงานหลายเรื่อง แม้จะผ่านกาลเวลามาหลายทศวรรษ แต่ก็ยังได้รับการยอมรับในฐานะผู้บุกเบิกและดีเลิศในหลายด้านจนกลายเป็นตำนานของวงการบันเทิงไทย อาทิ ละครโทรทัศน์เรื่องตี๋ใหญ่, โผน กิ่งเพชร, ชาติมังกร, มาเฟียซาอุ, สารวัตรเถื่อน, อรุณสวัสดิ์, ฉก.เสือดำ, เพชรตาแมว, ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน, กษัตริยา, มหาราชกู้แผ่นดิน, ปอบผีฟ้า, ภาพยนตร์เรื่องกาเหว่าที่บางเพลง, คนไททิ้งแผ่นดิน, ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องก้านกล้วย เป็นต้น”

กัลย์จาฤก

“และยังได้รับรางวัลในสาขาต่างๆ จำนวนมาก อาทิ รางวัลเมขลา, รางวัลดาวเทียมทองคำ, รางวัลโทรทัศน์ทองคำ, รางวัลสุพรรณหงส์, รางวัลพระสุรัสวดี ด้วยผลงานอันเป็นที่ประจักษ์นี้ สถาบันราชภัฏสวนสุนันทา มีมติมอบปริญญามหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาศิลปศาสตร์ โปรแกรมวิชานาฏศิลป์และการละคร เพื่อเป็นเกียรติยศในวงวิชาการและวิชาชีพ นายนิรัตติศัย กัลย์จาฤก ได้รับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษ ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับสื่อในสถาบันต่างๆ และนำมาพัฒนาบุคลากรในวิชาชีพสื่อให้มีความเชี่ยวชาญเพื่อพัฒนาผลงานจนเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เขาจึงเป็นเสมือน ครู ของคนในวงการสื่อ”

กัลย์จาฤก

เวลา 17.00 น. บุคคลในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังต่างเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ในพิธีฌาปนกิจ และไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายจำนวนมาก อาทิ ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อานัส ฬาพานิช, โอ๊ต-สุรศักดิ์, แมทธิว ดีน, แอนดริว เกร้กสัน, นัฏฐา ลอยด์, ธัญญ์ ธนากร, จอนห์ บราโว, นิเวศน์ กันไทยราษฎร์, จอร์จ ฐปนัท, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, โก้ ธีรศักดิ์, สโนวี่ สุทธิพร, เปิ้ล หัทยา, ปู นริสา, นิว เชื้อชาติ, ติ๊ก ชีโร่, อัสนี สุวรรณ, ไก่ สุปรานี, ปู อนุวัฒน์, นุ่น ดารัณ, โยโกะ ทาคาโน่, ตูมตาม เชิญยิ้ม, กิตติพันธ์ พุ่มสุโข, อ๋อง พัฒนะ, ม่วย นิธิตรา, ทราย เดอะเฟส ฯลฯ

กัลย์จาฤก

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7344968
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7344968
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด