ปิงปอง โอนเงินผิด โพสต์ขู่รู้ประวัติคนรับ ชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น โชว์เก๋าระวังซวย


ปิงปอง โอนเงินผิด โพสต์ขู่รู้ประวัติคนรับ ชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น โชว์เก๋าระวังซวย

กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางของเหล่ามิจฉาชีพในปัจจุบัน กับเหตุการณ์โอนเงินผิดบัญชี และมีคนที่เคยเสียทรัพย์ออกมาเตือนภัยให้เห็นผ่านตาอยู่บ้าง แต่ก็มีบางกรณีที่โอนผิดไปจริงๆ

ซึ่งล่าสุด เหตุการณ์โอนเงินผิดนี้ ได้เกิดขึ้นกับ นักแสดงดัง ปิงปอง ธงชัย ทองกันธม ที่ออกมาโพสต์ว่า “โอนเงินผิดนี้ ไปให้ใครไม่รู้ เลยส่งสลิปไปให้แม่แอน ห้านาทีแม่แอนส่ง รูป ที่อยู่ ชีวะประวัติ โลเคชั่นบ้าน สถานการการเงิน ญาติติโกโหติกาเขา รู้หมด” แต่การโพสต์แบบนี้ทำให้มีชาวเน็ตแชร์และคอมเมนต์มากมาย โดยหลายคนติงไปที่เจ้าตัวว่า การกระทำดังกล่าวไม่ใช่เรื่องที่ควรทำ และผิดกฎหมาย พร้อมจี้ถาม ว่าใครคือแม่แอน และตั้งคำถามว่า เดี๋ยวนี้ข้อมูลส่วนตัวมันล้วงกันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ

ซึ่งต่อมา เจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพขณะเข้าแจ้งความ และโพสต์อีกว่า “โทรศัพท์โทรทั้งวันเขาไม่รับ ล่าสุดไยแอนหาไลน์เขาจนเจอ นางตอบมาเเละ นางบอกขอเช็คก่อนว่ายอดมาจริงไหม ได้เลยให้นางเช็คก่อน เเต่อย่าหวังว่าจะงึกๆงักๆ ไยแอนหงายการ์ดใบเเจ้งความ หงายการ์ดคนดัง นางงง ตำหนวดงง เเต่ไยแอนสู้สุดๆไม่มีงง”

ซึ่งก็มีคนมาคอมเมนต์ให้ความรู้ว่า ปิงปองต้องเข้าใจด้วยว่า ในกรณีแบบนี้มันก็เสี่ยงกับคนถูกโอนเงินให้ด้วย มันมีเรื่องฟอกเงินได้ด้วย หรือเส้นทางการเงินตั่งๆ ซึ่งเค้าก็รณรงค์กันอย่างกว้างขว้างว่า ถ้ามีคนโอนเงินผิดมาห้ามโอนคืน ให้ทางเจ้าของเงินติดต่อกับทางธนาคารเองจะดีที่สุด และในกรณีที่เค้าจะไม่โอนคืนให้ มันก็เป็นสิทธิของเค้าเหมือนกัน แต่เค้าก็ไม่มีสิทธิในเงินนั้นเหมือนกันค่ะ

ซึ่งทางด้านปิงปอง ได้ตอบกลับว่า นี้ก็ให้นางเช็คก่อน ว่าเงินเข้าเนาะ โทรไปไม่รับ ก็ให้นางรับรู้รับทราบค่ะ

ธงชัย ทองกันทม

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7345396
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7345396
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด