“เนย โชติกา” พาลูกเรียนรู้การแบ่งปัน เผยนิสัยลูกชายขี้อายได้พ่อ ลูกสาวสู้กล้องได้แม่


“เนย โชติกา” พาลูกมาทำบุญเรียนรู้การแบ่งปัน เผยนิสัยลูกชาย “น้องอคิณ” ขี้อายได้พ่อ ส่วนลูกสาว “น้องลลิณ” สู้กล้อง กล้าแสดงออกได้แม่

วันที่ 6 พ.ย. นักแสดงสาว “เนย โชติกา” ได้ฤกษ์สะดวก ควง อิงฟ้า วราหะ แอมบาสซาเดอร์แป้งโช นำเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการlive สด ไปทำกิจกรรม และ บริจาคเงินสมทบทุน มูลนิธิบ้านนกขมิ้น และถือโอกาสนี้ทำบุญวันเกิดล่วงหน้าของลูกชาย “น้องอคิณ” ด้วย

จะใกล้วันเกิดน้องอคิณแล้ว (วันที่ 9 พ.ย) วันนี้ก็ถือโอกาสมาทำบุญล่วงหน้าไปด้วย?
“ใช่ค่ะ ก็ถือโอกาสแม่จัดกิจกรรมก็เลยอยากให้เขาเห็นเวลาที่แม่ไปงานเป็นยังไง คือในช่วงโควิดสองปีที่เนยพาลูกออกไปข้างนอกน้อยมาก แต่พอมันเริ่มซาฉีดวัคซีนแล้วก็เริ่มพาน้องออกมาเจอออกมารู้จักแบ่งปันช่วยเหลือ แต่พอมาถึงอคิณก็ร้องไห้เลย เพราะว่าเห็นป้ายแฮปปี้เบิร์ธเดย์ เขาก็บอกว่าเขาไม่ได้เกิดวันนี้ เขาเสียใจ เราก็ต้องอธิบายว่ามันเป็นการทำบุญวันเกิดล่วงหน้านะ”

เป็นไงบ้างลูกโตขึ้นอีก1ปี?
“คือมันมีอะไรให้แม่จะต้องศึกษาอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอารมณ์ ความคิด”

แล้วเตรียมของขวัญอะไรให้ลูก?
“คือของขวัญอคิณจะง่ายมาก ด้วยความที่เขาเป็นคนชอบตัวเลขมาก ก็จะซื้ออะไรเกี่ยวกับตัวเลขให้ อย่างปีที่แล้วซื้อเครื่องคิดเลขให้ เขาก็แฮปปี้นะคะ คือเด็กเขาไม่ได้ต้องการอะไรที่มันเยอะมากมาย อาจจะเป็นของขวัญชิ้นหนึ่งที่เขาดีใจมากแค่นั้นก็พอแล้ว”

ฝั่งน้องลลิณก็คือไม่กลัวคน สู้กล้องมาก?
“มาก คือเขาเกิดมาก็คือเป็นเนย ตอนเกิดมาเนี่ยในช่วงโควิดไม่ได้เจอคนเลย แต่เขาเกิดมาเขาก็ไม่ได้มีความกลัวกล้อง”

โพสท่าสู้กล้อง

เม้าธ์ลูกสาวให้ฟังหน่อยว่าเขาเป็นคนชอบเลียนแบบแม่ยังไงบ้าง เห็นเขาชอบแต่งหน้าเหมือนกัน?
“ใช่ ชอบแต่งหน้า เช้ามาเวลามีช่างแต่งหน้ามาแต่งที่บ้าน เขาก็จะต้องมาถามว่าแต่งเสร็จหรือยัง อยากจะแต่งบ้าง อยากทำผม คือเป็นคนที่ชอบทำผม”

แบบนี้มีแววจะเข้าวงการไหม?
“คือเด็ก เรายังดูไม่ออกหรอกแต่เขาแค่ไม่ขี้อายเหมือนพี่อคิณ คือพี่เขาก็จะเป็นสไตล์พ่อเขา”

แล้วการโพสท่าของน้อง หรืออะไรต่างๆ คุณแม่สอนยังไง?
“คือไม่ได้สอนเลย การออกไปข้างนอก อคิณอาจจะออกบ่อยกว่าเยอะเลยเพราะเขาไม่ได้เกิดในช่วงโควิด แต่ลลิณ เกิดช่วงโควิดเขาก็เจอคนน้อยมาก เราก็เลยกังวลว่าถ้าเขาไม่ได้มีโอกาสออกนอกบ้าน แล้วมันเป็นเวลาหนึ่งปีที่เราไม่ได้เจอคนเลย เราก็ไม่ได้ไปเรียนเสริมอะไรให้เขาเลย ตอนแรกก็กังวล แต่ว่ามันก็อาจจะเป็นที่เขาเองอ่ะ คือเด็ก มันก็มาแล้วส่วนนึง”

ก็มีแววที่จะตามคุณแม่?
“ก็หวังไว้ว่าจะเป็นยังงั้นเพราะว่าคนพี่จะถ่ายรูปด้วยยากมาก ก็หวังว่าคนน้องอ่ะจะได้ถ่ายรูปกับแม่บ้าง เวลาไปไหนเราจะชอบถ่ายรูปกันสองคนพ่อกับอคิณก็จะถาม เสร็จหรือยัง เสร็จหรือยัง เรากับลลิณก็จะถ่ายกันได้นานกว่า อคิณก็จะเหมือนพ่อเขา”

แล้วอย่างการกล้าแสดงออก เราได้สอนไหม?
“ไม่ได้สอนค่ะนางก็เป็นของนางเอง ก็ดีใจนะอยากให้เวลาเขาไปไหน จะไปเล่น”

คุณแม่พร้อมเป็นเจ๊ดันไหม?
“ได้เลยถ้าน้องชอบ เราอยู่ตรงนี้อยู่แล้ว เราก็แฮปปี้แต่ก็สุดท้ายอยู่ที่ว่าเขาชอบหรือเปล่าในเมื่อตอนที่เขาโตแล้วจริงๆนะ ซึ่งนางก็มีโฆษณาก็ถ่ายได้ดีนะ เป็นครั้งแรกที่เจอคน ครั้งแรกที่เจอทีมงานเยอะๆก็ทำออกมาได้ดี และก็เล่นซน ก็คือถ่ายแป๊บเดียวมาก คือเซ็ตฉากกันทั้งวันแต่ถ่ายครึ่งวัน ก็คือเสร็จเลยประมาณ 3 ชั่วโมง นอกนั้นก็จะเป็นตัวระยะสั้นสามเดือนเขาก็ถ่ายได้ รีวิวลงไอจีเขาก็ได้แป๊บเดียว”

ก็เป็นการสนับสนุนให้น้องทำงานตั้งแต่เด็ก?
“ทำงานค่ะ เขารู้นะคะว่าเขาได้ตังค์ เขาก็อยากทำมากสองคนพี่น้องเขาจะมีกระปุกออมสินคนละอัน เวลาถ่ายงานเสร็จแล้วก็จะบอกว่าอันนี้ทำงานนะ ก็บอกเขาว่าแม่มีสินค้าตัวนี้มานะ เดี๋ยวหนูทำอย่างนี้อย่างนี้นะ เขาก็ทำแล้ว เขาทำงานเสร็จเขาก็ได้ตังค์คือเขาก็มีเงินเก็บนะแต่เขาก็ยังไม่ได้มีไปถึงขั้นค่าเทอมนะเพราะว่าค่าเทอมแพง(หัวเราะ) ก็จะบอกว่าไปซื้อขนมหรือซื้อของเล่นที่อยากได้ เวลาไปห้างอยากซื้ออะไรแม่ก็จะช่วยออกครึ่งนึง คือตอนนี้เขาอยากทำงานมาก เขาบอกผู้จัดการเนยว่าแม่มีงานไหม ตอนเนี้ยอยากทำงานอยากได้ตังค์”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7352010
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7352010
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด