ตุ๊กกี้ หายจากภาวะเครียด หลังป่วยเกือบ 2 ปี บางวันร้องไปยิ้มไปเหมือนคนบ้า


หลังจากนักแสดงตลกสาว ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ให้สัมภาษณ์ว่ามีภาวะเครียดจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตและการควบคุมอารมณ์ ต้องเข้ารับการรักษา ทำให้แฟนๆ เป็นห่วงและส่งกำลังใจให้เจ้าตัวเป็นจำนวนมาก

ตุ๊กกี้ หายจากภาวะเครียด หลังป่วยเกือบ 2 ปี บางวันร้องไปยิ้มไปเหมือนคนบ้า

ล่าสุด ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ เผยข่าวดีว่าตอนนี้หายจากภาวะดังกล่าวแล้ว โดยโพสต์ภาพใบรับรองแพทย์และเขียนข้อความว่า “เกือบ 2 ปี ที่ความไม่พอดีของอารมณ์ ขึ้นๆ ลงๆ เหวี่ยงๆ วีน หัวเราะตอนน้ำตาไหล ร้องไห้ไปยิ้มไป เหมือนคนบ้า มันจบไปละ ละมันก็ผ่านไปด้วยดี สุดท้ายนี้ ขาดไป ไม่กี่วันก็ครบ 1 ปี (28 มกรา 65) ในการต่อสู้กับมัน

ฉันเรียกมันว่า อีโรคบ้า โรคที่คนอย่างฉันไม่ชอบกินยา โรคที่คนชอบคิดเรื่องคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบความสนุกมากอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนจริงจังอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบห่วงชีวิตคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนไม่ปล่อยวางอย่างฉันไม่ชอบ สุดท้ายไอ้ที่มันไม่ชอบ แต่ต้องทำให้ได้และให้ชอบจนอยู่กับมันให้ได้

มันต้องรักษา ใช่ รักษามาแบบต่อเนื่อง พยายามสุดๆ เอาใจไปให้เวลากับคุณหมอ 60 เอาใจให้ตัวเอง อีก 40% วัดใจสู้กันไป ทดสอบความอดทนสักครั้ง ในเมื่อวันที่ต้องสู้กับโรคแบบนี้ มันก็ต้องเอาให้อยู่ ไม่ล้มหมอน นอนเสื่อ เข้าน้ำเกลือ ก็บุญละ แต่รู้แน่แหละ สมองสั่งการชีวิต ซึ่งในใจคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าใจสู้กับมัน สุดท้ายแล้ว ก็ผ่านมันไปได้

ขอบคุณ ผู้อยู่เบื้องหลังความคลี่คลาย เบาลงในเรื่องความคาดหวัง ตาสมัยยายพิน ที่พูดสั้นๆ ทุกครั้งว่าให้คิดแต่เรื่องตัวเองพอแล้ว ง่ายๆ แต่หนูเข้าใจมากจ้ะ

ขอบคุณพี่บู้ @ferriderbubu5195 คนแรกคนเดียวที่เจอกับอีโรคบ้าก่อนใคร ที่เดียวที่รองรับช่วงดิ่ง ช่วงพุ่ง คนที่รับส่งโรงพยาบาลพร้อมกับคำว่า รักตัวเองได้ไหม!

ขอบคุณพี่อุล @aunner10 ผู้เปิดสมอง ด้วยคำปลอบใจที่จุกอก คำห้วนๆ ที่พูดครั้งเดียวจบ และหนังสือทุกเล่มที่ตามคำสั่ง แล้วมันดีย์ต่อแก่นใจมาก ขอบคุณนะ ทุกคำด่า=ห่วง

ขอบคุณพี่อาร์ม @armkornkan ผู้ถามไถ่ทุกครั้งและคำปลอบใจที่พูดแล้ว อืม นี่คนรักกัน

ขอบคุณคุณหมอ ที่โรงพยาบาล ทุกท่านนะคะ หนูรอดและปลอดภัยละค่ะ

ขอบคุณหนังสือทุกเล่ม ทุกสำนักพิมพ์ที่จรรโลงใจให้หนูตลอด 11 เดือน
@bookish.1994 @klaoshow @ppoojiradt @naiinfanclub 

ขอบคุณหัวใจที่หวังดีทุกครั้งที่เจอคำว่า สู้ๆ จากทุกคน จำทุกครั้งที่ได้ยิน ขอบคุณทุกคอมเมนต์ ทุก DM ที่ให้กำลังใจ ขอบคุณนะคะ ขอบคุณค่ะ

เชื่อเสมอ มันหายได้ สมองเรา ใจเรา เอาให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกคน แล้วทุกอย่างก็จะเสมอภาค เสมอใจ เสมอตัว เลือกได้ เพื่อความสุข เลือกแล้ว ก็จะสุข ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับอะไรก็ตามที่ต้องการคนเข้าใจ สุดท้าย ใจที่เข้าใจเราได้ดีที่สุด คือ ใจเราเอง

บันทึกใจ 24/12/65
หนู หาย แล้ว
ของขวัญปีใหม่ 2566”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2586616
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2586616
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด