แพท คบเด็กรุ่นน้องอายุห่าง 14 ปี – ฉีดฮอร์โมน ฝากไข่ แพลนมีลูกคนที่ 2


พูดเองยังเขินเอง แพท ณปภา หลุดโป๊ะคบเด็กรุ่นน้อง อายุห่าง 14 ปี ขู่ฝ่ายชายถ้าเปิดตัว เลิกแน่ – ฉีดฮอร์โมน เตรียมฝากไข่ แพลนมีลูกคนที่ 2

คุณแม่สายสตรอง แพท ณปภา ตันตระกูล รับมีแฟนเด็กอายุห่างกัน 14 ปี ลั่นไม่เปิดตัวเด็ดขาด อีกทั้งเจ้าตัวยังแพลนมีลูกอีกคน โดย แพท มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์, บูม สุภาพร และ อาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

คนที่อยู่ในติ๊กต็อก อยู่ๆ เปิดตัวเป็นใคร? แพท : “หนุ่มคนนั้นคือ คุณหมอคิม คือคนที่ดูแลแพท เวลาเหนื่อยก็จะไปให้วิตามินกับเขา ก็เลยอยากช่วยเขาโปรโมท แต่เราคิดว่าเขาขายตัวเองได้เลยลงคลิปกับเขาเลย”

คุณหมอคิมคือผู้ชายคนใหม่ในชีวิตไหม? แพท : “ไม่ใช่”

เขาพาดหัวเลยว่า แพท ณปภา หลุดโป๊ะกับใครสักคน? แพท : “อย่าเรียกว่าหลุดเลยดีกว่า ฉันเป็นคนไม่พูดอยู่แล้ว แต่ถ้าผู้ใหญ่ถามแพทไม่โกหก การโกหกคือเราต้องโกหกไปทั้งชีวิต แล้วเราจะต้องทำให้เหมือนเดิมทุกครั้ง แพทก็เลยเลือกที่ว่าในเมื่อผู้ใหญ่เลือกที่จะถามเราต่อหน้า เราก็แค่พูดออกไป ซึ่งมันอยู่ในรายการพอดี”

สรุปมีไม่มี? แพท : “น้องมีคนคุยค่ะ น้องเป็นคนสวย”

คนคนนั้นเป็นใคร มีอักษรย่อไหม? แพท : “ไม่อักษรย่อค่ะ ไม่บอกชื่อ ไม่พูด”

คนที่คุยด้วยตอนนี้ใช่คนในข่าวใช่ไหม? แพท : “ไม่ใช่หมอคิม”

ที่อ่านล่าสุดบอกว่าอายุน้อยกว่าเราใช่คนนั้นไหม? แพท : “พี่พีเครู้จักเหรอ”

พี่รู้จักเขาด้วยเหรอ? แพท : “ใช่ คิดว่าๆ”

จริงๆ มีคนเข้ามา? แพท : “มี พี่พีเครู้จักเขา มันผ่านมากๆ แต่เขาเหมือนรู้จัก เขาเข้ามาในจังหวะที่เราไม่ได้อยากมีความรักเลย จนถึงช่วงนี้เขาเข้ามาผิดจังหวะ แพทก็พูดกับเขา คือมันเป็นช่วงที่แพทไม่ได้อยากมีความรักแล้ว คือหมายถึงว่าความรักที่แพทมี แพทให้ลูกไปหมดแล้ว แล้วเข้ามาในช่วงที่แพททำงานหนักมาก นั่งไลฟ์สดทั้งวัน ขายของทั้งวัน เราเหนื่อย เราไม่ได้อยากมี เราบอกเขาถ้าเป็นแค่คนคุยกัน โอเคเลย แต่ถ้าขอแบบมีสถานะ ให้เขาไปคุยกับคนอื่นเลย แพทชัดเจน ถ้าต้องการเปิดตัว เธอไปป้ายอื่นเลย ณ วันนี้เธออยู่แบบนี้ได้อยู่ แต่ถ้าอยู่เป็นคนคุยกันแบบนี้ไม่ได้ ไม่ต้องเป็น

เขาอายุน้อยกว่าแพทเท่าไหร่? แพท :14 ปี เขาอายุ 22 เขาไม่ได้เชิงเข้ามาจีบ เป็นเชิงเหมือนคุยกัน เข้าใจกัน แล้วอยู่ดีๆ ก็คุยกันยาวมาก ซึ่งแพทไม่มีความคาดหวังกับคนนี้เลย แพทคิดว่าเดี๋ยวก็ไป”

การที่เราจะคุยกับใครสักคนโดยที่คนจับจ้องเยอะแยะ เขาต้องมีอะไรพิเศษแหละ? แพท : “ตั้งแต่คุยกับเขามา เขาไม่ค่อยเรียกร้องในสิ่งที่เราให้ไม่ได้อยู่แล้วด้วย แล้วเขาก็ซัพพอร์ตด้วย เขาซัพพอร์ตแพททั้งเรื่องของลูก เรื่องของงานทุกอย่าง กลายเป็นว่าเราคุยกันได้ยาวมากขึ้น ส่วนหนึ่งคือเพราะลูก ส่วนหนึ่งคือเพราะงาน มันก็เลยทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ดูเรื่อยๆ ไม่มีจุดว่าต้องมีตรงไหน”

ที่บอกว่าไม่คาดหวังทำไม? แพท : “ความคาดหวัง มันก็จะผิดหวัง ทีนี้จุดเริ่มต้นของคนนี้คือแพทไม่ได้คาดหวังอยู่แล้ว แล้วเขาเข้ามาคุยกับเราในช่วงที่เราก็เฉยๆ มีคนคุยดีกว่าไม่มีคนคุย ความไม่คาดหวังแต่ปรากฏเขาทำเหมือนๆ เดิม จากที่เราไม่คาดหวัง มันก็ทำให้รู้สึกว่ามันก็ดีอยู่แล้ว เราคุยกันแล้วถ้าวันหนึ่ง คุณรับสถานะตรงนี้ไม่ได้ให้เดินออกไปได้เลย แต่เขาไม่ไป เดี๋ยวเขาซัพพอร์ตเอง

แสดงว่าไม่คิดจะเปิดตัวคนคนนี้เลย? แพท :ไม่คิดเลย แพทไม่ได้เพิ่งคุยกับเขา ระยะเวลาเป็นปีแล้ว มันไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้น แต่แพทแค่ไม่พูดและไม่คิดจะพูดจริงๆ

เขาโอเคกับการไม่เปิดไหม? แพท : “ใช่ค่ะ”

เขาทำเรือหรือเปล่า? แพท : “เขาเป็นลูกน้องของคนที่ทำเรือที่พี่พีเคไปเที่ยว”
พีเค :จากไม่รู้ รู้แล้ว คนนี้น่ารัก หล่อด้วย”

หลายๆ คนเห็นเกินปีแล้วด้วย? แพท : “จะปี ฉันนับอยู่”

งั้นทุกครั้งที่พาลูกไปเที่ยวภูเก็ตก็ลงเรือตลอดสิ? แพท : “แพทรู้จักกับเขามันเป็นเหตุบังเอิญ ตอนที่ไปภูเก็ตตอนนั้นไม่ได้ใช้บริการเขา เรารู้สึกว่าโอเคความสัมพันธ์ครั้งนี้ เราคิดว่าเราอยู่อย่างนี้ดีกว่า จำได้เลยว่าลอยกระทง บูมเป็นคนแรกที่เข้าไปแซว คือแพทเหมือนเดิม เวลาลอยกระทงชอบถือแก้วแล้วโพสแบบแอ๊กๆ แล้วมันพลาดเมื่อลอยกระทงที่แล้วที่โป๊ะตัวเอง คือประกาศ”
บูม : “บูมเข้าไปแซวว่าลอยกระทงคือเปิดตัวคนก่อน ลอยกระทงอีกปีก็เอาแล้ว”
แพท : “แพทเลยบอกว่าไม่เปิดๆ”

ไม่เปิดแต่ไม่ปิด? แพท : “ใช่ ในส่วนหนึ่งแพทยังคงต้องให้เกียรติเขาอยู่บ้าง ไม่เปิดคือแพทไม่มานั่งพูดชื่อ หรือลงรูปกับเขาไม่มีทาง แต่แพทไปไหนมาไหนกับเขาตลอด เพราะเขาอยู่กรุงเทพฯ”

ที่ไปเจอเขาที่ภูเก็ต เพราะเขาบินไปเหรอ? แพท : “ถูกต้องค่ะ”

แล้วถ้ามีภาพหลุดล่ะ? แพท : “มีๆ แพทเฉยๆ คือเราทำไรไม่ได้ คือถ้าแพทต้องใช้ชีวิตคุยกับคนที่เข้าใจเรามากๆ คนหนึ่ง แล้วเราต้องหลบๆ ซ่อนๆ ชีวิตเราจะมีความสุขตรงไหน แพทอยู่ในช่วงจังหวะชีวิตที่เราต้องหาความสุขแล้ว เรามีพลังบวกที่อยู่ติดตัวเราตลอด เพราะฉะนั้นคนอื่นจะมองยังไง แพทไม่ได้แคร์ถึงขนาดนั้นแล้ว เขาไม่ได้อยู่ตรงนี้”

เขาเข้ากับแม่ กับลูกได้ขนาดไหน? แพท :ถามลูกเลย เดอะเบสต์ ที่ผ่านมาเราคิดว่าใช่แล้วนะ หูยยย เขาเลือกทางนู้น ไม่เลือกแพทบางทีอ่ะ ลูกเราอ่ะ

น้องเรซรักคุณน้าเขาไหม? เรซซิ่ง : (พยักหน้า)

เรากลัวไหมว่าถ้าเราไม่เปิดตัวเขาเลยทั้งที่เขาเข้ากับลูกเราได้ขนาดนี้ แล้ววันหนึ่งเขาเดินออกไป?
แพท : “ไม่ติด แพทเชื่อว่าลูกเป็นเด็กฉลาดมาก รู้ว่าสถานการณ์ของแต่ละคนอยู่ประมาณไหน ที่เขาพูดว่าเขาชอบเนี่ย หรือเขาชอบเล่น หรือเขารักเนี่ย เป็นเพราะเขาเล่นด้วยกันแล้วสนุก เขาเหมือนมีเพื่อนอีกคนที่บางเรื่องเขาบอกแม่ไม่ได้ แต่เขาจะบอกเพื่อนสนิทคนนี้ได้ ก็คือคุณน้า แต่สุดท้ายแล้ว เรซก็เลือกแม่ เรซไม่มีปัญหาเป็นซึมเศร้าหรือถามวนซ้ำๆ เราจะรู้ว่าเด็กมีปัญหาไหมคือเขาจะถามถึงคนนั้นซ้ำๆ เรซไม่เคยเป็น เรซคือมีความสุขในทุกๆ วัน แล้วแพทให้ความสุขลูกแบบเต็มที่ แพทมองว่าคนอื่นเข้ามามันเป็นเอ็กซ์ตร้า แต่เมนหลักคือเรา เพราะฉะนั้นเรสจะไม่รู้สึกว่าขาดเอ็กซ์ตร้าไปแล้วมันด้อย”

เหมือนรักครั้งนี้แพทระวังตัวมากขึ้น? แพท : “มาก”

ตัวเองมีบทเรียนแล้วพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นใช่ไหม? แพท : มาก แพทพูดจริงๆ นะ คือแค่อายุห่างกัน แพทก็รู้สึกไม่ค่อยโอแล้ว ขนาดพูดว่าห่างกัน 14 ปี ยังเขินปากตัวเองเลย”

ทุกวันนี้คุณแม่แฮปปี้กับคุณน้าไหม? แพท : “เรื่อยๆ เลยค่ะ ในความรู้สึกตอนนี้มันมีความรู้สึกแบบนี้ไปเรื่อยๆ อยู่แล้ว แต่ไม่ได้หมายถึงมองปลายทางอะไรเยอะแยะนะ แต่เนื่องจากว่าเขาอยู่ในชีวิตแล้วแพทสบายขึ้นเยอะมากๆ บางอย่างมันทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องเลือก”

แพทใช้สายตาเล่าเรื่องว่ามีความสุข? แพท : “เหรอคะ แพทโชคดีที่มีเรซ แพทเอาเขาออกกองตั้งแต่ 3 เดือน เลี้ยงง่าย พูดรู้เรื่อง ซนเป็นเรื่องปกติ แต่พูดแล้วรู้เรื่องเราก็โอเค เดี๋ยวนี้รู้จักจะทำงาน เขาเห็นแพทไลฟ์ รีวิว เขาก็จะเข้ามายกโชว์ให้บางครั้งที่เขาอารมณ์ดี อย่างล่าสุดมีละครติดต่อมา แพทก็ถามเขาว่าเขาอยากเล่นไหม เขาบอกเขาอยากเล่น แต่ทุกการแสดงของเขาคือแพทไม่ยุ่งเลยนะ เขาไปถ่ายซีนเปิดตัวมาแล้ว วันนั้นแพทไม่ได้ไป ตอนแรกแพทมีความกังวลจริงๆ แล้วคิวเขาได้วันนั้นวันเดียว เราอยากไปอยู่ตรงนั้น เราไม่รู้ว่าลูกเราดื้อหรือเปล่า ฟังผู้กำกับฯ หรือเปล่า พอถึงเวลา คุณน้าเขาไปส่ง”

มีหลายคนบอกว่าอารมณ์เธอช่วงนี้ขึ้นๆ ลงๆ เพราะอะไร? แพท : “เพราะว่าแพทฉีดฮอร์โมน”

เพื่อจะมีลูกคนต่อไป? บูม : “ใช่”

แล้วฉีดฮอร์โมนกับเก็บไข่เหมือนกันไหม? แพท : “ใช่ นี่คือแพลนเก็บไข่”
บูม : “การที่ผู้หญิงฉีดฮอร์โมนเนี่ย คือเป็นการกระตุ้นเพื่อเก็บไข่”

อาจารย์ว่าเขามีลูกคนที่สองได้ไหม? าจารย์เป็นหนี่ง : “คือด้วยตัวเขาเองช่วงนี้เป็นช่วงที่เขามีความสุขที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องลูก เรื่องของคนที่เข้ามาในชีวิต เขาบอกว่าปีขาลหรือปีเสือ ปีหน้ามีอำนาจอยากได้อะไรแค่กระพริบตาก็ได้ตามสมหวัง แสดงว่าเธอวางแผนไว้ว่าจะทำอะไร เธอจะสมหวัง”

แพลนจะมีลูกกับใคร? แพท : “พูดกันตามตรงเลย คือเรื่องเก็บไข่มาจากลูกชาย หนูอยากมีน้องใช่ไหมครับ”
เรซซิ่ง : (พยักหน้า)

แพท : “จริงๆ เรื่องนี้แพทไปโรงพยาบาล หมอเขาชวนตั้งแต่แพทอายุ 34-35 แล้วว่าเก็บไหม แพท บอกว่าไม่อยากมีแล้ว แล้วตอนนั้นเราไม่ได้มีคนคุยหรือเราไม่ได้ชัดเจนกับใครเลย พอคุยไปคุยมาหมอบอกว่าปีนี้มันสุดท้ายที่ไข่น่าจะโอเคสุด เพราะพอเราไปตรวจฮอร์โมนจริงๆ กลายเป็นว่าแพทมีภาวะรังไข่เสื่อม ไข่แพทก็จะดรอปลงกว่านี้ไปอีก คุณหมอบอกเก็บไปก่อน อย่างน้อยเรามีเวลาหาแฟนตั้ง 5 ปี เพราะไข่ฟรีซจริงๆ ได้ยาว แต่หมออยากให้ฟรีซสัก 5 ปี เราก็เลยบอกโอเค ถ้าอย่างนั้นก็ได้ ตอนนี้ก็เลยอยู่ในโครงการต้องฉีดฮอร์โมนทุกวัน”

แล้วฉีดเองไหม? แพท : “ฉีดเองค่ะ เจ็บเองด้วย ตอนแรกแพทพูดตรงนี้เลยว่าแพทท้อแล้ว อันนี้คือเข้าเดือนที่ 4 แต่ 3 เดือนก่อนหน้านี้ไม่ได้เลย แล้วแพทเหนื่อยแล้วท้อ พอวันนั้นเขาอยู่ด้วยพี่เรซอยู่กับคุณหมอ แล้วคุณหมอพูดว่าเราจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ลูกจะร้องไห้ แพทเลยบอกหมอว่าโอเค ไปต่อ เขาก็แฮปปี้ แล้วตอนนี้ใกล้จะได้เก็บแล้ว แต่ก็ไม่เยอะ”

เก็บเข้าใจแล้ว แต่มันต้องมีอีกส่วนที่เข้ามา ส่วนนั้นมากจากไหน? แพท : “หมายถึงส่วนที่อยากมีน้องเหรอ”

เรามีไข่แล้วมันต้องเป็นฝั่งผู้ชายล่ะ? แพท : “ก็คงต้องหา ถ้าสมมติคนที่คุยแล้วเขาทนระยะได้ ก็อาจจะเป็นจากเขาก็ได้ แต่เรื่องนี้แพทคุยกับเขาแล้ว เพราะแพทไม่พร้อมมีลูกอีก”

แล้ววันนี้อยากมีไหม? แพท : “เฉยๆ แต่ถ้ามันจะมีจริงๆ ก็โอเค ถ้าเขายืนระยะได้ คือปลายทางแพท ณ ตอนนี้ไม่มีเขาอยู่ในแพลนเลย แต่แพทแค่มีเขาอยู่ในทุกๆ วันเฉยๆ แต่ถามว่าได้มองไหมภาพงานแต่งไม่มี”

แพทพูดแบบนี้ไม่กลัวเขาดูอยู่เสียใจเหรอ? แพท : “เขาดูอยู่”

แพทอยากจะบอกอะไรเขา? แพท : “แพทพูดอย่างนี้กับเขาอยู่แล้ว แพทพูดเลยว่าไม่ต้องแพลนเซอร์ไพรส์แต่งงานนะคะ ถ้าสิ่งนั้นเกิดขึ้นเมื่อไหร่เราเลิกคุยกันเลย

บางส่วนแพทคิดว่าอยากจะมีลูกกับผู้ชายคนนี้? แพท : “ใช่”

แต่ขอไม่เอาเซอร์ไพรส์แต่งงาน? แพท : “ใช่ คือวันที่อยากจะมีมันอาจจะเกิดขึ้นสักวัน แต่เป็นวันที่เรากำหนดอย่าเซอร์ไพรส์ เพราะถ้าวันที่คุณเซอร์ไพรส์มันยังไม่ถึงเวลาของเรา เราก็ต้องแยกกัน”

แล้วถ้าวันนั้นเกิดขึ้น เขาสามารถแต่งงานได้ไหม? แพท : “ได้ คือแพทเข้าใจว่าโมเมนต์ของวัยรุ่นคนหนึ่งเขาอยากมีชีวิตครอบครัว อันนี้มันเป็นสิ่งที่แพทพูดกับเขาตลอดว่า อย่าคาดหวัง แพทผ่านอะไรมาหมดแล้ว แพทผ่านชีวิตมาเยอะมากๆ แล้ววันนี้แพทก็มีลูกแล้ว เราผ่านอะไรมาจนเราโอเคกับมันแล้ว เราวางทุกอย่างแล้ว เราไม่ใช่วัยรุ่นที่มองภาพแต่งงาน เราไม่ได้มองภาพว่าเราต้องจูงมือวิวาห์ มีลูก 1 คน ไม่ใช่แล้ว แพทเลยพูดกับเขาตรงๆ ว่า อย่าเซอร์ไพรส์ ขอให้มันเป็นไปตามระยะเวลาของแพทเลย”

คลิปสัมภาษณ์ แพท ณปภา

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7432226
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7432226
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด