ไรอัล ไมค์ปลดหนี้ เผยเกือบเป็นซึมเศร้าเพราะโดนดราม่าหนัก


ไรอัล ไมค์ปลดหนี้ เผยเกือบเป็นซึมเศร้าเพราะโดนดราม่าหนัก ยึดคติ “แล้วแต่-ช่างเถอะ” ก้าวข้ามทุกคำวิจารณ์

ลูกชายแห่งชาติขวัญใจพ่อยกแม่ยก ไรอัล กาจบัณฑิต หรือ ไรอัล ไมค์ปลดหนี้ นักร้องแจ้งเกิดจากเวทีดัง ไมค์ปลดหนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งคนดังที่เจอดราม่ามาโดยตลอดกับการครองแชมป์รายการยาวนาน ทั้งกระแสดีและไม่ดี แต่กว่าจะผ่านมาและแข็งแกร่งได้เหมือนทุกวันนี้ เจ้าตัวต้องมีสติเพื่อผ่านทุกคำคอมเมนต์มาให้ได้

ล่าสุด ไรอัล เปิดใจผ่านรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ไว้ว่า “ดราม่าแรงๆ ก็ตอนเป็นแชมป์อยู่ ว่าเป็นแชมป์นาน คือเมื่อก่อนเลยผมจะเป็นคนที่แบบว่ามองโลกในแง่ดี ก็ไปเดินตลาดอยู่กับเพื่อนแล้วเล่นโซเชี่ยลนี่แหละ เลื่อนไปเจอโพสต์เราแล้วเขาก็แชร์กันสนุกเลย”

“มันก็มีผลทางใจเราอยู่เหมือนกันนะ แบบว่าเจ็บใจเราไม่ได้ทำผิดอะไรเลย ซึ่งคนอื่นก็มองเราผิดไป แล้วเราก็กลับมาอยู่ห้องคนเดียว แล้วก็ซึมๆ คิดว่าเราจะกำจัดความรู้สึกนี้ยังไงดี เลยเรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้น ระหว่างที่เกิดดราม่าใช้สองคำนี้อยู่บ่อยมากคือ แล้วแต่ กับ ช่างเถอะ ใช้บ่อยมาก

พอใช้คำว่า แล้วแต่ กับ ช่างเถอะ มันได้ผลยังไงบ้าง? “ได้ผลครับ เราก็มีหน้าที่ของเรา เราก็ทำไป เราไม่รู้หรอกว่าคนอื่นจะรู้สึกกับเรายังไง เราทำของเราให้ดีที่สุดก็พอ ถามว่าเตรียมใจรับมือกับดราม่าที่หนักกว่านี้ไหม เคยคิดอยู่ครับ คงต้องพยายามข้ามดราม่าไปให้ได้อย่างเคย เพราะว่าเราต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ที่เข้ามาอยู่เรื่อยๆ อยู่ที่เราจะรับมันได้มั้ย และเรียนรู้กับมันได้มากน้อยแค่ไหน”

ถือว่าเราแข็งแรงรับมือได้มากกว่าแต่ก่อนไหม? “มากครับ ครอบครัวมีส่วนช่วยมากครับ ผมเคยพูดให้สัมภาษณ์ว่าออกไปข้างนอกไม่ว่าเราจะเจอเรื่องอะไรมากมายขนาดไหนก็เถอะ กลับมาบ้านต้องเป็นไรอัลคนเดิมคนที่บ้านเคยรู้จัก และผมก็กลับมาเป็นคนเดิมได้ครับ”

“คือมันอาจจะมีช่วงที่แบบว่าเรามีซึมบ้าง ไม่ค่อยพูดบ้าง เพราะว่าเรามีเรื่องในใจเยอะ ไม่อยากพูดให้พ่อแม่เครียดด้วย ซึ่งพ่อแม่คงรับรู้แหละ แต่ว่าผมไม่อยากพูด เราก็พยายามจัดการความรู้สึกตัวเองให้มันคลี่คลายไปทีละเรื่อง จนมันสามารถที่ว่าปล่อยผ่านได้เลย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7435855
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7435855




บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด