47 สาวงามเก็บตัวพัทลุง กราบศาลหลักเมืองก่อนลุยกิจกรรมประกวดนางสาวไทย 2566


กองประกวดนางสาวไทย 2566 พาสาวงามทั้ง 47 คน เก็บตัวทำกิจกรรมที่พัทลุง เข้ากราบสักการะศาลเจ้าหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่พัทลุงเป็นสิริมงคล

วันที่ 5 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเก็บตัว สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 2566 โดยกองประกวดพาสาวงามทั้ง 47 คน เดินทางเก็บตัวที่ จ.พัทลุง ซึ่งสาวงามสวมชุดกระโปรงผ้าไทยที่เตรียมมาเอง

เมื่อเดินทางถึงจ.พัทลุง บรรดาสาวงามได้ชมไร่ชาพันไมล์ เรียนรู้วิถีคนเมืองลุง ณ สวนจ่าพล ชุมชนป่าบอน ร่วมประเพณีห่มผ้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์และชมขบวนมโนราห์ ณ เขียนบางแก้ว จากนั้นช่วงบ่ายเดินทางไปสักการะศาลเจ้าหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่พัทลุงเพื่อเป็นสิริมงคล

ศาลหลักเมือง

รวมถึงโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของกรุงเทพฯ ผ่านกิจกรรมสานต่อประเพณีไทย มีแฟนๆนางงามในพื้นที่เดินทางมาให้กำลังใจ ขอถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

ดอกไม้

น.ส.อะราเบลล่า เกรโกรี่ เบลล่า ผู้เข้าประกวดจากจ.พัทลุง กล่าวว่า วันนี้ได้พาเพื่อนๆมาเที่ยวจังหวัดตัวเอง ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้พาเพื่อนมาเที่ยวสถานที่ใหม่ๆในจังหวัด ได้พาเพื่อนไปรำมโนราห์ด้วย เพราะเบลฟังมโนราห์มาตั้งแต่เด็กๆ คุณยายชอบ

ไหว้

” พอได้รำกับเพื่อนๆ ก็คิดถึงคุณยาย เราเรียนรำมโนราห์มาตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว ชุดวันนี้ที่เบลใส่ทางกองประกวดให้เตรียมมาเอง เบลเตรียมมาเป็นผ้าปาเต๊ะของพัทลุง ทีมช่วยกันออกแบบมาให้ดูร่วมสมัยค่ะ ”

ประกวด

สำหรับการเก็บตัวครั้งนี้ กองประกวดนางสาวไทย 2566 จะเก็บตัวที่จังหวัดพัทลุงถึงวันที่ 7 มี.ค.นี้ จากนั้นจะเดินทางกลับไปทำกิจกรรมต่อที่กรุงเทพฯ ก่อนมีการประกวดรอบพรีลิมมินารี่ ในวันที่ 17 มี.ค. จากนั้นมีกำหนดประกวดรอบตัดสินวันที่ 19 มี.ค.2566 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ

ชม

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7544193
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7544193
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด