เปิดเบื้องหลังแอ๊กชั่นงานใหญ่ การกลับมาของ คีอานู รีฟส์


เปิดเบื้องหลังแอ๊กชั่นงานใหญ่ การกลับมาของ คีอานู รีฟส์ แง้มซีนมันส์ John Wick: Chapter 4 ประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งจักรวาลโคตรนักฆ่า

เตรียมพบการกลับมาของ คีอานู รีฟส์ กับบทบาทซิกเนเจอร์ จอห์น วิค ที่ครั้งนี้ไม่เพียงแค่รีฟส์ยังคงลุคเท่และฝีมือการต่อสู้ที่ครบเครื่องตามแบบฉบับของ จอห์น วิค แต่ John Wick: Chapter 4 – จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 ยังเปรียบได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งจักรวาลโคตรนักฆ่า ที่จะยกระดับความมันส์ขึ้นไปอีกขั้นด้วยฉากแอ๊กชั่นที่อัดแน่นมากกว่าทุกภาค และความทุ่มเทของนักแสดงและทีมงานที่ทุ่มเทพลังกันสุดชีวิตเพื่อมอบฉากแอ๊กชั่นที่สดใหม่ ตื่นตาตื่นใจ รับรองว่าแฟนๆ ภาพยนตร์แฟรนไชส์ จอห์น วิค ต้องตะลึงแบบที่ไม่เคยเจอในภาคไหนมาก่อน

ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์เนื้อหาที่เดินทางมาถึงการตัดสินครั้งสำคัญระหว่าง จอห์น วิค กับสภาสูง ซึ่ง จอห์น วิค ต้องเผชิญหน้ากับมือสังหารฝีมือพระกาฬจากทั่วโลกที่ต่างก็เป็นยอดฝีมือของทักษะการต่อสู้ที่แตกต่างกันไป


โดยใน “ตัวอย่างเวอร์ชั่นพิเศษ – Stunt Trailer” ที่ปล่อยออกมาล่าสุด ได้เผยให้เห็น คีอานู รีฟส์ ลงทุนเล่นฉากสตันต์เองทั้งฉากยิงปืนหลากหลายประเภท ฉากการต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่ดุเดือด และฉากการต่อสู้ด้วยอาวุธชนิดใหม่อย่าง กระบองสองท่อน ที่ รีฟส์ ใช้ได้อย่างคล่องแคล่วและลื่นไหล

“ไม่เพียงเท่านี้ รีฟส์ ยังฝึกขี่ม้า ขับรถพร้อมกับยิงปืน และฝึกการต่อสู้แบบยิวยิตสู รวมไปถึงการฝึกพูดหลายภาษาเพื่อเตรียมตัวในการถ่ายทำซีนแอ็กชันใน John Wick: Chapter 4 ได้อย่างความสมจริงและให้สมกับเป็น The Next Level ของจักรวาลจอห์น วิค ที่แฟนทั้งโลกตั้งตารอ ฉากแอ๊กชั่นแค่ฉากเดียวในเรื่องนี้อาจเป็นฉากหลักในหนังแอ๊กชั่นเรื่องอื่นเลยก็ได้” สตีฟเฟน ดันเลวี ผู้ดูแลฉากแอ๊กชั่นกล่าว

ถึงแม้ว่า คีอานู รีฟส์ จะเป็นนักแสดงที่คร่ำหวอดด้านแอ๊กชั่น แต่สำหรับ John Wick: Chapter 4 – จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 เขาต้องฝึกเพื่อเตรียมตัวก่อนเปิดกล้องนานถึงแปดเดือน เรียกได้ว่าเป็นภาคที่ทำให้เขาทุ่มเทมากที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

รีฟส์ กล่าวว่า “เราไม่เคยทำอะไรใหญ่ขนาดนี้มาก่อน มันมีฉากแอ็กชันอย่างน้อย 14 ฉากในเรื่อง เช่น ฉากไล่ล่าบนถนนในปารีสสไตล์จอห์น วิค คุณจะสัมผัสได้ถึงความพยายามเอาตัวรอด ความแค้น และทักษะของเขา ผมชอบที่เขาไม่รู้จักคำว่ายอมแพ้ เขาพร้อมใช้ทุกอย่างเพื่อให้ออกไปจากจุดนี้ให้ได้”


ฉากที่ทั้งโลกตั้งตารอคอยอย่าง Car-Fu รีฟส์ฝึกขับรถอย่างเดียวนานกว่าเก้าเดือน ทักษะของเขาทำให้ทีมงานทุกคนอ้าปากค้าง รวมทั้งผู้กำกับ “ไม่มีดาราฮอลลีวูดคนไหนขับรถได้เก่งเท่าคีอานูแล้ว” สตาเฮลสกีกล่าว “แค่นั้นคงจะบอกได้ว่าเขาทุ่มเทให้กับบทนี้ขนาดไหน” และที่ขาดไม่ได้เลยเชื่อว่าไม่มีแฟนๆ คนไหนไม่อยากดูกับฉากการต่อสู้ที่ทั้งโลกต้องจับตามองของ จอห์น วิค ปะทะ เคน (ดอนนี เยน) อดีตมิตรที่แปรเปลี่ยนกลายมาเป็นศัตรู ทั้งรังสีของมือสังหารที่แผ่ออกมา อีกทั้งฝีมือที่สูสีกันของเคน ทำให้กลายเป็นแมตช์หยุดโลกที่ทุกคนต้องจับตามอง


เตรียมยกระดับความมันส์ ฉีกทุกขีดจำกัดของภาพยนตร์แฟรนไชส์ระดับโลก John Wick: Chapter 4 – จอห์น วิค แรงกว่านคร 4 คีอานู รีฟส์ ประกบสุดยอดมือสังหารจากทั่วทุกมุมโลก นำโดย ดอนนี เยน, ฮิโรยูกิ ซานาดะ, ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น และอีกคับคั่ง 22 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ, IMAX, 4DX และ MX4D

ตัวอย่างเวอร์ชั่นพิเศษ – Stunt Trailer:

https://youtu.be/BdiHNftG1lo

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7547909
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7547909
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด