เปา กิ่งกาญจน์ ดวงติดขัด ชวดงานพรีเซ็นเตอร์ หันหน้าเข้าสายมู นะหน้าทอง ไม่ถูกกับตัวเอง หน้าหมองคล้ำ ไร้ราศี จนต้องอาบน้ำมนต์


เปา กิ่งกาญจน์ ดวงติดขัด ชวดงานพรีเซ็นเตอร์ หันหน้าเข้าสายมู นะหน้าทอง ไม่ถูกกับตัวเอง หน้าหมองคล้ำ ไร้ราศี จนต้องอาบน้ำมนต์

เมื่อชีวิตมีขึ้นมีลง แต่ก็ต้องสู้ชีวิตเป็นธรรมดา นักร้องสาว เปา กิ่งกาญจน์ ออกมาอัพเดตชีวิตช่วงนี้ทำอะไรก็ติดขัด ถูกสกัดดาวรุ่ง ชวดได้งานพรีเซ็นเตอร์สินค้า พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไปสักเมตตา ให้ผู้คนรักเอ็นดู ก่อนเผยประสบการณ์ ทำนะหน้าทองไม่ถูกกับตัวเอง หน้าหมองคล้ำ ไร้ราศี จนต้องอาบน้ำมนต์

ชีวิตนี้เป็นยังไงบ้าง? “ช่วงนี้ก็เรื่อยๆ มีภาพยนตร์ รักได้แรงอก กำลังจะฉายวันที่ 16 มี.ค. แล้วก็มีรีวิวสินค้าต่างๆ ตอนนี้กำลังดูอยู่ว่าจะขายของด้วย แต่ต้องดูก่อนว่าจะขายอะไร อยากหารายได้เสริม อยากหารายได้เพิ่ม”

ก่อนหน้านี้พี่หนุ่ม กรรชัย ออกมาช่วยหางาน ตอนนี้งานยังมะรุมมะตู้มอยู่ไหม? “จริงๆ หนูว่ามันไปตามกาลเวลา เพราะช่วงนั้นเรามีกระแส ตอนนี้ก็ต้องตามความเป็นจริง มีเข้ามาเรื่อยๆ แต่เราไม่ถึงขั้นไม่มีงานเลย ก็ยังมีละครติดต่อมาอยู่แต่น่าจะเป็นเดือน มิ.ย. ต้องรอค่ะ”

การออกจากค่ายมาอยู่เอง มันเหนื่อยไหมที่ต้องดูแล ลงทุนอะไรเอง? “หนูว่ามันยากนะคะ การที่มาลงทุนใช้ชีวิตอิสระเอง แต่เราก็มีความสุขไปอีกแบบหนึ่ง เราได้ประสบการณ์อะไรใหม่ๆ หลายอย่างมาก ซึ่งมันทำให้เราโตเรื่อยๆ”

หลายคนเชียร์ให้เราไปประกวดมิสแกรนด์? “ตอนแรกว่าจะลงแหละ แต่มันมีภาพยนตร์เข้ามาพอดี เพราะส่วนตัวเราอยากที่จะเป็นนักแสดง อยากไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ บ้างเลยรับภาพยนตร์ไว้ก่อนเรื่อง รักได้แรงอก หนูเลยไม่ได้มีเวลาไปฝึกเดิน ฝึกซ้อม จริงๆ ก็อยากประกวดนะ แต่มันไม่พร้อม”

ที่ว่าไม่พร้อมติดอะไรหรือเปล่า? “หนูว่าทุกอย่างไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นการเดิน บุคลิก ความมั่นใจ ยังไม่พร้อม แต่ถ้าวันหน้ามีโอกาส รับรอง อยากจะลงมากๆ รอให้ตัวเองมีประสบการณ์มากกว่านี้ค่ะ ก็มีรุ่นพี่มาชักชวนให้ลงประกวดนะ”

พักนี้ดวงไม่ราบรื่น พอจะได้งานก็ถูกคนอื่นชวดไปตลอด? “ไม่ไปพาดพิงถึงคนอื่นดีกว่า เอาที่ตัวเรา คือพอเวลามีงานพรีเซ็นเตอร์เข้ามา บางคนก็ทักมาแล้ว บอกจะมาคุยด้วยวันนี้ พรุ่งนี้ แล้วพออีกวันหนึ่งก็หายไปเลย บางคนก็ร่างสัญญามาแล้ว พออีกสักพักก็หายไปเลย

เสียความรู้สึกไหม เกือบจะได้เงินแล้ว?พูดถึงมันก็อยู่ที่เจ้าของแบรนด์หรือคนที่จ้างงานเรามากกว่า บางทีเขาอาจจะเจอคนที่ดีกว่าเรา หรือว่าตรงคอนเซ็ปต์เขา เราก็ไม่ว่าเขา

ช่วงนี้เหมือนมีดวงสกัดดาวรุ่ง? “อย่าพูดอย่างงั้นดีกว่า เดี๋ยวทัวร์ลง ดวงช่วงนี้ก็จะประมาณนั้น แต่หนูก็ทำบุญอยู่นะ สวดมนต์ทุกวัน”

น้อยใจไหมที่ทำอะไรก็เหมือนมีอะไรมาขัด?แอบเสียใจนิดๆ ค่ะ เราได้งานใหญ่ๆ แล้ว แต่ก็พลาดโอกาสตรงนั้นไป เราอยากโชว์ศักยภาพ ทำงานตรงนี้ แต่ก็ไม่ได้ทำ ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวมันก็มีใหม่มา เราเชื่อมั่นในตัวเอง

กี่ที่แล้ว? “ประมาณ 3 คนแล้วค่ะ”

แอบไปแก้เคล็ด? “เป็นคนชอบทำบุญ สวดมนต์อยู่เป็นประจำ แล้วก็นั่งสมาธิ หนูมองว่าบางคนอาจจะไม่เชื่อในสิ่งๆ นี้ แต่หนูภาวนาทุกวัน แล้วก็ชอบไปปล่อยปลา พออีกเช้าวันหนึ่งหนูก็ได้งานเลยนะ อันนี้หนูพูดจริงๆ ไม่โกหกเลย มันแล้วแต่ทุกคนที่จะคิดยังไง”

มีพกวัตถุมงคล ไปสัก ทำสาริกา นะหน้าทองบ้างไหม? “จริงๆ แล้วสักค่ะ ด้านหลัง เป็นสักเพื่อให้คนเมตตา ไม่ได้เป็นของดำค่ะ เป็นสายขาว เพราะหนูเคยไปลงนะหน้าทองแล้วมันเหมือนไม่ถูกกับตัวเอง ทำให้หน้าดำหมดเลยนะ คือลงนะหน้าทองมันจะมีสายขาว กับสายดำ แล้วเราไปลงผิด คือเราอยู่ในสายขาวไง คือทางบ้านก็มีครู มีหมอโนราห์อยู่แล้วค่ะ ทางบ้านมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้าน เขาไม่อยากให้ลงเยอะ

เราไปลงสายดำเลยเหรอ? “คือมีคนแนะนำค่ะ ซึ่งเราไม่รู้ว่าเป็นสายดำหรือสายขาว พอเราไปทำปุ๊บช่วงแรกงานเยอะจริง งานตรึม แต่ช่วงหลังเริ่มแย่ หน้าตาคร่ำเครียด หน้าตาหมองคล้ำ ไม่มีสง่าราศี เราก็เลยไปอาบน้ำมนต์

มันสามารถแก้ได้จริง? “หนูคิดว่าของแบบนี้มันไม่เชิงที่จะดี 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่เราต้องพึ่งบารมีตัวเอง ทำบุญ ตักบาตร สวดมนต์ ไหว้พระ ให้เป็นชีวิตประจำวัน ทำแล้วดีมากเลย”

พอเสร็จ ชีวิตดีขึ้น? “ใช่ค่ะ เรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์เลยก็ว่าได้ ชีวิตที่เราต่ำลง จากที่ได้มาสวดมนต์มันอัพให้สูงขึ้นๆ เปาจะสวดเป็นมหาจักรพรรดิ ขอขมากรรม คาถาบูชาเทวดาประจำตัว

ลอยสักด้านหลังมีที่มาที่ไปยังไง? “อันนี้สักที่สมุทรปราการค่ะ เขาเรียกว่าเมตตา มันจะช่วยให้คนเอ็นดู ถามว่าได้ผลมั้ย ถ้าเราเชื่อก็โอเคได้ผล แต่ของอย่างนี้มันก็ 50/50 เหมือนกัน อยู่ที่เรา”

สักแล้วก็ยังโดนสกัดดาวรุ่งอยู่ไหม?มันก็เป็นวิถีชีวิตของคนแหละเนอะ มันก็หมุนเวียนอย่างนี้แหละค่ะ หนูมองว่าแล้วแต่บุคคล โดยรวมถือว่าชีวิตดีนะคะตอนนี้ไม่ได้แย่

ตอนนี้เรื่องหัวใจเป็นยังไง? “คุยกับคนเดิมมา 4 ปีกว่าแล้วนะคะ แต่ยังไม่เคยเปิดตัวแบบจริงจัง ด้วยความที่เขาเป็นคนนอกวงการ คบกันมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่ลำบากมาด้วยกัน”

ปรับกันได้ดี? “เข้าใจกันค่ะ บางทีก็มีน้อยใจกันบ้าง เพราะเราทำงานตรงนี้”
เขากลัวเราไปมีคนอื่น? “กลัวมาก แต่หนูก็ไม่ได้มีใครนะคะ ถามว่ากลัวใจตัวเองมั้ย ไม่กลัวนะ เพราะหนูทำงานและกลับบ้านเลย ไม่ไปสุงสิงยุ่งกับใครเลย บางทีก็ให้เขาไปช่วยกัน เวลามีคอนเสิร์ตใกล้ๆ”

เห็นว่าจะกลับมาเรียนต่อปริญญาตรี? “ใช่ เราดร็อปไปหลายปีมาก เพราะว่าทำงานหาเงินก่อน ต้องช่วยเหลือทางบ้านก่อนที่จะมาเรียน แต่มีความตั้งใจค่ะ อยากจะเรียนต่อ อยากเรียนจนจบเลย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7548709
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7548709
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด