ลูกงงบ้านหายหมด จิ๊ก ทุบทิ้งแบ่ง2ส่วน บาปเหรอเข้าวัดเอาของกินกลับบ้าน


สมบัตินอกกายอย่าไปคิดหวัง เกิดแก่เจ็บตายอยู่ข้างหน้า ลูกงงกลับมาบ้านหายหมด จิ๊ก ทุบทิ้งแบ่งเป็น2ส่วน แจงเข้าวัดทำบุญเอาของกินกลับบ้าน บาปเหรอ

จิ๊ก เนาวรัตน์ พร้อมเพื่อนซี้ ผัดไท มาออกรายการแฉ โดย มดดำ คชาภา พิธีกรถามไม่มีคนกล้าจ้างงาน จิ๊ก เนาวรัตน์ จริงไหม มีงานมาตลอดแอบนอยด์มีช่วงหนึ่งไม่มีคนจ้างงาน เจ้าตัวยืนยัน ไม่จริง แต่ไม่เป็นไร ใครไม่จ้างก็ไม่เป็นไร มีงานตลอด ไม่สนใจ

ถามเรื่องทำบุญไม่เห็นทำบุญเลย จิ๊ก บอกเลยว่า ให้ไปดูทำบุญวัดพระราม 9 ทำบุญตักบาตรตลอดเวลา พระท่านใจดีมาก ปลูกมะนาวก็ให้ไปเด็ด โหระพา มะม่วงออกก็ให้ไปเด็ด ก็เอากลับ ผิดเหรอ บาปเหรอ เขาให้ แต่ถูศาลาให้วัด ทำความสะอาด ล้างจานให้พระเกลี้ยงเลยเป็นร้อยๆใบ ทำเสร็จพระฉันเรียบร้อย ทุกคนกินอิ่มหนำสำราญ เอาข้าวเขากลับมาให้ยาม เอาของไปให้ยามประมาณ 6 คน กับเอาของไปทิ้งขยะ อันไหนดีกว่ากัน ที่วัดเขาเหลือเบะบะหมดแล้ว เราต้องมีใจโอบอ้อมอารี ทุกคนกินอิ่มหมดแล้ว เหลือไว้ก็จะเน่าก็จะต้องเอาทิ้งขยะ เพราะเป็นอาหารตอนเช้า เราเป็นคนเก็บจานกวาดถู เรามียาม 3 คน เช้ายังไม่ได้กินอาหาร ก็หิ้วใส่ถุง

ทุบบ้านหลังใหญ่ไปแล้ว จิ๊ก เผยว่า ทุบแล้ว พร้อมชี้ภาพเก่าบ้านหลังใหญ่บอกว่าไม่มีแล้ว อยู่มาเป็นสิบปีทุบทิ้งไม่เหลือซากเลย บางคนทุบบ้านเสียตังค์ บางคนทุบแล้วเฉยๆไม่ได้อะไร เราทุบแล้วได้ตังค์ ขายอลูมิเนียม ขายประตู ขายทุกอย่าง เขาโยนเงินให้เรา 8 แสน

ถามว่าทุบทำไม จิ๊ก กล่าวว่า เรามีลูก 2 คน สมบัตินอกกายอย่าไปคิดหวัง เกิดแก่เจ็บตายอยู่ข้างหน้า แต่ลูกจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ กลัวลูกจะมีปัญหากัน ลูกกลับจากเมืองนอกงงกลับมาบ้านหายหมด ก็อยากให้เป็นสัดส่วน แบ่งเป็น 2 ส่วนให้ลูก ทุกวันนี้ก็เช่าอยู่ในหมู่บ้าน แล้วสร้างใหม่

ผ่านมาหมดเป็นเบอร์หนึ่งร่ำรวยเครียดต่อสู้วันหนึ่งมีข่าวว่าตกไม่มีงานแล้วทุกอย่างผ่านมาหมด สิ่งเดียวยิ้มไว้ จิ๊ก กล่าวว่า เพราะทุกอย่างไม่ได้เป็นแบบที่เขาพูดแล้วเราจะไปเดือดร้อนทำไม เรารู้อยู่ เราไม่ได้ตกอับ เราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาบอก เราไม่ได้เป็นอะไร เราจะไปซีเรียสทำไม เราก็ไม่รู้ตัวตนใครเขียน เราจะไปโกรธเอาผิดใคร

ผัดไท เผย จิ๊ก เนาวรัตน์ สอนว่าให้ใช้รถไม่ต้องแพง เขาขับโตโยต้าพอแล้ว ไปขับแพงๆ เป็นหนี้ทำไม เขาไม่ให้เกินตัว บางคนใช้รถแพงๆ แต่เป็นหนี้ เขาใช้รถแค่นี้แต่ไม่มีหนี้ดีกว่า จิ๊ก ยอมรับว่า เคยขับเบนซ์ มินิคูเปอร์ ขับมาหลายยี่ห้อแล้ว ซ่อมทีหนึ่ง หัวใจอยู่ตาตุ่ม คนเราไม่ต้องวัดที่รถหรอก ความสุขมันอยู่ที่ใจ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7550040
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7550040
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด