เวียร์ เล่าวิถีเลี้ยงลูกกันเอง เหนื่อยแต่มีความสุข เผยรับหน้าที่ล้างก้น งานสบาย ไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ


เวียร์ เล่าวิถีเลี้ยงลูกกันเอง เหนื่อยแต่มีความสุข เผยรับหน้าที่ล้างก้น งานสบาย ไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ

วันที่ 9 มี.ค.66 ที่ โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เซ็นทรัลเวิลด์ พระเอกชื่อดัง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “บ้านเช่า..บูชายัญ” ถึงวิถีคุณพ่อป้ายแดง ตัดสินใจเลี้ยงลูกเองกับภรรยา ยอมรับว่าเหนื่อยแต่มีความสุข เผยหน้าที่ล้างก้นสบายๆ ไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ

ชีวิตเปลี่ยนไปไหมตั้งแต่มีลูก? “ก็เปลี่ยนนะครับ เหมือนเราก็ได้เรียนรู้ไปพร้อมกับลูก หลายอย่างมันเป็นสิ่งใหม่มากสำหรับเราเพราะเราก็เพิ่งมีลูก แต่พอเรามีมันก็เป็นสิ่งพิเศษ อาจจะเหนื่อยมากๆ ในช่วงแรก แต่ก็เป็นการเหนื่อยที่มีความสุข

เหมือนกับคนที่เคยมีลูกบอกเลย ซึ่งเขาก็จะบอกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ผ่านไปเร็ว และเราต้องมีเวลาให้เขาเยอะๆ ผมก็จะมีเวลาให้เขาเยอะขึ้น อย่างที่บอกไปว่าเราก็จะพักงานละคร พักงานที่เป็นการถ่ายทำยาวๆ ไปก่อน ประมาณ 5-6 เดือน พอทุกอย่างเริ่มลงตัวเราก็จะกลับมารับงานปกติ”

เห็นมีพาลูกไปเที่ยวด้วย? “ใช่ครับ เป็นทริปยาวของเขาครั้งแรก คือเราตั้งใจอยากจะไปพักผ่อนที่ภูเก็ต แต่ไปๆ มาๆ มันก็ยาวไปเรื่อย ถือว่าเป็นการเดินทางครั้งแรกกับลูกและภรรยา ถือว่าเป็นการพักผ่อนของเราด้วย

พอเริ่มเข้าเดือนที่ 3 เหมือนกับเขาก็รู้ตัวตนว่าเข้ามาอยู่ในโลกมนุษย์แล้ว แต่ตอนนี้ก็เหมือนเราได้นอนเยอะขึ้น ทุกอย่างลงตัว มันก็มีเหนื่อยบ้าง แต่เหมือนกับเราได้ออกจากบ้าน เราได้พาภรรยาไปเห็นธรรมชาติให้เขาได้พักผ่อนบ้าง เหมือนเราทำให้เขาได้รีแลกซ์ด้วย เพราะให้อยู่แต่บ้านมันก็เครียด”

ระหว่างทางลูกมีงอแงไหม? “หลับ ปรึกษาหมอแล้วเขานั่งยาวๆ ได้ประมาณ 6 ชั่วโมง คือเราก็พยายามจะเป็นที่พักผ่อนจริงๆ ไม่ให้มันทรหด คือมันก็ต่างจากที่เราเคยไปเที่ยวคนเดียว เราอาจจะไม่ได้เที่ยวเต็มที่ เพราะเราต้องดูแลภรรยากับลูกด้วย มันถึงต้องใช้เวลาหลายวันเพราะถ้าเราไปแป๊บเดียวมันก็จะเหนื่อย อย่างตอนลูกหลับแล้วก็จูงมือภรรยาออกไปทะเล”

3 เดือนที่ผ่านมามีอะไรที่รู้สึกแปลกใหม่บ้าง?มันว้าวตั้งแต่ตอนเขาออกมาลืมตาดูโลก และพอเขามีพัฒนาการมากขึ้นเรื่อยๆ มันก็มีเรื่องใหม่ๆ ของเขามาตลอด เราก็รู้สึกว่าดีจังช่วงเวลานี้มันพิเศษจังเลย ด้วยการที่เราทำงานมาเยอะมาก เรามีลูกในจังหวะที่โอเค ซึ่งเราก็มีเวลาได้อยู่กับเขาเยอะขึ้น”

เป็นการเลี้ยงลูกที่ไม่มีพี่เลี้ยง? “ไม่มีครับ เราก็คุยกันสองคนว่าขอเลี้ยงกันไปก่อนว่าเราไหวหรือเปล่า ถ้าไม่ไหวก็ค่อยไปในสเต็ปต่อไป แต่ถ้าตอนนี้ก็ยังรู้สึกโอเคอยู่ ถ้าในวันที่ติดภารกิจจริงๆ ก็จะมีคุณแม่ของวิกกี้มาช่วยบ้าง

คุณพ่อหลายคนกลัวการล้างก้นลูก สำหรับเรามีปัญหาไหม? “ไม่ฮะ หน้าที่ผมเลย คือสลับกัน ผมไม่ได้รู้สึกเลยว่าเป็นเรื่องที่ยาก ผมเลี้ยงน้องหมา 5 ตัวก็เก็บอึเก็บฉี่เขามาตั้งแต่เด็กๆ จนโตลูกเรายิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย ลูกในสายเลือดอ่ะกินยังได้เลยครับ(หัวเราะ) ไม่สิ คือมันไม่ได้น่ารังเกียจเลย ก้นลูกสบายๆ อยู่แล้ว

แบ่งหน้าที่กันชัดเจนไหมว่าใครทำอะไร? “หน้าที่ที่เราทำไม่ได้ก็จะเป็นฝั่งคุณแม่จัดการ เรื่องของการให้นม ส่วนอะไรอื่นๆ เช่น จับเรอ เล่นด้วย อาบน้ำ ทุกอย่างก็จะคอยช่วยซัพพอร์ตเขาหมด สลับกันดูแล”

มีเวลาสวีตกัน 2 คนบ้างไหม? “ก็จะพยายามให้มันมีโมเมนต์นั้นอยู่เรื่อยๆ ด้วยความที่พอจะสวีตแล้ว มันเหมือนตลกเลยอ่ะลูกก็จะตื่น จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่รองลงมาจากการเลี้ยงลูก แต่ความรู้สึกของผมมันก็ต้องมีตลอดเรื่องของการสวีตหวานกันบ้าง”

มีดราม่าชาวเน็ตมาช่วยเลี้ยงลูก? “เป็นเรื่องปกติครับ ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการเลี้ยงลูกของแต่ละบ้านที่แตกต่างกัน แล้วเด็กแต่ละคนก็มีนิสัยที่เขาได้มาหรือบุคลิกต่างๆ ของเด็กตั้งแต่เกิดก็ไม่มีใครเหมือนกัน

ผมว่าเราเอาวิธีที่เรารู้สึกว่าเหมาะกับครอบครัวเราง่ายที่สุด เราก็รับฟังนะ แต่บางทีผมก็ไม่ค่อยได้อ่าน เรามีเพื่อนมีแม่ก็จะแนะนำก็จะสอน แต่เขาก็จะบอกว่าเอาจริงๆ เลี้ยงกันเองเถอะ เลี้ยงไปเลย เพราะแต่ละบ้านก็มีการเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน วิรินเขาก็เลี้ยงง่าย”

เลี้ยงง่ายแบบนี้ต้องมีอีกคนไหม? “ก็อยากมีนะ แต่มันจะมีช่วงเวลาพักฟื้น เพราะว่าเราผ่าด้วย

ลูกคนที่ 2 อยากได้เพศไหน? “ก็คุยๆ กันอยู่นะครับ กับวิกกี้ว่ายังไง หลายๆ คนบอกว่า ถ้ามีก็เหนื่อยทีเดียวใกล้ๆ กัน เพราะถ้าห่างกันมากแล้วมันอาจจะชิลแล้วลูกโตแล้ว ถ้าจะกลับไปมีอีกสักคนนึงอาจจะไม่อยากแล้วตอนนั้น เลยคิดว่าถ้ามีก็ให้ต่อเนื่องกัน ของผมถ้ามีผู้หญิงแล้วก็อยากมีผู้ชาย

แล้วเรื่องงานแสดงเราวางแผนยังไงบ้างหลังจากที่ลูกครบ 6 เดือน? “จริงๆ ผมมีภาพยนตร์ที่ต้องเริ่มถ่ายกลางปีไปแล้ว 1 เรื่อง งานละครก็จะหลังจากนั้นก็ยังไม่ได้วางแผนชัดเจนครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7549560
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7549560
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด